Thứ hai, 08/11/2021 - 08:40

Vì sao Ngọc Sơn kiên quyết từ chối khán giả tặng tiền, kể cả lúc rỗng túi?

Dân trí

Ngọc Sơn chia sẻ, mùa dịch, nhiều người ngỏ ý tặng tiền để anh tiêu xài, nhưng Ngọc Sơn lắc đầu từ chối. Ngay từ thời chưa thành danh, còn nghèo khó, anh cũng đã không đồng ý điều này.

 Từng suýt phải bán xe để lấy tiền trị bệnh cho mẹ

Là một người gắn bó với TPHCM từ thuở nhỏ, Ngọc Sơn chưa từng có quãng thời gian trải nghiệm nào pha trộn nhiều xúc cảm phức tạp và khó quên như vừa qua.

Anh kể, đó là lúc gia đình Ngọc Sơn cũng có người trở thành F0, bản thân giọng ca Tình cha cùng mẹ của anh đều là F1 nên anh phần nào thấu hiểu được nỗi lo lắng, mệt mỏi của người nhà bệnh nhân.

Sau đó, mẹ anh vĩnh viễn ra đi trong thời điểm các biện pháp chống dịch tại thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn đang ở mức cao nhất. Gia đình anh khi đó vẫn đang chấp hành lệnh cách ly và đau đớn nhất là anh không thể nhìn mặt mẹ lần cuối cùng.

Vì sao Ngọc Sơn kiên quyết từ chối khán giả tặng tiền, kể cả lúc rỗng túi? - 1

Ngọc Sơn đã dành rất nhiều tâm sức lo điều trị cho mẹ nhưng ngày bà mất, anh đau đớn không thể có mặt vì đang phải cách ly.

Khi mẹ anh qua đời, tiền tiết kiệm đã dồn hết để chữa trị cho mẹ, trước đó, có lần anh định bán xe để lấy tiền trị bệnh cho mẹ.

Ngọc Sơn tâm sự, mẹ ra đi không còn để lại bất kỳ tài sản nào giá trị, không vì thế mà anh cảm thấy buồn lòng. Ngọc Sơn quan niệm chỉ cần rau cháo qua ngày là đủ.

Thân xác anh hiến cho y học, tiền bạc làm ra được bao nhiêu anh đem làm từ thiện. Cách đây vài năm, thông tin anh tự nguyện làm đơn hiến xác sau khi mất từng được quan tâm.

Vì sao Ngọc Sơn kiên quyết từ chối khán giả tặng tiền, kể cả lúc rỗng túi? - 2

Ngọc Sơn chia sẻ, người hâm mộ chỉ cần nghe anh hát đã là điều đáng quý lắm rồi, việc "tặng sao" tốn kém vật chất của mọi người anh xin được từ chối.

Hiện tại, Ngọc Sơn giữ lối sống lành mạnh, anh ý thức rèn luyện sức khỏe của bản thân để nâng cao đề kháng chống lại dịch bệnh, tuân thủ các chỉ thị của Nhà nước.

Thời gian rảnh, Ngọc Sơn dành hết cho việc trồng cây, nuôi cá, luyện tập thể dục thể thao, đặc biệt là ba môn bóng bàn, cử tạ, võ thuật. Anh cũng thường xuyên sáng tác, thu âm, tập thiền định.

Vì sao Ngọc Sơn kiên quyết từ chối khán giả tặng tiền, kể cả lúc rỗng túi? - 3

Ngọc Sơn có phòng tập thể thao riêng tại nhà, anh trân quý sức khỏe bản thân.

Trong thời gian nghỉ dịch, không thể gặp gỡ khán giả trực tiếp nhưng Ngọc Sơn vẫn giao lưu thông qua việc livestream ca hát trên fanpage. Nhiều khán giả bày tỏ tình cảm, sự ủng hộ với Ngọc Sơn thông qua việc "tặng sao" nhưng đều bị từ chối thẳng thừng.

