Thứ hai, 06/04/2015 - 11:10

Vì sao bị “tuýt còi”, Vietnam Idol vẫn lên sóng truyền hình?

Dân trí

Dù bị Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) “tuýt còi” nhưng tối 5/4, VTV vẫn cho phát sóng tập đầu tiên của chương trình Thần tượng Việt Nam- Vietnam Idol 2015 khiến cho rất nhiều khán giả xem truyền hình bất ngờ.

Tối ngày 5/4, VTV vẫn cho phát sóng tập đầu tiên của Vietnam Idol 2015 vào lúc 20 giờ trên kênh VTV3 dù chương trình này bị Bộ Thông tin và truyền thông ngừng cấp phép chương trình liên kết.

Các thí sinh tham gia Vietnam Idol
Các thí sinh tham gia Vietnam Idol

Đây là chương trình được công ty BHD mua bản quyền sản xuất phiên bản Việt hóa và phát sóng tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, Vietnam Idol 2015 vừa bắt đầu vòng thử giọng thì ngày 18/3 Bộ TT&TT ra công văn ngừng cấp phép một số chương trình liên kết của VTV với các đối tác tư nhân, trong đó có chương trình Vietnam Idol 2015.

Quyết định này được cho rằng là để VTV chấn chỉnh lại hoạt động sản xuất đối với những đối tác liên kết thường xuyên để xảy ra sai phạm trong quá trình phát sóng, trong đó có hai đối tác lớn của VTV là BHD và Cát Tiên Sa.

Sau khi Bộ TT&TT ra quyết định tạm ngừng phát sóng các chương trình trên, VTV đã gửi công văn lên Thủ tướng phản ứng về một số quyết định của Bộ TT&TT, đồng thời vẫn tiếp tục phát sóng các chương trình liên kết…

Giám khảo Vietnam Idol 2015

Giám khảo Vietnam Idol 2015

Trước việc VTV vẫn phát sóng tập đầu tiên của Vietnam Idol 2015, trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Bộ TT&TT cho biết, ngày 2/4, VTV đã gửi công văn tới Bộ để cho biết đã tiếp thu ý kiến, chỉ đạo từ Bộ TT&TT và cam kết sẽ chấn chỉnh hoạt động, tổ chức trong các chương trình liên kết.

Trong công văn của mình, VTV cho biết cũng đã kỷ luật những cá nhân, đơn vị vi phạm trong các chương trình liên kết để ra sai phạm gần đây.

Được biết, trong công văn chuyển ngày 2/4, VTV cũng đã xin Bộ TT&TT được phát và cấp phép các chương trình liên kết và Bộ cũng đã đồng ý để VTV tiếp tục phát sóng một số chương trình, trong đó có chương trình Vietnam Idol.

Tuy nhiên, đại diện Bộ TT&TT khẳng định: Bộ vẫn giữ nguyên tinh thần của công văn trước đó. Do vậy, nếu trong thời gian tới VTV vẫn để xảy ra các sai phạm, Bộ sẽ thu hồi Giấy chứng nhận và có biện pháp xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Về phía Đài Truyền hình Việt Nam, cho đến thời điểm này VTV vẫn chưa đưa ra một bình luận chính thức nào về việc chương trình trên tiếp tục được cấp phép.

Nguyễn Hương- Nguyễn Hằng

Mới nhất