Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ chi gần 45 tỷ đồng để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ

Băng Châu

(Dân trí) - "Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn tiết lộ ngày trước mẹ anh cũng bị bệnh ở bên Mỹ, tốn hơn 10.000 USD cho một ngày viện phí và tình trạng kéo dài trong vòng 6 tháng.

Có mặt trong tập mới nhất của chương trình "Cơ hội đổi đời", ca sĩ Ngọc Sơn cùng các nghệ sĩ tham gia chương trình giúp đỡ gia đình anh Nguyễn Văn Mực. Gia đình anh Mực có vợ và 3 người con thơ, công việc hàng ngày là đánh bắt cá. Tuy nhiên, anh Mực bị bỏng toàn thân hồi còn trẻ khiến các cơ tay, cơ chân co rút gây khó khăn trong cuộc sống và lao động.

Khi được nghe câu chuyện của gia đình anh Mực, ca sĩ Ngọc Sơn cũng bày tỏ trong cuộc sống ai cũng trải qua quãng thời gian khó khăn, chật vật và anh cũng không ngoại lệ. Nhưng theo nam ca sĩ, điều khó khăn nhất là chiến thắng chính mình. 

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ chi gần 45 tỷ đồng để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ - 1

Danh ca Ngọc Sơn chia sẻ: "Hồi xưa mới đi hát, mọi người nhìn ở ngoài cứ tưởng oai oai chứ thực ra cũng cực lắm. Mình phải đạp xe đạp đi tập, nhiều khi cũng ngã, cũng xỉu trên sân khấu nhưng vì miếng cơm mà cố gắng. Cho nên anh rất trân trọng bà con người nghèo, và khi đã thành công sẽ không bao giờ quên những cực khổ, những sai lầm ngày xưa". 

Ngọc Sơn còn trải lòng về quãng thời gian nghèo đói, ốm nhom ốm nhác chỉ có 48kg, ít hơn hiện tại 20kg.

Anh kể: "Mới ngày đầu đi hát được bao nhiêu tiền cũng để dành để lì xì cho ban nhạc mua thuốc, mua cà phê đá. Cái đó mình gọi là ngoại giao, anh em tương tác với nhau.

Thời đó ai cũng khổ chứ đâu được quảng cáo như bây giờ đâu, có được lên tivi đâu. Phải đi diễn cả mưa cả nắng, đi hát theo bầu đoàn và lúc đó chính những bà con nghèo đã cho những ổ bánh mì, khoai lang, bát cơm".

Mẹ Ngọc Sơn cũng có mặt và đồng hành cùng con trai trong chương trình lần này. Được biết, giữa năm ngoái ca sĩ Ngọc Sơn rất vất vả và lo lắng khi mẹ của anh lâm bệnh nặng. Sau một thời gian điều trị, mẹ của nam ca sĩ đã nhắn tin thông báo cho anh biết bác sĩ kết luận khối u của bà là u lành tính và đã hết bệnh khiến anh hạnh phúc. 

Bất ngờ, Ngọc Sơn chia sẻ tờ giấy viện phí được lưu trong điện thoại và tiết lộ ngày trước mẹ anh cũng bị bệnh ở bên Mỹ và phải tốn tới hơn 10.000 USD cho một ngày viện phí, tình trạng kéo dài trong vòng 6 tháng. 

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ chi gần 45 tỷ đồng để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ - 2

Anh nói về việc phải chi số tiền lớn để cho mẹ chữa bệnh: "Tiêu cho mẹ không cần kể khổ, mẹ khỏe là được dù bán cả gia tài, bỏ hết sự nghiệp mà cứu được mẹ là một sự hạnh phúc rồi. Chính Ngọc Sơn đứng trực tiếp chữa cho mẹ và lúc về Việt Nam tưởng đâu chỉ đem xác về thôi vì 99% không qua được".

Vào tháng 6/2020, Ngọc Sơn chia sẻ việc mẹ anh sang Mỹ nhiều tháng nay để thăm con gái lớn Thu Hiền (hiện làm bác sĩ tại bang California, Mỹ) và chữa trị khối u ở cổ.

Trước nay sức khỏe của bà rất tốt, hầu như không vướng bệnh tật gì nghiêm trọng nên anh em Ngọc Sơn đồng ý chiều theo mong muốn của bà. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, sau khi bác sĩ tiêm 2 liều thuốc đặc trị sau cùng, bà đã bị phản ứng thuốc do tuổi cao. Bà Kim Loan không ăn uống được gì, sức khỏe dần suy kiệt khiến các con lo lắng.

Sau đó, gia đình Ngọc Sơn cũng tìm mọi cách thu xếp lo cho mẹ về đến quê hương an toàn. Do Covid-19 nên sau khi về nước bà phải cách ly và được các bác sĩ tận tình chăm sóc suốt 14 ngày tại Trung đoàn 58 (Quốc Oai, Hà Nội). Sau thời gian cách ly bà được thu xếp bay vào TPHCM để tiếp tục điều trị và theo dõi.

Ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ chi gần 45 tỷ đồng để chữa bệnh cho mẹ tại Mỹ - 3

Ca sĩ Ngọc Sơn vô cùng hạnh phúc khi được gặp mẹ sau nhiều tháng xa cách. Vui hơn nữa là anh có thể đưa mẹ về Việt Nam để tiếp tục việc điều trị.

Cho đến nay, sức khỏe của bà đã khỏe mạnh nên nam ca sĩ mới dám chia sẻ niềm vui và hạnh phúc này đến khán giả của mình.

"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn tiết lộ ngày trước mẹ anh cũng bị bệnh ở bên Mỹ và phải tốn tới hơn 10.000 đô la cho một ngày viện phí và tình trạng kéo dài trong vòng 6 tháng.

Ca sĩ Ngọc Sơn nổi tiếng là người con có hiếu của showbiz Việt. Trong suốt quãng thời gian đi hát, anh dành dụm chắt chiu được bao nhiêu tiền bạc, của cải đều chuyển cho mẹ đứng tên. Anh từng chia sẻ, bản thân anh không cần tiền của, vật chất gì, chỉ cần mẹ anh sống vui, sống khỏe là anh hạnh phúc.