Chủ nhật, 05/06/2016 - 12:48

Việt Nam tham dự Liên hoan văn hóa, ẩm thực quốc tế Praha

Ngày 4/6, Liên hoan văn hóa ẩm thực quốc tế diễn ra tại thủ đô Praha của CH Séc, thu hút sự tham dự của 30 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Trương Mạnh Sơn cùng đại sứ các nước và đại diện ngoại giao đoàn đã tham gia lễ khai mạc sự kiện.

Liên hoan văn hóa ẩm thực Praha bắt nguồn từ ý tưởng ban đầu của thị trưởng thành phố Praha muốn có một không gian giới thiệu các mặt hàng nông sản, món ăn và đồ uống của CH Séc cho người dân sở tại và du khách nước ngoài.

Khoảng 10.000 người tham dự Liên hoan năm nay
Khoảng 10.000 người tham dự Liên hoan năm nay

Kể từ khi Liên hoan lần đầu tiên được tổ chức tại Khu chợ nông sản ở Quận 6 cách đây 7 năm, sự kiện đã được nâng tầm quốc tế trong vài năm trở lại đây, thu hút sự tham dự của nhiều quốc gia trên thế giới. Ông Pavel Stastny, Trưởng ban tổ chức liên hoan, phấn khởi cho biết các sứ quán tại Praha rất ủng hộ sáng kiến, mong muốn giới thiệu văn hóa nước mình tới công chúng tại CH Séc.

Ông Pavel Stastny cho biết: “Praha 6 là nơi có đông đoàn ngoại giao và cộng đồng người nước ngoài của CH Séc nên chúng tôi muốn mở rộng quy mô của liên hoan nhằm giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và văn hóa không chỉ của CH Séc mà còn nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các sứ quán. Đều đặn ba năm nay chúng tôi có mời các nước ASEAN tham dự, và năm ngoái thì có thêm Góc châu Phi. Năm nay lần đầu tiên liên hoan thu hút sự tham gia của 30 nước và chúng tôi hy vọng sẽ được chào đón thêm nhiều nước khác có mặt tại liên hoan năm tới.”

Món bún chả và bún nem đắt khách
Món bún chả và bún nem đắt khách

Tại liên hoan, Việt Nam đã giới thiệu những món ăn truyền thống như nem rán, nem cuốn, bún chả, bánh gối, bánh phồng tôm…, hay các sản phẩm làng nghề truyền thống như trà, bánh, gốm sứ tới người dân Séc và du khách tham quan. Các quầy ẩm thực của Việt Nam luôn thu hút khá đông khách tới xem cách chế biến và thưởng thức món ăn.


Anh Josef Zach nói rằng, anh thích món bún chả Việt Nam vì hương vị đặc biệt

Anh Josef Zach nói rằng, anh thích món bún chả Việt Nam vì hương vị đặc biệt

Anh Josef Zach, một sinh viên người Séc, cho biết nghe tin có tổ chức liên hoan, anh quyết định đến để thưởng thức món ăn các nước, trong đó có món ăn Việt Nam mà anh yêu thích từ lâu. Anh cho biết: “Tôi rất thích món bún chả của Việt Nam, đặc biệt là mùi vị của thịt nướng. Tôi đã từng thưởng thức một số món ăn Việt Nam, nhưng chưa bao giờ ăn món này. Tôi sẽ thử lại món này một lần nữa vì nó rất ngon. Tôi cũng sẽ giới thiệu món ăn này tới bạn bè và gia đình tôi tại Praha. Tôi chắc họ cũng sẽ thích món ăn này của các bạn.”

Tại Liên hoan, các đại sứ và thực khách đã thưởng thức các món ăn và các tiết mục biểu diễn mang nhiều sắc màu dân tộc từ nhiều quốc gia trên thế giới. Theo Ban tổ chức, đã có gần 10.000 người tới tham dự sự kiện năm nay./.

Theo Hữu Bình

VOV.vn

Đáng quan tâm
Mới nhất