Thứ ba, 06/01/2015 - 10:40

Vì sao video về bà cụ Việt gây sốt cư dân mạng thế giới?

Dân trí

Một video ghi lại toàn bộ quá trình “phù phép” biến một cụ bà người Việt thành thiếu nữ đã gây sốt với cư dân mạng thế giới thời gian qua. Nhiều người khi xem đoạn video đã không khỏi xúc động trước những gì được thấy.

Giới nhiếp ảnh gia thường nói đùa rằng không có bức ảnh xấu, chỉ có bức ảnh chưa qua… Photoshop. Nói vậy để thấy trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bằng công cụ Photoshop, người ta có thể tác động rất lớn tới những gì mình chụp, có thể chỉnh sửa những chi tiết chưa ưng ý theo đúng ý mình.

Nhiều nhiếp ảnh gia không dùng Photoshop đối với ảnh của họ, nhưng không thể phủ nhận công năng rất lớn mà Photoshop đưa lại cho các bức ảnh. Tại một số giải ảnh, người ta đã bắt đầu có thêm hạng mục tranh giải dành cho ảnh sử dụng hiệu ứng Photoshop xuất sắc nhất.

Khả năng “kỳ diệu” của Photoshop sẽ được minh chứng bằng ví dụ dưới đây - một video hiện đang gây sốt với cư dân mạng thế giới.

Sử dụng bức ảnh chụp chân dung của một bà cụ người Việt, tài khoản YouTube có tên PhotoshopSurgeone đã “hồi xuân” cho bà cụ, từ một bà lão trở thành thiếu nữ. Video ghi lại toàn bộ quá trình “phù phép” bằng Photoshop này đã được đăng tải trên trang YouTube và thu hút hơn 7 triệu lượt xem, hàng chục ngàn lượt “like” và hàng ngàn lượt bình luận.

Vì sao video về bà cụ Việt gây sốt cư dân mạng thế giới?

Tài khoản YouTube PhotoshopSurgeon đã sử dụng bức ảnh của nhiếp ảnh gia Bùi Linh Ngân. PhotoshopSurgeon muốn người xem thấy họ có thể làm được những gì với Photoshop. Video này đã được thực hiện từ năm 2013 nhưng gần đây bất ngờ gây sốt trở lại.

Vì sao video về bà cụ Việt gây sốt cư dân mạng thế giới?

Sử dụng các công cụ trên Photoshop, diện mạo của bà cụ trong ảnh dần dần thay đổi, trước tiên bắt đầu từ các nếp nhăn.

Vì sao video về bà cụ Việt gây sốt cư dân mạng thế giới?

Các đường nét trên khuôn mắt được chỉnh sửa lại, lông mày được nâng lên, môi căng mọng, và da mịn màng hơn.

Đôi
mắt được chỉnh màu sáng hơn, lông mi dày hơn, nếp gấp quanh miệng được làm mờ.

Đôi mắt được chỉnh màu sáng hơn, lông mi dày hơn, nếp gấp quanh miệng được làm mờ.

Chủ tài khoản PhotoshopSurgeon chia sẻ: “Tôi tự hỏi liệu mình có thể đảo ngược thời gian và giúp mọi người có chút hình dung về diện mạo của bà cụ khi còn trẻ hay không… Một số người nói rằng video này khiến họ rất xúc động, tôi nghĩ có lẽ bởi video đã đưa lại những ký ức về những người thân yêu của họ, hoặc cũng có thể là những cảm xúc hỗn độn khi đang phải đối mặt với tuổi già sắp tới…”.

Bên cạnh đó, cũng có những người xem phản ứng dữ dội, họ cho rằng bản thân bà cụ đã rất đẹp rồi và không cần phải chỉnh sửa Photoshop. Chủ nhân của tài khoản PhotoshopSurgeon đã giải thích rằng video này chỉ là một thử nghiệm đối với khả năng của Photoshop, không hề có ý “cải thiện” dung mạo của bà cụ.

Ở
những bước cuối cùng, PhotoshopSurgeon tập trung vào phần trán của bà cụ.

Ở những bước cuối cùng, PhotoshopSurgeon tập trung vào phần trán của bà cụ.

Ở
những bước cuối cùng, PhotoshopSurgeon tập trung vào phần trán của bà cụ.

Các công đoạn được hoàn tất bằng việc tô điểm đôi má hồng, kẻ viền mắt, tô son và nhấn đậm lông mày.

Độc giả có thể xem chi tiết toàn bộ quá trình Photoshop tại đây.

Bích Ngọc
Theo Daily Mail