Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ - phim Việt lột tả vẻ đẹp Vịnh Hạ Long

Dân trí Sau những bộ phim đình đám như “Đông Dương” (1992) và mới đây là “Kong: Skull Is Land”, Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ chính là phim Việt đầu tiên khai thác vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ của kì quan thiên nhiên thế giới này.

90% bối cảnh phim chủ yếu được quay trên vịnh và đảo Mắt Rồng với kỹ thuật quay hiện đại bằng fly cam.

Phim Việt đầu tiên khai thác triệt để vẻ đẹp Vịnh Hạ Long

Hạ Long là địa điểm du lịch không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Vẻ đẹp của Hạ Long đã được đưa vào danh sách kỳ quan thiên nhiên thế giới. Vậy tại sao một địa điểm đẹp và nổi tiếng mà từ trước đến nay chưa có đoàn phim Việt Nam nào khai thác, biến Hạ Long thành trường quay? Đây chính là trăn trở của đoàn làm phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ cũng như đạo diễn Việt Anh, Nguyễn Thu.

Những khung hình tuyệt đẹp được quay tại Vịnh Hạ Long.
Những khung hình tuyệt đẹp được quay tại Vịnh Hạ Long.

Với những ai từng đặt chân tới Hạ Long đều thừa nhận nơi đây quá đẹp và nếu không đưa lên phim quả là tiếc nuối. Vịnh Hạ Long cũng đã được các đoàn phim Hollywood chọn là bối cảnh cho phim Đông Dương, Kong: Skull Is Land.

Nam ca sĩ Bằng Kiều (trái) cũng đảm nhiệm một vai diễn trong phim.
Nam ca sĩ Bằng Kiều (trái) cũng đảm nhiệm một vai diễn trong phim.

“Tôi tự hỏi tại sao chúng ta ở Việt Nam mà lại không biết tận dụng lợi thế đó của mình. Trách nhiệm của người Việt là phải đưa di sản của nước nhà không chỉ tới người dân trong nước mà cả bạn bè thế giới. Đó là câu hỏi luôn trăn trở trong tôi” - diễn viên, đạo diễn Việt Anh nói.

Đó chính là lý do dự án điện ảnh đầu tay của nhà sản xuất Thăng Long Real Media (người cũng sinh ra ở Hạ Long) đã chọn mảnh đất quê hương làm bối cảnh chính của phim, nhằm quảng bá du lịch nơi đây.

Vô vàn khó khăn thách thức khi quay trên biển

Đưa một địa danh nổi tiếng lên phim vừa là thuận lợi nhưng đoàn phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ cũng gặp không ít áp lực. Theo những người làm phim, khi đến tận nơi họ mới hiểu những khó khăn và vất vả, không như những gì họ hình dung trước đó.

Bà mẹ nhí Angela Phương Trinh tươi tắn trong phim.
"Bà mẹ nhí" Angela Phương Trinh tươi tắn trong phim.

Hạ Long chỉ đẹp ở thời điểm cuối thu, khoảng tháng 10 và tháng 11 - thời điểm đoàn phim bấm máy. Thế nhưng nó cũng giống như một cô gái xinh đẹp và một cô gái đẹp thì luôn đỏng đảnh. Đỏng đảnh của Hạ Long chính là hôm nay có thể thời tiết rất quang, rất đẹp nhưng ngày mai có thể u ám, sương mù dày đặc tới nỗi không nhìn thấy gì.

Do đó, để tổ chức sản xuất bộ phim ở vịnh Hạ Long suốt 3 tuần liền thì đó là áp lực với Đạo diễn Việt Anh và êkíp. Tuy vậy, may mắn chính là yếu tố giúp đoàn phim kết thúc quá trình làm phim suôn sẻ và không có một sự cố nào.

Mạc Hồng Quân (thứ 2 từ trái sang) tham gia diễn xuất.
Mạc Hồng Quân (thứ 2 từ trái sang) tham gia diễn xuất.

Ngoài vấn đề thời tiết thì việc quay trên biển cũng gặp không ít khó khăn so với quay trên đất liền. Đạo diễn Việt Anh cho biết, đoàn phim luôn phải theo dõi bản tin thời tiết, thủy triều.

“Khi quay trên biển chúng ta phụ thuộc hoàn toàn vào “con nước”. Lòng của Vịnh Hạ Long rất nhiều đá, nếu nước xuống thì rất có thể ca nô hay thuyền bị mắc cạn, thậm chí vỡ chân vịt. Ngoài ra, những ngày cuối mùa thu, Hạ Long tối rất nhanh nên thời gian quay buổi ngày rất ngắn. Đó chính là một trong những áp lực của chúng tôi” - Đạo diễn Việt Anh cho hay.

