Việt Hương sợ hãi kể về quãng thời gian Phi Nhung chống chọi với Covid-19

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - Nữ danh hài khóc nức nở, xin lỗi cố ca sĩ vì bỏ lỡ chuyến bay về Mỹ. Đồng thời, Việt Hương cũng tiết lộ về quãng thời gian buộc phải giấu kín mọi thông tin về bệnh tình của Phi Nhung.

Sau 2 tuần Phi Nhung qua đời, tang lễ của nữ ca sĩ được người thân và bạn bè, đồng nghiệp tổ chức tại chùa Huệ Quang ở California vào sáng 13/10 (giờ Việt Nam). Tro cốt  của cố ca sĩ được vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đưa từ TPHCM về Mỹ hôm 9/10 theo nguyện vọng của Wendy, con gái ruột của Phi Nhung.

Tại tang lễ của Phi Nhung, nghệ sĩ Việt Hương không ngừng khóc trong vòng tay của Wendy, trong cái nắm tay siết chặt của ông xã, nhạc sĩ Hoài Phương. Nữ nghệ sĩ xin lỗi Wendy vì đã không thể mang được thi hài về cho cô nhìn mặt mẹ lần cuối.

Việt Hương kể về nỗi sợ hãi, hoang mang khi đại diện gia đình Phi Nhung đưa ra mọi quyết định về Phi Nhung trong thời gian nữ ca sĩ nằm viện điều trị Covid-19. Việt Hương cho biết tất cả các thông tin của Phi Nhung đều phải được bảo mật từ lúc nằm viện đến những ngày nằm chờ, rồi đưa tro cốt nữ ca sĩ sang Mỹ.

Việt Hương sợ hãi kể về quãng thời gian Phi Nhung chống chọi với Covid-19 - 1

Việt Hương (giữa) và ông xã, nhạc sĩ Hoài Phương (phải) chia sẻ với Wendy tại tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ (Ảnh chụp màn hình).

Nữ diễn viên Việt Hương đã không kìm được nước mắt khi kể lại câu chuyện lo chăm sóc và hậu sự cho nữ ca sĩ khi nhập viện Chợ Rẫy:

"Quý vị có biết vì sao giờ này Việt Hương mới xuất hiện không? Tại Hương ráng gồng. Hương gồng để Hương không có khóc. Hương tới đây nhìn thấy đồng nghiệp, thấy tất cả khán giả tới đây yêu mến Phi Nhung, Hương lại khóc.

Hương muốn Wendy đứng kế vì cả một hành trình hai cô cháu và những tin nhắn trong vòng một tháng khi Phi Nhung ở Chợ Rẫy. 6h18 mỗi sáng và 6h18 mỗi buổi tối (lúc đó là 4h sáng của Wendy). Mỗi ngày hai lần, Việt Hương sẽ được ê-kíp thông báo, khi thì tiếng Việt Hương hiểu ngay nhưng có những từ tiếng Anh chuyên môn trong y khoa thì anh Phương sẽ nói với Wendy để hiểu vấn đề của Phi Nhung.

Phi Nhung vào tới Chợ Rẫy thì mỗi một ngày đối với việt Hương là mỗi một ngày cầu nguyện và ăn không được, vì Việt Hương sợ. Mỗi ngày Việt Hương đều phải nghe 2 lần tin tức, trong lúc giữa chừng có những tin khác nữa thì phải gọi Wendy dậy để coi con có đồng ý không? Wendy nói: "Con đồng ý!"

Việt Hương nghĩ là giọng nói của Việt Hương rất đặc biệt, để đem niềm vui đến mọi người mà giờ câu "tôi đồng ý" nó nặng nề với Việt Hương vô cùng. Tất cả lời Wendy truyền cho tôi, quý vị không biết được cảm giác nó nặng nề thế nào đâu. Tôi không biết mình nói "tôi đồng ý" sẽ làm cho Phi Nhung tốt hơn hay tình trạng của Phi Nhung tệ đi. Cho nên đối với Việt Hương là gánh nặng vô cùng.

 Tới khi gặp được Wendy, như gặp được Phi Nhung Việt Hương mừng lắm, lúc đó mới vỡ òa để trao lại hũ tro cốt cuối cùng, cũng là cả một hành trình.

