Voi trong phim “Truy tìm tượng Phật” bất ngờ hại chết chủ

(Dân trí) - Một con voi nổi tiếng tại Thái Lan, từng xuất hiện trong nhiều bộ phim và quảng cáo, đã vừa giẫm chết chính người chủ của nó tại một vườn thú. Vợ của người chủ voi đã phải bất lực chứng kiến toàn bộ sự việc kinh hoàng.


Voi Phlai Ekasit đã vừa giẫm chết người chủ của nó tại một vườn thú ở Thái Lan vào sáng thứ 2 vừa qua.

Voi Phlai Ekasit đã vừa giẫm chết người chủ của nó tại một vườn thú ở Thái Lan vào sáng thứ 2 vừa qua.

Ông Somsak Riangngern (54 tuổi) đã vừa thiệt mạng tại vườn bách thú Chiang Mai (Thái Lan) trong sáng ngày thứ 2 vừa qua sau khi bị con voi đực 32 năm tuổi có tên Phlai Ekasit bất ngờ tấn công dữ dội.

Khi sự việc xảy ra, ông Somsak đang cho voi Phlai ăn, con voi không bị xích ở thời điểm này, mục đích là để nó có thể vừa ăn uống, vừa tắm thoải mái, nhưng bất ngờ, voi Phlai quay ra tấn công chính người chủ của mình.

Khi ông Somsak quay lưng bước đi, voi Phlai liền tấn công ông bằng vòi, bằng ngà… (thông tin do tờ tin tức của Thái Lan - Khaosod - đăng tải).

Khi sự việc xảy ra, trên lưng voi có một người quản tượng đang ngồi, nhưng người này đã hoàn toàn bất lực trong việc điều khiển voi Phlai. Hành động tấn công của voi Phlai diễn ra trong vòng 5 phút mới dừng lại, lúc này, cùng với những người quản tượng khác, cuối cùng, người ta đã có thể khống chế con vật nặng 5 tấn đang trong cơn giận dữ.

Ông Wuthichai Muangman, giám đốc điều hành vườn bách thú Chiang Mai, trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan rằng nạn nhân - ông Somsak - vốn là một người rất am hiểu việc thuần dưỡng voi, sự việc lần này khiến tất cả những ai biết ông Somsak đều bàng hoàng, sửng sốt. Khi sự việc xảy ra, con voi đang ở trong tình trạng hung hăng.

Tình trạng hung dữ bất thường diễn ra theo từng cơn, thường gặp ở voi đực về mùa đông, thời điểm này, tâm lý của voi đực thường có chiều hướng trở nên hung dữ bất thường. Voi Phlai đã có dấu hiệu trở nên hung dữ kể từ ngày chủ nhật trước đó. Voi Phlai hiện đã được chuyển tới một khu vực cầm giữ an toàn, với một nhóm quản tượng thường xuyên theo dõi nó.

Hiện tại, các chương trình biểu diễn xiếc voi cũng như các hoạt động để du khách tiếp cận voi tại vườn thú Chiang Mai đã bị ngưng lại và chưa biết bao giờ mới tiếp tục. Vụ việc lần này đã làm nảy sinh những tranh cãi trong việc sử dụng động vật hoang dã phục vụ hoạt động du lịch.

Voi Phlai Ekasit là một con voi nổi tiếng tại Thái Lan, nó đã từng xuất hiện trong 5 bộ phim, trong đó có bộ phim điện ảnh võ thuật nổi tiếng của Thái Lan - “Ong Bak” (Truy tìm tượng Phật - 2003).

Hiện tại, voi Phlai đang được giữ trong vườn bách thú Chiang Mai, trước đó, vườn thú đã có một hợp đồng với chủ voi kéo dài tới tận tháng 4 năm sau.

Người chủ voi - ông Somsak Riangngern - đã bị chính con voi của mình - Phlai Ekasit làm hại. Trong ảnh, voi Phlai đang chở du khách đi tham quan bên trong vườn thú.
Người chủ voi - ông Somsak Riangngern - đã bị chính con voi của mình - Phlai Ekasit làm hại. Trong ảnh, voi Phlai đang chở du khách đi tham quan bên trong vườn thú.

Thái Lan vốn nổi tiếng với việc đưa voi vào phục vụ các hoạt động du lịch. Voi ở Thái Lan được huấn luyện để biểu diễn xiếc, để chở du khách đi tham quan.

Theo thống kê hồi tháng 7 của Hiệp hội Bảo vệ Động vật Thế giới (WAP), số voi phục vụ trong nền công nghiệp du lịch của Thái Lan nhiều gấp đôi so với tổng số voi sử dụng trong hoạt động du lịch của các nước Châu Á khác cộng lại, và không phải con voi nào cũng được chăm sóc tốt khi tham gia vào các hoạt động này.

Trailer phim “Ong Bak” (Truy tìm tượng Phật - 2003)

Bích Ngọc
Theo Asia One/AFP