VTV nói gì trước việc Trung Quốc cấm phát sóng “Bố ơi, mình đi đâu thế?”

Dân trí Liên quan đến việc Trung Quốc vừa có lệnh cấm phát sóng chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” nhằm hạn chế việc các em bé bị khai thác hình ảnh quá đà để kiếm tiền, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - với vai trò Giám đốc Sản xuất của chương trình đồng thời đại diện cho VTV (đơn vị phát sóng) chia sẻ độc quyền với Dân trí về những vấn đề liên quan.
>>“Bố ơi, mình đi đâu thế?” bị loại bỏ khỏi sóng truyền hình Trung Quốc, vì sao?

Trung Quốc vừa có lệnh cấm phát sóng chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” nhằm hạn chế việc các em bé “một đêm nổi tiếng” nhờ bố mẹ và việc các chương trình truyền hình thực tế xâm phạm đến quyền riêng tư của trẻ em. Vậy liệu chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?” của Việt Nam có bị ảnh hưởng, có bị dừng phát sóng không, thưa anh?

Chắc chắn là không. Bên cạnh các chương trình giải trí, VTV luôn mong muốn có nhiều chương trình có giá trị nội dung và tính nhân văn cao để phục vụ khán giả. “Bố ơi, mình đi đâu thế?” đã được khán giả đón nhận suốt thời gian qua và bình chọn là chương trình “Giải trí ấn tượng của năm 2015” (VTV award), vượt lên cả những chương trình phát sóng khung giờ thuận lợi hơn, có quy mô dàn dựng lớn, quy tụ nhiều nghệ sỹ nổi tiếng hơn rất nhiều.

Bốn nhân vật nhí tham gia Bố ơi, mình đi đâu thế? mùa thứ nhất. Ảnh: TL.
Bốn nhân vật nhí tham gia "Bố ơi, mình đi đâu thế?" mùa thứ nhất. Ảnh: TL.

Điều đó chứng tỏ tính hấp dẫn và những ý nghĩa sâu sắc mà chương trình đem lại. Khán giả cũng cảm nhận rất rõ sức hấp dẫn của chương trình không đến từ việc sử dụng các yếu tố giật gân, câu khách. Ê-kíp sản xuất luôn cố gắng truyền tải cảm xúc chân thật nhất về tình yêu thương, sự chia sẻ giữa bố con trong suốt hành trình trải nghiệm tại nhiều vùng miền trong nước.

Với tư cách là Giám đốc Sản xuất của chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế?”, một chương trình có format giống với “Bố ơi, mình đi đâu thế" của Trung Quốc, anh nghĩ sao về những nhận định của Trung Quốc cho rằng, chương trình này đã lợi dụng các em bé để kiếm tiền?

Việc thực hiện các chương trình truyền hình liên quan đến trẻ em luôn phải cẩn trọng bởi mặt trái của nó là dễ gây phản ứng do sa đà vào yếu tố câu khách nhằm tạo ra giá trị thương mại. Đôi khi, nhà sản xuất không cố ý nhưng đã vô tình tạo cho các bé những vẻ ngoài hào nhoáng, ngộ nhận tài năng, sự nổi tiếng… Mặt khác, cha mẹ của các bé cũng đóng vai trò quan trọng khi định hướng con cái tham gia các show thực tế. Với thông tin mà bạn nêu, tôi nghĩ những nhà quản lý Trung Quốc đã nhận thấy sự lạm dụng hoặc cách khai thác quá đà hình ảnh các bé sau khi xuất hiện trên truyền hình để ký các hợp đồng quảng cáo, thương mại.

Còn với fomat “Bố ơi, mình đi đâu thế?”, nếu làm đúng bản chất thì đây là một chương trình ý nghĩa và khơi gợi những giá trị tốt đẹp về sự yêu thương, là bài học cuộc sống và cách làm bố cho chính những người nổi tiếng. Đôi khi vì bận rộn, họ đã lãng quên trách nhiệm với gia đình, với con cái. Việc tham gia một hành trình dài để đi chơi với con mình là cách để những ông bố nổi tiếng thêm cơ hội được chăm sóc và dạy cho con những điều giản dị như bao ông bố khác, thậm chí là giúp họ học cách làm bố, trở nên gần gũi và tâm lý với con mình.

