Xúc động hình ảnh "cây đàn lặng yên một góc" trong tang lễ danh hài Chí Tài

(Dân trí) - Nhiều người đến tiễn đưa cố danh hài Chí Tài trong tang lễ tại Mỹ xúc động khi nhìn thấy lẵng hoa kết hình cây đàn - kỷ vật thân thuộc gắn bó với anh trên sân khấu, trên cùng là dòng chữ "Nhỏ ơi"…

Từ 10 giờ ngày 18/12 tại Mỹ (giờ địa phương), tức là khoảng rạng sáng ngày 19/12 (giờ Việt Nam), đông đảo nghệ sĩ Việt và khán giả ái mộ tại hải ngoại đã đến giáo xứ Thánh Linh (Fountain Valley, Mỹ) đưa tiễn cố danh hài chặng đường cuối của cuộc đời.

Nhiều nghệ sĩ như Thúy Nga, nghệ sĩ Hồng Đào, Đức Tiến, Khánh Hà, Hồng Ngọc, Ngọc Huyền… đã có những chia sẻ cảm động, gợi nhớ nhiều kỷ niệm thân thương về người nghệ sĩ đàn anh đáng kính.

Xúc động hình ảnh cây đàn lặng yên một góc trong tang lễ danh hài Chí Tài - 1
Xúc động hình ảnh cây đàn lặng yên một góc trong tang lễ danh hài Chí Tài - 2

Lẵng hoa đặc biệt và dòng chữ "Nhỏ ơi" được đặt cạnh linh cữu.

Như thông báo trước đó, gia đình cố danh hài Chí Tài không nhận vòng hoa, thay vào đó, mọi người có thể gửi tiền phúng điếu vào quỹ từ thiện mang tên Chí Tài để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt theo di nguyện của cố danh hài lúc sinh thời.

Vì thế, tại lễ viếng, phía gia đình cố danh hài Chí Tài đã chuẩn bị sẵn rất nhiều vòng hoa và di ảnh sắp xếp quanh không gian tang lễ cũng như linh cữu cố danh hài. Thu hút nhiều sự chú ý và gây xúc động mạnh là lẵng hoa đặc biệt đặt cạnh linh cữu. Lẵng hoa kết hình cây đàn guitar - kỷ vật luôn gắn bó với cố danh hài trên sân khấu, bên trên là dòng chữ "Nhỏ ơi". Đây là tên ca khúc, danh hài Chí Tài thể hiện nhiều lần trên sân khấu và rất được khán giả yêu thích.

Lời ca khúc "Nhỏ ơi" từng vang lên trong tang lễ của cố danh hài ở Việt Nam trước đó. Có khán giả còn bật lời ca khúc này thay cho lời chào tiễn biệt khi xe chở linh cữu cố danh hài lăn bánh ra sân bay ngày 12/12.

Xúc động hình ảnh cây đàn lặng yên một góc trong tang lễ danh hài Chí Tài - 3

Nhạc sĩ Hoài Phương, ông xã của nghệ sĩ Việt Hương cùng con gái đến viếng cố danh hài Chí Tài, chụp ảnh cùng ca sĩ Phương Loan. (Ảnh Facebook Việt Hương)

"Rất nhiều vòng hoa và hình ảnh thân thuộc của anh Chí Tài được phía gia đình anh chuẩn bị tại khu vực tang lễ. Lẵng hoa kết hình cây đàn vì trước đây, anh Chí Tài là nghệ sĩ đánh đàn guitar", nghệ sĩ Thúy Nga chia sẻ với phóng viên Dân trí.

Là một trong những nghệ sĩ có mặt tại lễ viếng cố danh hài Chí Tài từ sớm, Thúy Nga không tránh khỏi sự xúc động khi được hỏi về đồng nghiệp đàn anh: "Tôi đã dặn lòng không khóc khi gặp anh Tài lần cuối nhưng khi thấy linh cữu của anh, tôi quá xúc động, không kiềm được. Anh ra đi bất ngờ quá làm cho mọi người bất ngờ. Đến nay, mọi người mới tin anh Chí Tài đã ra đi vĩnh viễn".

Khán giả hâm mộ cố danh hài đều biết trước khi chuyển sang diễn hài, anh từng là tay chơi guitar trong ban nhạc Chí Tài Brothers. Cố danh hài thành lập ban nhạc năm 1986 gồm có Chí Thiện (keyboard), Quang Mỹ (bass), Phương Loan (ca sĩ chính), Kiều Linh (trumpet), Chí Thái (trống), Trịnh Nam Sơn (kèn, keyboard) và Chí Tài (guitar chính, hát nền).

Ban nhạc thường nhận lời trình diễn  tiệc cưới, các buổi sinh hoạt cộng đồng và trong các chương trình. Cũng trong thời gian làm việc chung ở ban nhạc, Chí Tài nảy sinh tình cảm với thành viên nữ duy nhất, ca sĩ Phương Loan. Cả hai chính thức kết hôn vào năm 1987.

Trước thời điểm diễn ra tang lễ, anh trai cố danh hài, ông Chí Thiện cũng chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh của em trai thuở mới sang Mỹ định cư và lập nghiệp. Trong ảnh, cố danh hài đang đánh đàn guitar.

Giờ đây, cây đàn ấy cùng ca khúc gắn với tên tuổi Chí Tài trở thành kỷ vật tiễn đưa người quá cố.

Xúc động hình ảnh cây đàn lặng yên một góc trong tang lễ danh hài Chí Tài - 4
Xúc động hình ảnh cây đàn lặng yên một góc trong tang lễ danh hài Chí Tài - 5
Xúc động hình ảnh cây đàn lặng yên một góc trong tang lễ danh hài Chí Tài - 6

Lúc sinh thời, danh hài Chí Tài luôn gắn bó với cây đàn guitar.

Tại tang lễ, đại diện cho ca sĩ Phương Loan, ông Chí Thiện gửi lời cảm ơn đến tình cảm của mọi người dành cho em trai mình trong thời gian qua. Ông bày tỏ mong muốn khán giả yêu mến hãy luôn nhớ về cố danh hài vì đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp cho đến khi vĩnh viễn ra đi…

Cố danh hài Chí Tài đã đột ngột qua đời sau cơn đột quỵ ngày 9/12. Lễ tang của cố danh hài ở Việt Nam được nghệ sĩ Hoài Linh và Việt Hương lo liệu trang trọng, chu toàn. Hàng ngàn nghệ sĩ Việt và khán giả ái mộ đã đến viếng và đưa tiễn linh cữu cố danh hài ra sân bay...

Tin liên quan
Đang được quan tâm