Vì sao người cha trong "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" thích khoe cơ bắp?

(Dân trí) - Trong bộ phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ - "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", nam diễn viên vào vai người cha trong gia đình Ingalls - ông Michael Landon đã luôn tìm mọi cơ hội để khoe cơ bắp.

Vừa là đạo diễn kiêm diễn viên diễn xuất trong bộ phim truyền hình ăn khách "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", nam diễn viên Michael Landon đã luôn tìm mọi cách để khoe khéo cơ bắp trong các cảnh phim khắc họa công việc lao động nặng nhọc của một nhà nông.

Những cảnh phim của nhân vật Charles Ingalls do nam diễn viên Michael Landon đảm nhận luôn hướng tới vẻ gợi cảm quyến rũ được khắc họa một cách tế nhị, thông qua hình ảnh một bác nông dân lực lưỡng, khỏe khoắn, yêu lao động.

Vì sao người cha trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên thích khoe cơ bắp? - 1

Nam diễn viên Michael Landon đã âm thầm có sự cạnh tranh với nam diễn viên nổi tiếng hàng đầu ở Hollywood tại thời điểm đó - Burt Reynolds (Ảnh: New York Post).

Đằng sau những cảnh khoe khéo cơ bắp của Michael Landon còn có một lý do khác nữa, theo chia sẻ của nữ diễn viên Karen Grassle (vào vai người mẹ trong gia đình Ingalls, đóng cặp với nam diễn viên Michael Landon), ông Landon đã âm thầm có sự cạnh tranh với nam diễn viên nổi tiếng hàng đầu ở Hollywood tại thời điểm đó - Burt Reynolds.

Hai nam diễn viên nổi tiếng ở Hollywood cùng sinh năm 1936, cùng đi qua những cuộc hôn nhân đổ vỡ và những cuộc tình dài ngắn khác nhau. Sự giống nhau này vô tình đã khiến Michael Landon hay tự so sánh bản thân với Burt Reynolds.

Nữ diễn viên Karen Grassle chia sẻ với tờ tin tức New York Post rằng: "Hồi thập niên 1970, Burt Reynolds đứng đầu danh sách những tài tử hấp dẫn nhất ở Hollywood. Michael Landon cũng muốn đạt tới vị trí này".

Vì vậy, khi tài tử Burt Reynolds thực hiện những bộ ảnh táo bạo, thậm chí là ảnh khỏa thân cho các tờ tạp chí, Michael Landon cũng tìm cách để khoe khéo hình thể lực lưỡng của mình trong mọi cảnh phim cho phép điều này.

Chia sẻ trong cuốn tự truyện ra mắt trong tháng 11 này, nữ diễn viên gạo cội Karen Grassle (hiện 79 tuổi) tiết lộ rằng nhân vật Charles Ingalls luôn xuất hiện trong cảnh lao động nặng nhọc, toát nhiều mồ hôi và thường... thích cởi áo: "Ông ấy biết mình trông khá tuyệt khi để ngực trần và mồ hôi vã ra trong một cảnh lao động nặng nhọc".

Vì sao người cha trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên thích khoe cơ bắp? - 2

Mọi cảnh phim xoay quanh nhân vật Charles Ingalls đều được tận dụng như những cơ hội để nam diễn viên Michael Landon khoe ra hình thể săn chắc, khỏe khoắn (Ảnh: New York Post).

Theo bà Grassle, không phải tình cờ khi nhân vật Charles Ingalls nếu bị thương thì sẽ bị thương ở thân người chứ không phải tay chân. Mọi cảnh phim xoay quanh nhân vật Charles Ingalls đều được tận dụng như những cơ hội để nam diễn viên Michael Landon khoe ra hình thể săn chắc, khỏe khoắn.

Trong cuốn tự truyện ra mắt hồi năm 2019 của nữ diễn viên Alison Arngrim - người vào vai phản diện Nellie Oleson trong "Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", bà Arngrim cũng nhận định rằng nam diễn viên Landon thường lựa chọn những món phục trang bó sát một cách đầy chủ ý nhằm khoe khéo vóc dáng khi lên hình.

Khía cạnh nam tính của ông Landon đôi khi cũng chuyển sang những trò đùa gây khó chịu cho các bạn diễn nữ, chẳng hạn, ông hay thích nói về những câu chuyện cười nhạy cảm, khiến nhiều đồng nghiệp nữ cảm thấy ngượng ngùng.

Khi nữ diễn viên Karen Grassle yêu cầu được tăng mức cát-sê, ông đã không đồng ý, hai người trở nên căng thẳng với nhau, ông hay lấy bà Grassle ra làm chủ đề trong những câu chuyện cười "người lớn".

Bà Grassle chia sẻ thêm trong cuốn tự truyện: "Đôi khi ông ấy cũng quá đáng. Có hôm, khi chúng tôi thực hiện cảnh hôn, thông thường đó chỉ là một nụ hôn phớt nhẹ bởi bộ phim này vốn dành cho đối tượng người xem là cả gia đình.