Vậy còn ý kiến cho rằng, chương trình đã lạm dụng các ngôi sao để tạo sự hào nhoáng, gây ảnh hưởng đến tư duy của giới trẻ cũng như tiếp tay cho những quan điểm lệch lạc về sự nổi tiếng?

Có thể những thông tin trên báo chí về “Bố ơi, mình đi đâu thế?” phiên bản Trung Quốc là chưa đầy đủ vì sự lo ngại của những nhà quản lý với các chương trình dành cho trẻ em nằm ở khía cạnh khai thác hình ảnh các bé theo tiêu chí thương mại quá nhiều, dẫn tới nguy cơ làm cho các bé mất đi sự hồn nhiên.

Theo tôi được biết thì ngoài chương trình truyền hình, các nhà sản xuất Trung Quốc còn khai thác hình ảnh các bé ở phiên bản phim điện ảnh, xuất hiện trong các sự kiện, đóng quảng cáo… Vấn đề này hoàn toàn nằm ngoài phạm vi chương trình truyền hình mà phụ thuộc vào sự lựa chọn của gia đình các bé. Chúng ta cũng đã từng có hiện tượng một em bé sau khi tham gia một chương trình giải trí và trở nên nổi tiếng đã bị cuốn theo những lời mời gọi hấp dẫn về tiền bạc để xuất hiện ở rất nhiều sân khấu, hoạt động biểu diễn.

Còn với phiên bản Việt mà chúng tôi thực hiện, những yếu tố như bạn đề cập là vấn đề chúng tôi đã xác định phải loại trừ ngay khi triển khai thực hiện mùa 1. Toàn bộ nội dung của “Bố ơi, mình đi đâu thế?” mùa 1, 2 đều bám sát chặng đường gắn bó giữa bố và con, họ cùng thực hiện những nhiệm vụ để bố con bộc lộ tình yêu thương.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải khẳng định không ngừng phát sóng Bố ơi, mình đi đâu thế?. Ảnh: ĐTH.
Đạo diễn Đỗ Thanh Hải khẳng định không ngừng phát sóng "Bố ơi, mình đi đâu thế?". Ảnh: ĐTH.

Thậm chí, nếu khán giả xem số kết thúc mùa 2 được phát sóng vào thứ 7 (ngày 23/4) tuần này sẽ thấy ê-kíp đã hướng các ông bố đến những nhiệm vụ tưởng chừng như đơn giản nhưng có thể lâu nay, do bận rộn, họ đã lãng quên như: tự tay viết một lá thư dành cho con trong một sự kiện đặc biệt của đứa bé. Chính những điều giản dị đó lại mang đến những tình cảm rất đặc biệt và vô cùng ý nghĩa đối với chính những ông bố nổi tiếng.

Theo anh, “Bố ơi mình đi đâu thế?” (Việt Nam) tạo ra những giá trị gì cho các bé khi tham gia chương trình?

Chúng tôi luôn tuân thủ một nguyên tắc khi đưa ra các nhiệm vụ cho những ông bố nổi tiếng là lúc ở bên cạnh con, họ không được phép nghĩ rằng mình là người đặc biệt, đơn giản chỉ là một ông bố bình thường, đôi khi còn rơi vào những hoàn cảnh thiếu thốn vật chất. Họ sẽ phải làm tất cả mọi việc để khơi gợi tình yêu thương, chia sẻ những bài học, định hướng bé trở thành một đứa con ngoan, sau này lớn lên làm được những điều tốt cho gia đình và xã hội. Có nhiều cảm xúc mà chúng tôi đã cố gắng tạo ra cho các ông bố nổi tiếng, không chỉ là những nụ cười mà còn cả những giọt nước mắt. Đó là những tình cảm thiêng liêng chỉ dành cho con mình và nó cũng giúp cho chính những ông bố nổi tiếng hiểu rõ hơn trách nhiệm của một người bố là luôn phải quan tâm đến con cái, cho dù họ bận rộn đến mức nào.

Vậy chương trình có hoàn toàn chỉ mang đến cho các bé những giá trị ý nghĩa không hay cũng có những ảnh hưởng nhất định?

