Con gái Phi Nhung òa khóc khi nhận tro cốt mẹ ở sân bay Mỹ

Hà Thanh

(Dân trí) - Wendy Phạm, con gái cố ca sĩ Phi Nhung đã không thể kìm được sự xúc động, òa khóc, ôm chặt Việt Hương khi nhận tro cốt của mẹ.

Xác nhận với phóng viên Dân trí, chị Diễm Phạm, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung cho biết tro cốt của nữ ca sĩ đã được nghệ sĩ Việt Hương đưa sang Mỹ, trao lại cho con gái Phi Nhung.

Sáng ngày 10/10 (theo giờ Việt Nam), vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương đã đưa hũ tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung an toàn tới Mỹ. Tại sân bay quốc tế Los Angeles (bang California, Mỹ):  Wendy Phạm và ca sĩ Trizzie Phương Trinh cùng một số bạn bè đồng nghiệp đã túc trực để nhận tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung.

Con gái Phi Nhung òa khóc khi nhận tro cốt mẹ ở sân bay Mỹ - 1

Con gái Phi Nhung - Wendy Phạm cùng Trizzie Phương Trinh tại sân bay Mỹ nhận tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung (Ảnh: FBNV).

Theo hình ảnh, livestream được chia sẻ trên mạng xã hội, Việt Hương xuất hiện tại sân bay Mỹ với chiếc túi lớn đeo trên người. Ngay khi vừa nhìn thấy Wendy Phạm, Việt Hương òa khóc. Wendy cũng ôm chầm lấy nữ nghệ sĩ, cả hai cùng khóc  khiến những người chứng kiến không khỏi xúc động. Nhận hũ tro cốt từ tay Việt Hương, con gái Phi Nhung ôm chặt trong lòng.

Có mặt tại sân bay, chứng kiến cảnh con gái Phi Nhung òa khóc nức nở, ca sĩ Trizzie Phương Trinh ngậm ngùi. "31 năm trước cũng tại sân bay này, chị ra rước em để giúp ước mơ ca sĩ của em trở thành hiện thực. Lúc đó em là cô gái ngây thơ, nhí nhảnh bằng xương bằng thịt với cái áo đầm màu xanh lá cây mà em nói em mới mua để bay qua Cali vì sợ chị chê em nhà quê. Hôm nay một lần nữa chị đón em ở sân bay nhưng Phi Nhung của chị đâu rồi mà chỉ còn lại là một hũ tro cốt? Cuối cùng rồi em đã được về nhà trong vòng tay yêu thương của Wendy và gia đình. Ở đây em sẽ không còn lẻ loi và cô đơn nữa", nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân.

Con gái Phi Nhung òa khóc khi nhận tro cốt mẹ ở sân bay Mỹ - 2

Khoảnh khắc con gái Phi Nhung và nghệ sĩ Việt Hương ôm nhau khóc nức nở khiến nhiều người chứng kiến xúc động (Ảnh: FBTN)

Ngay sau khi hoàn thành tâm nguyện của gia đình Phi Nhung, nghệ sĩ Việt Hương cũng đăng tải một tâm thư dài kể lại 30 tiếng đưa tro cốt nữ đồng nghiệp thân thiết về Mỹ. Đồng thời, Việt Hương cũng nói lời tiễn biệt cuối cùng tới Phi Nhung. Mọi công việc hậu sự, vợ chồng nữ nghệ sĩ trao lại cho con gái và gia đình cố ca sĩ Phi Nhung bên Mỹ.

Nguyên văn tâm thư gây xúc động của Việt Hương:

"Dạ! Vậy là sau chuyến bay gần 30 tiếng, cố ca sĩ Phi Nhung đã gặp được con gái và vòng tay yêu thương của gia đình.

Việt Hương đã cùng Phi Nhung hoàn thành chuyến bay cuối cùng với rất nhiều tâm trạng và cảm xúc. Hai chị em đã từng đi với nhau lưu diễn khắp nơi để phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Nhưng chuyến bay này là một trong những điều mà Việt Hương sẽ không bao giờ quên.

Bao ngày nay Việt Hương dặn lòng mình phải thật mạnh mẽ để lo lắng chu toàn cho Phi Nhung trọn vẹn. Nhưng hôm nay ôm người đồng nghiệp trong lòng, Việt Hương đã không còn kìm nén được cảm xúc của mình. Thương quá Nhung ơi! Khóc tiếc thương cho người nghệ sĩ được khán giả yêu mến, tiếc thương người phụ nữ với tấm lòng thiện nguyện luôn đong đầy.

Nhung ơi! Từ giây phút này Nhung hãy trở về với vòng tay của con gái và gia đình nhé! Hương xin cúi chào tạm biệt Phi Nhung, tạm biệt một ngôi sao sáng, tạm biệt người bạn bản lĩnh, mạnh mẽ nhưng với trái tim đầy tình thương và ấm áp.

Công việc hậu sự cho cố ca sĩ Phi Nhung, Việt Hương xin phép được nhường lại cho Wendy (con gái của Phi Nhung) cùng gia đình và chị Thủy Marie Tô cũng như Trung tâm Thúy Nga sẽ sắp xếp thật chu toàn và trọn vẹn.

Xin chân thành cảm ơn tất cả anh, chị đã hỗ trợ Việt Hương lúc bối rối xin nợ 1 ân tình. Xin cảm ơn toàn bộ đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Xin cám ơn khán giả gần xa, các đồng nghiệp và anh chị phóng viên báo chí...

Rất mong quý cô, chú, anh, chị, em thông cảm nếu như Việt Hương không thể phản hồi hết những cuộc gọi hay tin nhắn mà các cô, chú, anh, chị, em đã chia sẻ cùng Việt Hương.

Một lần nữa xin cám ơn tất cả!!!"

Con gái Phi Nhung òa khóc khi nhận tro cốt mẹ ở sân bay Mỹ - 3

Việt Hương kể lại 30 tiếng đưa tro cốt của cố ca sĩ Phi Nhung về Mỹ gây xúc động (Ảnh: FBNV).

Được biết, lễ tang của ca sĩ Phi Nhung tại Mỹ được tổ chức ngày 12/10 (giờ California) tại chùa Huệ Quang, Santa Ana, California. Lễ cầu siêu và phát tang sẽ tổ chức lúc 11h trưa, viếng tang diễn ra từ 13h đến 19h30, đến 20h tối cùng ngày sẽ diễn ra lễ tưởng niệm và đốt nến.

Trước đó, ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM trưa ngày 28/9 sau thời gian điều trị Covid-19.

Ngày 29/9, con gái ruột của Phi Nhung và ca sĩ Trizzie Phạm đã tổ chức lễ cầu siêu tại chùa ở Mỹ cho nữ ca sĩ. Wendy Phạm đã ủy quyền cho nghệ sĩ Việt Hương là người lo liệu hậu sự của Phi Nhung tại Việt Nam. Hiện tại, con gái Phi Nhung thường đến chùa thắp hương cầu nguyện. Cô muốn đưa thi hài mẹ về Mỹ, được gặp mẹ lần cuối…