Việt Hương sợ hãi kể về quãng thời gian Phi Nhung chống chọi với Covid-19 - 2

Nữ danh hài khóc nức nở trong vòng tay con gái Phi Nhung khi kể lại quãng thời gian hoang mang, sợ hãi đưa ra các quyết định về Phi Nhung trong thời gian điều trị Covid-19 (Ảnh chụp màn hình).

Tôi xin chân thành cám ơn toàn bộ các anh chị đã giúp đỡ cho Việt Hương hoàn thành nhiệm vụ của gia đình là Wendy giao. Tôi cũng xin chân thành cám ơn toàn bộ các bác sĩ, ê-kíp nhân viên tại bệnh viện Chợ Rẫy đã giúp gia đình Phi Nhung. Tôi cũng xin thay mặt Phi Nhung gửi lời cảm ơn toàn bộ fan và khán giả của Phi Nhung.

Trong cả hành trình, Hương không dám đăng gì hết, tại Hương sợ đăng gì đó không đúng...

Cô xin lỗi con, cô muốn làm tốt nhất có thể nhưng cô không đem được Phi Nhung nguyên vẹn về đây".

Việt Hương sợ hãi kể về quãng thời gian Phi Nhung chống chọi với Covid-19 - 3

 Việt Hương ân hận vì quyết định không tham gia show bên Mỹ, ở lại Việt Nam làm từ thiện của mình có ảnh hưởng đến quyết định ở lại của Phi Nhung (Ảnh chụp màn hình).

Cũng tại tang lễ, Việt Hương lần đầu day dứt tiết lộ: "Trước cái show vào 22/8 tại Mỹ, show đó đáng lẽ Việt Hương cũng về mà Hương từ chối: "Tôi về xong quay lại, tôi sợ ngắt quãng thời gian làm từ thiện".

Phi Nhung có nói với Hương là: "Tôi sẽ ở lại với bà. Rồi Nhung ở lại luôn…". Nếu Hương đi cái show đó thì hai đứa đã bay về…

Ngày 7/9, là ngày Phi Nhung đặt máy ECMO. Trước đó, Phi Nhung tỉnh, viết vào tờ giấy rằng Phi Nhung muốn ăn khoai lang mà Hương khóc quá trời. Tôi hỏi bác sĩ nhưng bác sĩ nói không ăn được đâu Hương…"

Trước đó, Việt Hương là người được Wendy Phạm ủy quyền thay mặt lo mọi công việc về Phi Nhung tại Việt Nam thời gian qua.

Như Dân trí đã đưa tin, Sáng ngày 10/10 (theo giờ Việt Nam), vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đã đưa hũ tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung an toàn tới Mỹ. Tại sân bay quốc tế Los Angeles (bang California, Mỹ):  Wendy Phạm và ca sĩ Trizzie Phương Trinh cùng một số bạn bè đồng nghiệp đã túc trực để nhận tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung.

Ngoài vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương, rất nhiều nghệ sĩ tham dự tang lễ, chia buồn cùng gia đình cố nghệ sĩ Phi Nhung và chia sẻ những kỷ niệm về Phi Nhung như: Mạnh Quỳnh, Giao Linh, Hồng Nhung, Quang Lê, Minh Tuyết, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Đan Nguyên, Hồng Ngọc, Thúy Nga, Đức Tiến... Nhiều nghệ sĩ ở xa không đến được cũng gửi clip chia buồn, tiễn đưa cố ca sĩ Phi Nhung.

Hình ảnh một số nghệ sĩ đến tiễn đưa Phi Nhung trong tang lễ tại Mỹ:

Việt Hương sợ hãi kể về quãng thời gian Phi Nhung chống chọi với Covid-19 - 4

Tang lễ của Phi Nhung diễn ra tại chùa Huệ Quang ở California vào sáng 13/10 (giờ Việt Nam).

Việt Hương sợ hãi kể về quãng thời gian Phi Nhung chống chọi với Covid-19 - 5
Việt Hương sợ hãi kể về quãng thời gian Phi Nhung chống chọi với Covid-19 - 6

Nhiều hình ảnh thời trẻ của cố ca sĩ đặt trang trọng tại tang lễ.

Việt Hương sợ hãi kể về quãng thời gian Phi Nhung chống chọi với Covid-19 - 7

Ca sĩ Trizzie Phương Trinh bên di ảnh của Phi Nhung. Nhiều ngày qua, chị hỗ trợ gia đình cố nghệ sĩ tổ chức tang lễ cũng như cầu siêu tại chùa (Ảnh: FB Đức Tiến).