Như đã nói ở trên, ảnh hưởng từ việc xuất hiện trên truyền thông đương nhiên là có. Ở mùa 1, chúng tôi luôn trao đổi để các ông bố ý thức việc này và rất cảm động khi 4 ông bố nổi tiếng luôn nhắc nhau hạn chế cho con xem chương trình phát sóng hoặc cần chuẩn bị tâm lý cho các bé khi tham gia chương trình.

Tôi nghĩ việc này là rất cần thiết vì không có người bố nào mong muốn con cái mình ngay từ bé đã bị tác động bởi yếu tố nổi tiếng. Mặt khác, những nội dung mà chương trình khai thác không nhằm vào yếu tố câu khách từ những sự kiện diễn ra ồn ào hoặc được dàn dựng. Cảm xúc tự nhiên của những đứa trẻ chính là yếu tố quan trọng để dẫn dắt sợi dây tình cảm cha con, qua đó tạo ra sự hấp dẫn cho chương trình.

Liên quan đến chuyện cát-sê, những nhận định của Trung Quốc cũng ít nhiều khiến khán giả Việt Nam nghĩ cát-sê của các nhân vật tham gia “Bố ơi, mình đi đâu thế?” của Việt Nam cao lắm. Anh có thể chia sẻ một chút về mức cát-sê của các nhân vật tham gia chương trình mùa 1 và mùa 2?

Khi mời các ông bố nổi tiếng tham gia “Bố ơi, mình đi đâu thế?”, ngoài hợp đồng rất rõ ràng về trách nhiệm của nhà sản xuất và gia đình, điều khiến các ông bố nhận lời tham gia không phải chỉ là yếu tố thù lao, mà họ nhận thấy những giá trị mà chương trình đem lại cho chính bố con họ. Điều đó đã được khẳng định khi mùa 1, mùa 2 kết thúc, các cặp bố con đã thực sự trở thành những người bạn của nhau và học hỏi lẫn nhau để mình trở nên hoàn thiện hơn. Đấy cũng là lý do mà nhạc sỹ Minh Khang, bé Suti đã tham gia cả mùa 1, 2 với chúng tôi.

Một trong những hình ảnh của Bố ơi, mình đi đâu thế? mùa thứ 2. Ảnh: TL.
Một trong những hình ảnh của "Bố ơi, mình đi đâu thế?" mùa thứ 2. Ảnh: TL.

Được biết, “Bố ơi, mình đi đâu thế?” mùa thứ 3 sắp sửa phát sóng. Anh có thể bật mí đôi chút về chương trình này? Nó có gì đổi mới hơn so với 2 mùa cũ? Các nhân vật tham gia chương trình mùa 3 là những nhân vật như thế nào?

Sự xuất hiện của các cặp bố con của mùa 3 sẽ xuất hiện ngay sau khi mùa 2 kết thúc. So với các mùa trước, các bé ở mùa 3 có độ tuổi nhỏ hơn và đó là yếu tố mang đến sự mới mẻ và những điểm thú vị rất đặc biệt mà có lẽ mùa 1, 2 không có. 4 ông bố nổi tiếng sẽ gồm một ca sỹ rất cá tính, 1 doanh nhân hài hước có tính nghệ sỹ cao, 1 diễn viên điển trai từng xuất hiện trong nhiều bộ phim gần đây và 1 nghệ sỹ đang thử sức ở vai trò nhà sản xuất nghệ thuật. Đây là 4 cặp bố con có những sự khác biệt về phong cách, về cách dạy con… nhưng có một điểm chúng, tất cả đều rất bận rộn và chưa bao giờ đi chơi với con trong một thời gian dài.

Có thông tin rằng, “Bố ơi, mình đi đâu thế?” đang là chương trình truyền hình thực tế dẫn đầu về lượng rating trên VTV. Sự thật của chuyện này là thế nào?

Chuyện này hoàn toàn dễ hiểu vì chương trình đã chạm đến trái tim của khán giả. Họ cùng vui, cùng xúc động với những tình cảm của các ông bố dành cho con. Quan trọng hơn, khán giả khi xem chương trình đã thêm một lần nữa cảm nhận thấy những giá trị lớn lao của tình yêu thương và giá trị về gia đình. Khi ở bên cạnh con, sự trưởng thành và khôn lớn từng ngày của các bé đã khiến các ông bố giật mình thấy thời gian trôi đi rất nhanh. Đừng để công việc và những sự bận rộn cuốn chúng ta đi vì thành công và tiền bạc cũng không thể so sánh được với những khoảng khắc ở bên cạnh người thân và gia đình, con cái.

