Thứ sáu, 10/04/2015 - 09:43

Vua banh bàn

Dân trí

“Vua banh bàn” (tựa gốc Foosball) là bộ phim hoạt hình phiêu lưu, hài hước của điện ảnh Argentina sản xuất.

“Vua banh bàn” là bộ phim do Juan José Campanella (“The Secret in Their Eyes”, “The Son of the Bride”) viết kịch bản và đạo diễn. Đây cũng là dự án điện ảnh đầu tiên của ông kể từ khi nhận giải Oscar ở hạng mục “Phim nước ngoài hay nhất” với “The Secret in Their Eyes” (2009).

Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Lấy cảm hứng từ truyện ngắn “Memoirs of a Right Wing” của nhà văn Roberto Fontanarrosa, bộ phim kể về câu chuyện của Amadeo, một anh chàng nhút nhát nhưng rất có tài năng sống tại một ngôi làng yên bình. Cùng với đó là một đội foosball (trò bi lắc bóng đá) đang cố gắng tìm lại sự gắn kết sau khi giải thể. Cuộc sống của Amadeo trở nên rắc rối khi Grosso - một thanh niên cùng làng- đạt danh hiệu cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất thế giới, trở về để trả thù cho trận thua bi lắc duy nhất trước Amadeo. Trong khi đang buồn nản, Amadeo khám phá ra một điều kỳ diệu: những “cầu thủ” trên bàn bi lắc bỗng dưng biết nói chuyện. Cùng với sự hỗ trợ của họ, Amadeo sẽ bước vào một cuộc phiêu lưu mới để giải cứu cô bạn gái tên Laura.

“Vua banh bàn” là câu chuyện về tình yêu, sự kính trọng, tình bạn và niềm đam mê. Bộ phim sẽ khởi chiếu tại Việt Nam dưới định dạng 3D và phiên bản lồng tiếng từ ngày 10/04/2015.

H.H