Đầu tư gần chục tỷ đồng đầu tư thuyền, ca nô để dàn cảnh trên biển

Vì quay trên biển nên đoàn phim cũng gặp một khó khăn nữa là việc dàn cảnh. Nếu quay ở đất liền, sắp xếp đạo cụ chỗ nào thì sẽ được chỗ nấy nhưng trên biển, đặt đạo cụ chỗ này thì nó lại trôi đi chỗ khác. Riêng khâu vận chuyện máy móc, lương thực và êkíp cũng phải huy động hơn 100 người ra đảo.

Đoàn phim huy động 100 người ăn ở, sinh hoạt trên biển suốt gần một tháng.
Đoàn phim huy động 100 người ăn ở, sinh hoạt trên biển suốt gần một tháng.

Để phục vụ cho hơn 100 người ăn ở, sinh hoạt trên biển suốt gần một tháng, đoàn phim phải thuê tới 3 du thuyền. 6 ca nô cao tốc chỉ để phục vụ cho việc vận chuyển lương thực, xăng dầu, thiết bị máy móc từ đất liền ra đảo.

Chỉ tính riêng chi phí thuê ca nô cao tốc, sinh hoạt diễn viên trong quá trình quay phim đã tốn 3 tỷ đồng - gấp 5 lần chi phí quay ở đất liền. Trong khi đó, chi phí thuê du thuyền mỗi ngày (3 chiếc) dao động ở mức 250 triệu đồng (khoảng 5 tỷ đồng).

“Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ” được cơ quan chức năng tạo điện kiện tối đa

Khi quay tại Di sản văn hóa thế giới, đoàn phim tuân thủ nghiêm ngặt quy định xin cấp phép từ chính quyền và ban quản lý Vịnh. Với mục đích của phim là tôn vinh vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long nên đoàn phim may mắn nhận được sự hỗ trợ lớn từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh và Ban quản lý Vịnh Hạ Long.

Đoàn phim được các cơ quan chức năng tạo điện kiện tối đa trong quá trình thực hiện.
Đoàn phim được các cơ quan chức năng tạo điện kiện tối đa trong quá trình thực hiện.

“Tôi muốn cảm ơn tới Bộ Chỉ huy quân sự và Bộ tham mưu tỉnh Quảng Ninh đã tạo điều kiện cho chúng tôi có thể bay fly cam để lột tả vẻ đẹp của Vịnh. Như các bạn biết đó, bay fly cam trên vịnh là điều vô cùng khó khăn, thậm chí là không thể vì nơi đây hạn chế tuyệt đối nhưng chúng tôi đã được tạo điều kiện để có những thước phim mãn nhãn trên màn ảnh” - đạo diễn phim chia sẻ.

Ngoài mục đích quảng bá du lịch nước nhà, bộ phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ còn muốn gửi gắm tới giới trẻ thông điệp hãy trân trọng những giá trị, sức lao động của cha mẹ và những thế hệ đi trước. Đạo diễn Việt Anh cho hay, thông điệp phim rất đơn giản nhưng không phải ai cũng suy nghĩ được và nhận ra điều đó.

Bộ phim Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ của Đạo diễn Việt Anh, Nguyễn Thu, do Thăng Long Real Media đầu tư sản xuất sẽ chính thức ra rạp vào ngày 2/12. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như Angela Phương Trinh, Mạc Hồng Quân, ca sĩ Bằng Kiều, Xuân Tiến, Hải Triều, Bùi Anh Tuấn, NS Hoàng Dũng và NSND Hồng Vân. Ngày mai (01/12) sự kiện premier Vệ sĩ, tiểu thư và thằng khờ sẽ diễn ra tại CGV Vincom Nguyễn Chí Thanh vào lúc 18h.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Tín ngưỡng thờ Mẫu chính thức trở thành Di sản của nhân loại
Tín ngưỡng thờ Mẫu chính thức trở thành Di sản của nhân loại

(Dân trí) - “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào hồi 21h15 (giờ Việt Nam) ngày 1/12.

Thứ năm, 01/12/2016 - 11:00

Nhiều nghệ sĩ xót xa nói lời tiễn biệt NSƯT Quang Lý
Nhiều nghệ sĩ xót xa nói lời tiễn biệt NSƯT Quang Lý

(Dân trí) - Diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, NSƯT Tấn Minh, Tùng Dương, Nguyễn Phi Hùng, nhà biên kịch Chu Thu Hằng... đã không tin NSƯT Quang Lý ra đi mãi mãi là sự thật. Nói lời tiễn biệt người anh, chú, thầy... của mình mà lòng ai nấy đều xót xa, buồn đau.