Cám ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Những khoảnh khắc khó quên tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2015
Những khoảnh khắc khó quên tại lễ trao giải Cánh diều vàng 2015

(Dân trí) - Phim điện ảnh Trúng số của đạo diễn Dustin Nguyễn và phim truyền hình hợp tác Việt Nam – Hàn Quốc, Tuổi thanh xuân, đã giành những danh hiệu quan trọng nhất của giải thưởng do Hội điện ảnh trao tặng.

Thứ năm, 21/04/2016 - 06:16

“Trúng số”, “Tuổi thanh xuân” bất ngờ “trúng độc đắc” ở Cánh diều 2015
“Trúng số”, “Tuổi thanh xuân” bất ngờ “trúng độc đắc” ở Cánh diều 2015

(Dân trí) - Vượt qua các nhiều “đối thủ” nặng ký tại hạng mục Phim truyện Điện ảnh của Cánh diều vàng 2015, phim “Trúng số” của đạo diễn Dustin Nguyễn đã dành được ba giải thưởng: Cánh diều Vàng cho Phim truyện Điện ảnh xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và giải Biên kịch xuất sắc nhất.

Thứ năm, 21/04/2016 - 06:12

Chỉ bởi cha mẹ đều muốn con mình thành “sao”…
Chỉ bởi cha mẹ đều muốn con mình thành “sao”…

(Dân trí) - Mặt trái của những show truyền hình thực tế dành cho trẻ nhỏ nhiều khi còn xảy đến với cả các bậc cha mẹ. Nhiều phụ huynh vì quá ngưỡng mộ “con nhà người ta”, đã đem con mình ra so sánh, để rồi bắt con mình đi học đàn, học múa cho bằng… “con nhà người”.

Thứ năm, 21/04/2016 - 06:09

Háo hức đi hội sách
Háo hức đi hội sách

(Dân trí) - Tối 20/4, tại Đà Nẵng, Hội sách Hải Châu 2016 với chủ đề “Sách - Văn hóa và Phát triển” chính thức khai mạc. Năm thứ hai tổ chức nhân dịp Ngày sách Việt Nam (21/4), Hội sách thu hút hàng ngàn độc giả đủ mọi lứa tuổi háo hức tìm về.

Thứ năm, 21/04/2016 - 01:00

Khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII
Khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII

Tối 20/4, những người làm phát thanh cả nước đã hội tụ về thành phố biển Nha Trang để tham dự khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XII.

Thứ tư, 20/04/2016 - 11:00

Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng trước bức xúc của các nhạc sĩ
Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng trước bức xúc của các nhạc sĩ

(Dân trí) - Trước thắc mắc cho rằng Thông tư hướng dẫn không đúng với tinh thần Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2012/NĐ-CP, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhạc sĩ- Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, ông Nguyễn Đăng Chương đã có phản hồi vào sáng ngày 20/4.

Thứ tư, 20/04/2016 - 05:50

NSƯT Minh Ánh lọt vào danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH
NSƯT Minh Ánh lọt vào danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH

(Dân trí) - Sau 3 vòng hiệp thương, NSƯT Minh Ánh đã được lựa chọn nằm trong danh sách 38 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 14 và đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Minh Ánh là một trong hai đại biểu thuộc khối Văn hóa - Nghệ thuật.

Thứ tư, 20/04/2016 - 04:01

Độc giả Thủ đô "đội mưa" đến dự khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần 3
Độc giả Thủ đô "đội mưa" đến dự khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần 3

(Dân trí) - Sáng nay (20/4), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ khai mạc Ngày Sách Việt Nam tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Mặc dù thời tiết Hà Nội sáng nay mưa lất phất nhưng vẫn có rất đông người yêu sách đến tham dự sự kiện này.