Ngọc Sơn chia sẻ, người hâm mộ chỉ cần nghe anh hát và bình luận đã là điều đáng quý lắm rồi, việc "tặng sao" tốn kém vật chất của mọi người anh xin được từ chối.

Nhiều người ngỏ ý tặng tiền tiêu xài, Ngọc Sơn lắc đầu từ chối

Với những khán giả "ruột" của Ngọc Sơn, đây không phải là điều gì xa lạ. Ngay từ thời chưa thành danh, còn nghèo khó, ở những sân khấu đầu tiên, Ngọc Sơn đã từ chối việc người hâm mộ tặng tiền cho mình.

Anh kể, năm 1996, Ngọc Sơn từng từ chối nhiều phong bì lì xì do khán giả gửi tặng trong show diễn của mình tại châu Úc. Anh không nhận tiền mà chỉ xin được nhận những tràng vỗ tay, những nụ cười ánh mắt thân thương.

Chính vì việc này, Ngọc Sơn khiến nhiều người cảm thấy hờn giận, nhưng càng về sau họ càng hiểu và thương Ngọc Sơn hơn.

Điều làm Ngọc Sơn hạnh phúc đó chính là tình cảm của khán giả dành cho anh suốt 30 năm qua. Đặc biệt, Ngọc Sơn luôn giữ vững quan điểm làm từ thiện bằng tiền túi anh tích cóp được sau những lần đi diễn. 

Vì sao Ngọc Sơn kiên quyết từ chối khán giả tặng tiền, kể cả lúc rỗng túi? - 4

Ngọc Sơn tĩnh lặng, dành thời gian cho việc trồng cây, nuôi cá... trong mùa dịch.

Dù dịch bệnh ảnh hưởng đến thu nhập, anh vẫn một mình âm thầm làm từ thiện. Tiền bạc được anh quan niệm là vật ngoài thân, "cho đi sẽ còn mãi".

Ngọc Sơn không làm kinh doanh, ngân hàng cũng không đứng tên bất kỳ một tài khoản nào mà trước đây đưa hết cho mẹ. Ngọc Sơn chia sẻ, nhiều người ngỏ ý tặng tiền để anh tiêu xài, nhưng Ngọc Sơn đều lắc đầu từ chối. Mùa dịch, anh chỉ nhận vài show online với cát-sê tượng trưng để có tiền chi trả các chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Trải qua nỗi đau mất mẹ và ngày ngày chứng kiến nhiều cảnh đời, những câu chuyện từ ấm áp, yêu thương cho đến xót xa, đau đớn, ngập tràn nước mắt… tất cả những điều này đã trở thành nguồn cảm xúc khiến Ngọc Sơn sáng tác ca khúc Ấm lại vòng tay chỉ trong 10 phút. Ca khúc anh đặc biệt dành tặng các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu và mọi người đang nỗ lực ngày đêm chống dịch...

Ấm lại vòng tay vẫn là những giai điệu bolero quen thuộc nhưng mới lạ giữa hai chủ âm "trưởng" và "thứ", bắt tay đan chập lẫn nhau khéo léo ở phần điệp khúc…

Ấm lại vòng tay - Ngọc Sơn

Mỗi lời ca, nốt nhạc đều là sự thể hiện cảm xúc, là những thông điệp mà Ngọc Sơn muốn nhắn nhủ tới mọi người, cũng là lời anh tự căn dặn bản thân. Rằng hãy "biến đau thương thành hành động" để có những hành động đúng đắn, góp sức cho cộng đồng, giảm gánh nặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

Nam ca sĩ cho rằng, dù trải qua đau thương, mất mát, dù đối mặt với khó khăn mệt mỏi nhưng sau cùng mỗi người cần phải lấy lại tinh thần để tiếp tục nỗ lực, tiếp tục hướng về một ngày mai tươi sáng hơn.

Sau tất cả, xung quanh ta vẫn còn rất nhiều người tử tế, nhiều tấm lòng nhân ái, nhất định sẽ có ngày chúng ta đánh bại dịch bệnh.

Phương Nhung
Ảnh: NVCC

Đáng quan tâm
Mới nhất