Vở kịch khiến người giàu nhất thế giới chấp nhận bỏ ra 3 tiếng ngồi xem

(Dân trí) - Mới đây, tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos và bạn gái - bà Lauren Sanchez đã cùng nhau đi xem kịch ở New York (Mỹ). Họ lựa chọn một vở kịch kéo dài 3 tiếng nói về... sức mạnh đồng tiền.

Vở kịch khiến người giàu nhất thế giới chấp nhận bỏ ra 3 tiếng ngồi xem - 1

Mới đây, tỷ phú người Mỹ Jeff Bezos và bạn gái - bà Lauren Sanchez đã cùng nhau đi xem kịch ở New York (Mỹ). Họ lựa chọn một vở kịch kéo dài 3 tiếng nói về... sức mạnh đồng tiền (Ảnh: New York Post).

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), ở thời điểm hiện tại, tỷ phú Jeff Bezos là người giàu... thứ hai thế giới với khối tài sản ước tính vào khoảng 202 tỷ USD (đứng sau tỷ phú Elon Musk), dù vậy, hai vị trí thứ nhất và thứ hai này không ngừng biến động và hiện được xem là cuộc đua chủ yếu giữa hai tỷ phú Elon Musk và Jeff Bezos.

Dù đứng thứ nhất hay thứ 2 trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới, ông Jeff Bezos vẫn sở hữu khối tài sản lớn hàng đầu trên thế giới này. Cuối tuần qua, ông Bezos và bạn gái đã cùng đi xem một vở kịch Broadway có tên "The Lehman Trilogy".

Vở kịch kéo dài 3 tiếng đồng hồ kể về sự thăng hoa và tàn lụi của gia đình Lehman, kể từ khi họ là một gia đình chưa có gì đáng kể, cho tới khi trở thành một thế lực hùng mạnh trong lĩnh vực ngân hàng, và rồi trải qua biến cố, đi đến tàn lụi và phá sản.

Đây là vở kịch được giới chuyên môn đánh giá tích cực kể từ khi ra mắt hồi năm 2013. Vở kịch do nhà soạn kịch người Ý Stefano Massini (hiện 46 tuổi) sáng tác, chứa đựng những nội dung có chiều sâu và sức nặng, khắc họa sức hấp dẫn mãnh liệt của đồng tiền, cũng như sự sụp đổ những giấc mơ và kỳ vọng xung quanh đồng tiền.

Trong cuộc sống đời tư của tỷ phú Jeff Bezos, ông đã ly hôn vợ - bà MacKenzie Scott - hồi năm 2019, ngay sau đó, ông chính thức gắn bó với bạn gái mới - bà Lauren Sanchez.

Sự quan tâm mà công chúng dành cho cuộc ly hôn của ông Bezos là rất lớn, bởi người ta muốn biết lý do tan vỡ, muốn biết những vấn đề không thể dàn xếp trong cuộc sống của một người hết sức giàu có, thành đạt, nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng...

Bà Mackenzie Scott, vợ cũ của ông Jeff Bezos, bước ra khỏi hôn nhân với giá trị tài sản được phân chia lên tới 57 tỷ USD, rồi khá nhanh sau đó, bà kết hôn lần thứ hai trong đời với một giáo viên trung học.

Vở kịch khiến người giàu nhất thế giới chấp nhận bỏ ra 3 tiếng ngồi xem - 2

Người đồng hành cùng ông trong các chuyến đi hiện tại là bạn gái của ông - bà Lauren Sanchez (Ảnh: New York Post).

Qua các cuộc ly hôn của giới siêu giàu, người ta nhận thấy rằng những cặp đôi quyền lực hóa ra cũng ly hôn vì cùng một lý do thường thấy ở các cặp đôi bình thường khác, đó là vì "những khác biệt không thể hàn gắn".

Nữ luật sư Laura Wasser là người đại diện cho nữ diễn viên Angelina Jolie và ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian xử lý một số vấn đề pháp lý trong quá trình tiến hành thủ tục ly hôn.

Bà Wasser nhận định rằng ly hôn là "một sự công bằng hoàn hảo" của cuộc đời, bởi có những vấn đề mà khi đối diện với nó, mọi người đều bình đẳng, khi ấy, tiền bạc hay danh tiếng cũng không thể cứu vãn được sự đổ vỡ của một cuộc hôn nhân đã đi đến hồi kết.

Dù vậy, cách thức đi qua ly hôn của tỷ phú... cũng khác. Ngay sau khi ly hôn, tỷ phú Jeff Bezos chọn mua một chiếc siêu du thuyền trị giá 500 triệu USD để "giải khuây". Hiện tại, ông Bezos cũng đang tích cực mua nhiều bất động sản đắt giá ở tại những nơi mà ông thường lưu lại. Người đồng hành cùng ông trong các chuyến đi hiện tại là bạn gái của ông - bà Lauren Sanchez.

Trailer vở kịch "The Lehman Trilogy"