Thứ tư, 20/04/2016 - 02:53

Công trình biểu tượng của Syria được hồi sinh nhờ công nghệ 3D
Công trình biểu tượng của Syria được hồi sinh nhờ công nghệ 3D

(Dân trí) - Cổng vòm cổ, một công trình biểu tượng của thành phố Palmyra, Syria bị IS phá hủy hồi năm ngoái nay đã được hồi sinh bởi nhóm kiến trúc sư người Ý nhờ công nghệ 3D.

Thứ tư, 20/04/2016 - 02:25

Trung Quốc có chương trình mới thay “Bố ơi, mình đi đâu thế?”?
Trung Quốc có chương trình mới thay “Bố ơi, mình đi đâu thế?”?

(Dân trí) - Sau lệnh cấm gây xôn xao dư luận đối với những show như “Bố ơi, mình đi đâu thế?”, ngay lập tức tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc đã viết bài ca ngợi một dạng show truyền hình thực tế khác. Điều lạ là show này cũng… tương tự.

Thứ tư, 20/04/2016 - 01:10

Làm gì để tránh "hội chứng Đền Hùng"?
Làm gì để tránh "hội chứng Đền Hùng"?

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ kiến giải sự hỗn loạn trong ngày quốc giỗ vừa qua, cùng nêu giải pháp tránh tình trạng tương tự, có thể biến thành “hội chứng Đền Hùng” ở các mùa sau.

Thứ tư, 20/04/2016 - 11:07

Chuyện gì đã xảy ra sau khi tàu Titanic chìm?
Chuyện gì đã xảy ra sau khi tàu Titanic chìm?

(Dân trí) - Vào một ngày tháng 4/1912, tàu Titanic vĩnh viễn nằm lại dưới đáy đại dương. Ngay sau thời điểm tàu chìm, những chuyện gì đã xảy ra? Quả thực, đã có những câu chuyện cuộc đời rất đặc biệt sau thảm họa chìm tàu lịch sử này.

Thứ tư, 20/04/2016 - 09:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Sẽ bắn pháo hoa tầm cao trong Carnaval Hạ Long 2016
Sẽ bắn pháo hoa tầm cao trong Carnaval Hạ Long 2016

(Dân trí) - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có văn bản chấp thuận đề nghị của UBND tỉnh Quảng Ninh về bắn pháo hoa tầm cao trong Chương trình nghệ thuật Carnaval 2016.

Thứ tư, 20/04/2016 - 03:00

Lễ hội văn hóa dân gian đường phố “Việt Trì - TP lễ hội về với cội nguồn 2016”...
Lễ hội văn hóa dân gian đường phố “Việt Trì - TP lễ hội về với cội nguồn 2016”...

"Gia đình chúng tôi năm nào cũng vậy, cả mấy thế hệ, cứ đầu xuân là sắp xếp đi trẩy hội Đền Hùng. Nhưng từ mấy năm nay, đi lễ hội mà cứ nơm nớp lo cho người già và trẻ nhỏ, bởi hội hè giờ biến tướng quá, lúc nào cũng chen lấn, ngột ngạt".

Thứ tư, 20/04/2016 - 01:20

Ấn tượng nét cố đô trong “Huế dịu dàng - Về miền Hương Ngự”
Ấn tượng nét cố đô trong “Huế dịu dàng - Về miền Hương Ngự”

(Dân trí) - Một chương trình miễn phí đến người dân, du khách với nhiều tiết mục mang đậm âm sắc cố đô Huế sẽ diễn ra tại đình làng Kim Long (TP Huế) ngày mồng 1 và mồng 2/5 trong Festival Huế 2016 sắp tới.

Thứ tư, 20/04/2016 - 01:00

“Bố ơi, mình đi đâu thế?” bị loại bỏ khỏi sóng truyền hình Trung Quốc, vì sao?
“Bố ơi, mình đi đâu thế?” bị loại bỏ khỏi sóng truyền hình Trung Quốc, vì sao?

(Dân trí) - Loạt chương trình truyền hình thực tế “Bố ơi, mình đi đâu thế?” và những show tương tự, khai thác hình ảnh “con sao”, đã đưa lại nguồn lợi khổng lồ cho các đài truyền hình Trung Quốc. Nhưng giờ đây, những show này sẽ bị “cắt sóng”. Tại sao?