Những cảnh tình cảm thường chỉ diễn ra nhẹ nhàng, thoáng qua, nhưng lần đó, ông ấy thực hiện một nụ hôn dài bất thường. Tôi đã thực sự sửng sốt trước cách hành xử của ông ấy, bởi nó giống như một cách để trêu tức và thử thách tôi".

Vì sao người cha trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên thích khoe cơ bắp? - 3

Nữ diễn viên Karen Grassle và nam diễn viên Michael Landon trong một cảnh quay (Ảnh: New York Post).

Với chiều cao 1,75 mét, Michael Landon vẫn cảm thấy không tự tin và muốn lên hình ấn tượng hơn nữa, ông sử dụng miếng độn tăng chiều cao nhét trong giày, ngoài ra, ông thường sử dụng các đạo cụ để xuất hiện khi thì đứng trên chiếc thang, lúc bước đi trên cầu thang hay đứng trên một ụ đất để ông tạo được hiệu ứng về chiều cao của bản thân trong cảnh phim.

Những điều này cả đoàn phim đều biết, nữ diễn viên Arngrim từng viết trong cuốn tự truyện của mình rằng: "Ông ấy quan tâm đủ điều nhỏ nhặt để tạo ấn tượng đẹp về diện mạo của nhân vật Charles Ingalls, nhưng nhiều khi những điều ấy khiến các thành viên trong đoàn phim cảm thấy phiền toái".

Dù rất quan tâm, rất tỉ mỉ trong các chi tiết về ngoại hình nhân vật, nhưng ông Michael Landon lại không thực sự quan tâm chăm sóc sức khỏe của mình. Bà Grassle chia sẻ: "Ông ấy sống bằng những câu chuyện cười tếu táo, thuốc lá, rượu, có lúc ông ấy ăn thật nhiều, có lúc lại chẳng ăn gì. Ông Landon thường bỏ đói mình trong suốt ngày quay và sau đó sẽ ăn ngấu nghiến để thỏa cơn đói.

Ông ấy thường thích thú kể cho mọi người nghe rằng trong cơn đói, ông ấy đã ăn được nhiều tới mức nào, quả thực số lượng thức ăn ông ấy ăn được trong lúc đói rất "khủng khiếp", nhiều tới mức khó tin. Tôi không hiểu với cách sinh hoạt như vậy, làm sao ông ấy có thể khỏe khoắn được như vậy trong suốt một quãng thời gian dài".

Vì sao người cha trong Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên thích khoe cơ bắp? - 4

Nữ diễn viên Karen Grassle nhận định trong cuốn tự truyện rằng ông Michael Landon có thể lái sự nghiệp và cuộc sống riêng của mình đi với tốc độ rất nhanh (Ảnh: New York Post).

Nữ diễn viên Arngrim cũng có nhận định tương tự: "Trên phim trường, tôi không có vấn đề gì với ông Michael Landon, nhưng tôi sẽ luôn giữ quan điểm của mình rằng ông ấy dù là một người tài giỏi, nhưng vừa lập dị, vừa điên rồ.

Mọi người nghĩ rằng ngoài đời ông ấy cũng giống như bác nông dân yêu vợ thương con trong phim, nhưng kỳ thực ông ấy không như thế, ông ấy điên rồ hơn nhân vật nhiều và đôi khi còn khá nguy hiểm.

Ông ấy uống rượu, hút thuốc và nói những chuyện cười nhạy cảm trên phim trường. Ông ấy cũng lái xế sang và thích trưng trổ, nên ông ấy không giống như nhân vật Charles Ingalls trong phim. Ông ấy còn đi qua ba cuộc hôn nhân. Nhưng tôi phải thừa nhận rằng ông ấy là người hài hước và tài năng.

Tôi cảm giác như ông ấy là người không cần ngủ và có trong mình một nguồn năng lượng sáng tạo dồi dào đến bất thường. Ông ấy đầy tham vọng và động lực trong công việc, một thứ động lực và năng lượng sáng tạo bất thường tới mức có cảm giác ông ấy có thể làm việc 24/7, chính điều ấy khiến nhiều người hợp tác với ông có thể cảm thấy họ như trở nên phát điên".

Nữ diễn viên Karen Grassle nhận định trong cuốn tự truyện rằng ông Michael Landon có thể lái sự nghiệp và cuộc sống riêng của mình đi với tốc độ rất nhanh: "Ông ấy tựa như một chiếc xe lao vun vút khiến nhiều người chỉ biết đứng lại ở phía sau và... ngửi khói. Ông ấy duy trì phong cách sống ấy cho tới khi không thể làm như vậy được nữa, cho tới khi bị bệnh tật quật ngã".

Nam diễn viên Michael Landon qua đời vì ung thư tụy hồi năm 1991 ở tuổi 54. Về sau này, nữ diễn viên Grassle và ông Landon đã giảng hòa sau những căng thẳng về chuyện cát-sê, bà chia sẻ: "Khi ông ấy biết mình bị ung thư, ông ấy đã hiểu và thừa nhận rằng phong cách sống của ông ấy là không lành mạnh, rất có hại cho sức khỏe về lâu dài".

Tin liên quan