Thứ tư, 01/08/2018 - 07:25

Xa Thi Mạn - kiều nữ nổi tiếng có hiếu của màn ảnh nhỏ Hoa ngữ

Dân trí

Xa Thi Mạn được biết đến là một trong những diễn viên nổi tiếng nhất của phim truyền hình Hồng Kông, thuộc vào top những nữ diễn viên ăn khách và nhận được thù lao cao nhất.

Ngoài ra, trong đời sống riêng tư, bên cạnh chuyện tình cảm không may mắn, cho tới giờ vẫn đi về lẻ bóng ở tuổi ngoài 40, Xa Thi Mạn còn được biết tới là một nữ diễn viên có những tình cảm rất gắn bó với gia đình, đặc biệt là với người mẹ của cô.

Xa Thi Mạn
Xa Thi Mạn

Nữ diễn viên cho hay chính mẹ là người truyền cảm hứng và động lực để cô đạt được những thành tựu trong sự nghiệp. Người đẹp tâm sự với báo giới Hồng Kông rằng tất cả những gì cô đã đạt được đều là sự đền đáp của cô dành cho mẹ, người đã một tay nuôi cô và hai người anh em trai khôn lớn.

Gia đình của Xa Thi Mạn gặp biến cố lớn khi cô lên 5 tuổi, cha cô đột ngột qua đời trong một vụ tai nạn giao thông, khi ấy, trên Xa Thi Mạn là một người anh trai và dưới cô còn một người em trai chưa chào đời.

Sau biến cố, một mình mẹ của Xa Thi Mạn đã ở vậy nuôi các con khôn lớn trưởng thành. Ngay từ nhỏ, nữ diễn viên đã thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình và những vất vả lo toan của mẹ, nên cô luôn cố gắng dành nhiều thời gian ở bên mẹ, dù bản thân là một nữ diễn viên nổi tiếng và luôn có lịch trình bận rộn.

Những khi trở về nhà với mẹ, Xa Thi Mạn tiết lộ rằng cô luôn ngủ chung phòng với mẹ để hai mẹ con có thể tâm sự đủ điều và là chỗ dựa tinh thần cho nhau. Mặc dù một mình nuôi con, nhưng mẹ của Xa Thi Mạn là một phụ nữ bản lĩnh, bà lo cho các con không thua thiệt gì so với các bạn bè cùng trang lứa.

Xa Thi Mạn và mẹ
Xa Thi Mạn và mẹ

Xa Thi Mạn thậm chí được mẹ cho sang Thụy Sĩ du học trong những năm tháng Đại học. Khi trở về Hồng Kông, ban đầu Xa Thi Mạn chấp nhận làm phục vụ quán bar để ngay lập tức có thể giúp mẹ trang trải những khoản nợ của gia đình. Sau đó, cô quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông 1997 và đoạt ngôi vị Á hậu 2.

Cô đi thi cũng chỉ vì muốn tìm ra cơ hội cho tương lai của mình để giúp đỡ mẹ. Trong nhiều cuộc phỏng vấn trước đây, Xa Thi Mạn từng tâm sự rằng sự việc làm thay đổi cuộc đời cô xảy ra vào năm 2006, khi đó mẹ cô đang ở Mỹ để chuẩn bị thực hiện một ca phẫu thuật và đã xảy ra tai biến trong lúc nằm trên bàn mổ.

Trong lúc đó, Xa Thi Mạn đang ở Bắc Kinh để tham gia một lễ trao giải, ngay khi nghe tin rằng mẹ mình có thể sẽ không bao giờ tỉnh lại sau ca phẫu thuật nữa, Xa Thi Mạn cảm thấy rất hối hận và có lỗi, cô cho rằng mình đã không hoàn thành trách nhiệm của người con.

Xa Thi Mạn
Xa Thi Mạn

Xa Thi Mạn phù hợp với những vai diễn cổ trang
Xa Thi Mạn phù hợp với những vai diễn cổ trang

Điều may mắn là sau đó mọi việc đã diễn ra tích cực hơn, mẹ của cô hồi phục trở lại sau ca phẫu thuật và sức khỏe dần ổn định, cho tới giờ bà vẫn đang vui vẻ, khỏe mạnh tận hưởng cuộc sống tuổi già bên con cháu.

Sau sự việc đó, Xa Thi Mạn tự hứa với mình rằng phải làm việc chăm chỉ hơn để đến một thời điểm nào đó, cả gia đình sẽ không còn phải lo lắng về chuyện tài chính và mẹ của cô sẽ có những ngày tháng tuổi già vui tươi nhất.

Cho tới giờ, dù đã ở tuổi ngoài 40, nhưng Xa Thi Mạn vẫn là một nhan sắc nổi bật trong dòng phim truyền hình Hoa ngữ.

Gần đây, cô đã vừa tặng mẹ một căn nhà mới trị giá vào khoảng 25 triệu đô la Hồng Kông, một chiếc xe hơi mới, và thêm 1 triệu đô la Hồng Kông tiền mặt trong Ngày của Mẹ, để mẹ cô có thể tiêu xài thoải mái. Giờ đây, mẹ của Xa Thi Mạn thường đi du lịch cùng với bạn bè và có cuộc sống tuổi già vui vẻ, chủ yếu là nhờ cô con gái nữ diễn viên nổi tiếng.

Bích Ngọc
Theo Straits Times

Đáng quan tâm
Mới nhất