Thứ ba, 19/04/2016 - 05:13

“Mỹ nhân” nào sẽ ẵm giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” của Cánh diều 2015?
“Mỹ nhân” nào sẽ ẵm giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” của Cánh diều 2015?

(Dân trí) - 7 “mỹ nhân” gồm: Lã Thanh Huyền, Thuý Hằng, Kim Hiền, Yến Nhi, Ninh Dương Lan Ngọc, Nhung Kate, Việt Trinh là những gương mặt được đánh giá cao với những thành công trong diễn xuất và có sự hy sinh đối với vai diễn.

Thứ ba, 19/04/2016 - 03:27

Xuất hiện bộ phim dài nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới
Xuất hiện bộ phim dài nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới

(Dân trí) - Bộ phim dài nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới sẽ khiến bạn phải “ngồi lì” trước màn ảnh suốt… một tháng. Chỉ riêng trailer giới thiệu phim đã đòi hỏi bạn phải xem trong… 7 tiếng 20 phút.

Thứ ba, 19/04/2016 - 09:50

Động đất ở Nhật Bản làm đổ sụp tường lâu đài 400 năm tuổi Kumamoto
Động đất ở Nhật Bản làm đổ sụp tường lâu đài 400 năm tuổi Kumamoto

Một loạt trận động đất làm rung chuyển hòn đảo Kyushu thuộc miền Nam Nhật bản đã làm vỡ các bức tường của pháo đài thuộc kỷ nguyên samurai, công trình từng trụ vững qua nhiều đợt dội bom và hỏa hoạn trong suốt 4 thế kỷ tồn tại.

Thứ ba, 19/04/2016 - 09:17

Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2016
Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2016

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ VH,TT&DL cho biết, nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của cả nước như: 30/4 - 1/5, 7/5, 19/5 năm 2016, chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đài truyền hình Việt Nam sẽ tổ chức Tháng chiếu phim kỷ niệm trên phạm vi cả nước từ ngày 29/4 đến ngày 23/5.

Thứ ba, 19/04/2016 - 09:11

Âm nhạc ngày nay thường vô hồn, vì sao?
Âm nhạc ngày nay thường vô hồn, vì sao?

Âm nhạc ngày nay chỉ dừng lại ở việc nghe bằng tai chứ không nghe bằng trái tim được vì nó là sản phẩm kỹ thuật tinh vi và công phu của những anh thợ nhạc giỏi kỹ năng chứ không phải là một nghệ sĩ

Thứ ba, 19/04/2016 - 06:47

Ca sĩ hát đám cưới: Người được tặng xe hơi, kẻ bị “sàm sỡ”
Ca sĩ hát đám cưới: Người được tặng xe hơi, kẻ bị “sàm sỡ”

(Dân trí) - Không phải ca sĩ nào cũng như Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng, Phi Nhung...được trả giá cát- sê cả nửa tỷ đồng khi hát đám cưới, người trong giới tiết lộ những “góc khuất” của cái nghề tưởng như “hái ra tiền” này cũng khiến không ít người phải... giật mình!

Thứ ba, 19/04/2016 - 05:53

Tiến hành khai quật khảo cổ phía Bắc Thành nhà Hồ
Tiến hành khai quật khảo cổ phía Bắc Thành nhà Hồ

(Dân trí) - Bộ VH,TT&DL đã ký quyết định cho phép Sở VH,TT&DL tỉnh Thanh Hóa, phối hợp với Viện Khảo cổ học tiến hành thực hiện việc khai quật khảo cổ khu vực Hào thành phía Bắc tại Di tích Thành nhà Hồ thuộc xã Vĩnh Tiến và xã Vĩnh Long từ ngày 15/4 đến ngày 15/8/2016.

Thứ ba, 19/04/2016 - 02:00

Câu chuyện ly kỳ có thật về cuộc đời nàng vũ nữ “điệp viên”
Câu chuyện ly kỳ có thật về cuộc đời nàng vũ nữ “điệp viên”

(Dân trí) - Trong lịch sử những câu chuyện ly kỳ nhưng có thật về các điệp viên tình báo, nàng vũ nữ thoát y Mata Hari luôn được nhớ đến như một huyền thoại.

Thứ hai, 18/04/2016 - 05:00