Vừa uống cà phê vừa ngắm trọn "thiên đường mây" trên đỉnh Tà Xùa

(Dân trí) - Tà Xùa (Sơn La) là nơi được thiên nhiên ưu đãi, thu hút nhiều du khách, nhất là giới trẻ. Đến đây, bạn có thể chọn dừng chân ở quán cà phê, vừa nhâm nhi tách trà hoặc cà phê nóng, vừa ngắm mây trôi.

Coffee Đỉnh Tà Xùa

Quán cà phê này được đôi vợ chồng trẻ "bỏ phố lên núi" xây dựng. Cách đây 3 năm, vợ chồng chị Mai Anh (29 tuổi) ở Thanh Oai, Hà Nội quyết định bỏ phố lên đỉnh núi Tà Xùa (Sơn La), cao gần 2000m so với mực nước biển để làm homestay, phát triển du lịch.

Ngoài kinh doanh homestay, chị Mai Anh mở thêm quán cà phê, trà. Chủ yếu phục vụ các loại trà Tà Xùa, trà hoa cúc mật ong, trà long nhãn, trà gừng quế phù hợp với không khí lạnh nơi đây.

Quán cà phê được bao quanh bốn bề là biển thiên đường mây, không khí trong lành, khí hậu mát mẻ quanh năm nên thu hút du khách, nhất là những bạn trẻ thích trải nghiệm, khám phá.

Vừa uống cà phê vừa ngắm trọn thiên đường mây trên đỉnh Tà Xùa - 1

Quán tận dụng những khúc cây làm bàn và ghế cho khách ngồi thưởng thức cà phê và ngắm mây (Ảnh: Coffee Đỉnh Tà Xùa).

Vừa uống cà phê vừa ngắm trọn thiên đường mây trên đỉnh Tà Xùa - 2

Ngồi uống tách trà hoa cúc thơm mùi mật ong rừng hoặc ly cà phê nóng trong tiết trời lạnh trên đỉnh núi thì còn gì tuyệt hơn (Ảnh: Coffee Đỉnh Tà Xùa).

Thào coffee

Quán cà phê này nằm ở trung tâm xã Tà Xùa, huyện Bắc Yên (Sơn La) với view cực "chill".

Không gian yên tĩnh, thích hợp cho những bạn trẻ và gia đình lên trải nghiệm, kể cả các gia đình có con nhỏ. Hơn nữa lại gần các bản nhỏ của người dân tộc H'Mông, các homestay nên du khách muốn tìm hiểu phong tục, tập quán sinh hoạt của người dân bản địa các homestay sẵn sàng giới thiệu.

Vừa uống cà phê vừa ngắm trọn thiên đường mây trên đỉnh Tà Xùa - 3

Nơi đây dần trở thành cầu nối cho những người có đam mê du lịch, trải nghiệm, thả hồn mình vào không gian núi rừng hùng vĩ (Ảnh: Thào Coffee).

Những người trẻ có cơ hội được lắng nghe và chia sẻ về các chuyến đi, được truyền thêm cảm hứng cho những hành trình mới, trao đổi "bí kíp" tạo ra những bức ảnh đẹp theo cách đơn giản nhất.