Vì sao Chế Linh từng từ chối song ca với NSƯT Tố Nga?

(Dân trí) - Nữ ca sĩ tiết lộ, chị đã rất run khi gọi điện mời danh ca Chế Linh cùng hát song ca bolero trong album mới đây. Và ngay lần đầu đã bị ông từ chối…

NSƯT Tố Nga vừa chính thức phát hành album nhạc bolero.

Việc Tố Nga phát hành album nhạc bolero khi dòng nhạc này đang có dấu hiệu "thoái trào" khiến nhiều người bất ngờ. Nữ ca sĩ bộc bạch: "Thực ra đã từ rất lâu rồi tôi vẫn thích dòng nhạc bolero vì nó đơn giản, dễ nghe và có rất nhiều bài khi nghe đúng tâm trạng cũng thú vị lắm. Khi quyết định thực hiện "Mưa", tôi đã suy nghĩ, trăn trở rất nhiều nhưng cuối cùng vẫn muốn thử xem khi mình hát bolero khán giả sẽ đón nhận thế nào. Việc Nga hát bolero không phải chuyển dòng nhạc, mà đơn giản là muốn thử sức, mở rộng đối tượng nghe của bản thân…"

Vì sao Chế Linh từng từ chối song ca với NSƯT Tố Nga? - 1

NSƯT Tố Nga vừa ra mắt album "Mưa". (Ảnh: NVCC)

Để làm mới các ca khúc quen thuộc, Tố Nga và ê-kíp thực hiện đã chọn cách hòa âm phối khí hiện đại. Thậm chí cô còn hát cùng saxophone Quyền Văn Minh để tạo ra trải nghiệm mới mẻ trong âm nhạc. Bên cạnh làm mới các ca khúc, nữ ca sĩ còn gây bất ngờ khi có màn kết hợp đặc biệt với danh ca Chế Linh và NSND Thu Hiền.

Tố Nga chia sẻ, chị yêu mến giọng hát Chế Linh từ khi còn nhỏ. Chính vì vậy, chị rất mong mỏi được một lần song ca cùng ông. Tuy nhiên, ngay khi nhận được lời mời, danh ca Chế Linh lập tức từ chối Tố Nga với hai lý do: Một là ông có một nguyên tắc, ông có thể song ca trên sân khấu với nhiều người, nhưng để thu âm và phát hành đĩa thì chỉ thu âm với những tên tuổi đã thành công ở dòng nhạc bolero. Thứ hai, giọng ca sinh năm 1942 chưa từng nghe Tố Nga hát bolero như thế nào nên không thể nhận lời.

Dù bị từ chối nhưng NSƯT Tố Nga vẫn kiên tâm "chinh phục" danh ca, chị gửi bản demo ca khúc cho Chế Linh và nhắn: "Chú cứ nghe bản demo của cháu rồi quyết định nhé". Không ngờ, vừa nghe demo xong, danh ca Chế Linh lập tức nhận lời. Được biết, nam ca sĩ thu âm ở Canada, Tố Nga thu âm tại Việt Nam. Dẫu cách xa về mặt địa lý nhưng cả hai đã có sự kết hợp vô cùng ăn ý với liên khúc "Đoạn cuối tình yêu - Bạc trắng lửa hồng". Sau khi nghe ca khúc được hoàn thành, Chế Linh bày tỏ ông rất hài lòng với bản song ca này.

"Giờ có thể bình tâm kể lại việc mời chú Chế Linh song ca, chứ khi mời, tôi… run lắm. Chú là "tượng đài" của dòng nhạc bolero còn tôi là người mới, cũng lo lắng không biết khi hòa giọng có bị khớp không? Có đủ ăn ý, mượt mà không? Mình có thua kém nhiều không? Nhưng, khi tác phẩm hoàn thành, tôi thấy quyết định mời Chế Linh của mình thật sự đúng đắn", Tố Nga trải lòng.

Vì sao Chế Linh từng từ chối song ca với NSƯT Tố Nga? - 2

Tố Nga kể, Chế Linh là giọng hát chị yêu thích từ nhỏ nên khi thực hiện album bolero chị rất muốn mời ông hát cùng. (Ảnh: NVCC)

Tố Nga hát "Xuân này con về mẹ ở đâu"

Ngoài Chế Linh, song ca cùng Tố Nga trong album "Mưa" còn có NSND Thu Hiền. Bà và nữ ca sĩ hòa giọng với ca khúc "Chuyện tình người đan áo" (Trường Sa). Đây là lần đầu tiên NSND Thu Hiền hát bolero vì bị Tố Nga "dụ dỗ".

"Có rất nhiều nhiều người lạ lẫm, thắc mắc tại sao lại mời NSND Thu Hiền hát bolero, đấy chính là điều bí ẩn mà Nga muốn gây sự tò mò cho khán giả. Khi khán giả nghe album, sẽ hiểu vì sao Tố Nga nhất định mời bằng được NSND Thu Hiền song ca cùng mình", NSƯT Tố Nga nói. 

Đang được quan tâm