Thứ năm, 01/12/2016 - 04:17

Katy Perry bật khóc khi được bà Hilary Clinton vinh danh
Katy Perry bật khóc khi được bà Hilary Clinton vinh danh

(Dân trí) - Katy Perry đã vừa nhận được niềm vinh dự lớn vì những nỗ lực thiện nguyện của mình cùng UNICEF. Hồi tháng 6 năm nay, cô đã từng có mặt tại tỉnh Ninh Thuận, Việt Nam, để thúc đẩy các hoạt động hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo ở khu vực này.

Thứ năm, 01/12/2016 - 03:41

Các nghệ sĩ gạo cội bàng hoàng trước sự ra đi của NSƯT Quang Lý
Các nghệ sĩ gạo cội bàng hoàng trước sự ra đi của NSƯT Quang Lý

(Dân trí) - NSND Quang Thọ, NSƯT Huyền Thanh, nhà thơ Hồng Thanh Quang và nhạc sĩ Phú Quang không nén nổi sự bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của NSƯT Quang Lý, một trong những giọng ca nam đẹp nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975…

Thứ năm, 01/12/2016 - 01:24

NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời
NSƯT Quang Lý đột ngột qua đời

(Dân trí) - NSƯT Quang Lý, một trong những giọng ca được yêu thích nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam từ sau 1975 vừa qua đời sáng nay, ngày 1/12 tại TP.HCM.

Thứ năm, 01/12/2016 - 11:18

Nghe lại loạt ca khúc ghi dấu ấn NSƯT Quang Lý
Nghe lại loạt ca khúc ghi dấu ấn NSƯT Quang Lý

(Dân trí) - Giọng hát của NSƯT Quang Lý từng tiếp sức cho những người lính trên đường ra chiến trận. Trước khi ra trận, chỉ với cái loa sắt, nhiều khi không cần nhạc đệm mà mỗi lần ông hát, cả vạn người hát theo.

Thứ năm, 01/12/2016 - 11:05

Ca sĩ Ngọc Linh bồi hồi nhớ kỉ niệm Michael Jackson dắt tay ra sân khấu
Ca sĩ Ngọc Linh bồi hồi nhớ kỉ niệm Michael Jackson dắt tay ra sân khấu

(Dân trí) - Khi được nghe một ca khúc của Micheal Jackson, Ngọc Linh không khỏi xúc động. Cô không sao quên được khoảnh khắc được ông hoàng nhạc Pop nắm tay bước ra sân khấu với tiết mục Heal the world vào năm 1993 ở Thái Lan.

Thứ năm, 01/12/2016 - 09:26

Chuyện tình cổ tích thời… mẫu giáo gây sốt trên truyền hình
Chuyện tình cổ tích thời… mẫu giáo gây sốt trên truyền hình

(Dân trí) - Hai người bạn từng chơi thân thuở học chung… mẫu giáo đã bất ngờ gặp lại và kết hôn ở thời điểm 30 năm sau lần đầu “cảm mến” ở trường mầm non. Câu chuyện tình “Trái Đất tròn” của họ đã gây sốt trên truyền hình và mặt báo.

Thứ năm, 01/12/2016 - 02:00

Phát sốt với khách sạn dành cho các… “mọt sách”
Phát sốt với khách sạn dành cho các… “mọt sách”

(Dân trí) - Đối với những ai yêu thích những cuốn sách, và đặc biệt là những người chỉ có thể chìm vào giấc ngủ nếu có một cuốn sách để “gối đầu giường”, đây chính là điểm đến “thiên đường” dành cho họ.

Thứ năm, 01/12/2016 - 02:00

Lăng vua Hiệp Hòa được công nhận di tích lịch sử
Lăng vua Hiệp Hòa được công nhận di tích lịch sử

(Dân trí) - Ngày 28/11 nhân húy kỵ lần thứ 133 của vua Hiệp Hòa, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Phòng Văn Lãng Quận Vương tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận di tích lịch sử cấp tỉnh lăng vua Hiệp Hòa.

Thứ năm, 01/12/2016 - 01:00

Tự Long hoang mang cực độ trước màn tư vấn của Xuân Bắc trong “Ai là triệu phú”
Tự Long hoang mang cực độ trước màn tư vấn của Xuân Bắc trong “Ai là triệu phú”

(Dân trí) - “Ai là triệu phú” có NSND Tự Long tham gia với tư cách là người chơi phát sóng vào năm 2014 có đã bị cư dân mạng “khai quật” lại vì màn tư vấn đầy hài hước của Xuân Bắc dành cho Tự Long.

Thứ tư, 30/11/2016 - 08:00

Một người dân tìm thấy ấn tín nghi của vua xưa
Một người dân tìm thấy ấn tín nghi của vua xưa

(Dân trí) - Một người dân xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) đi hái rau má, bất ngờ dẫm phải một vật có chạm trổ hình rồng, nghi là ấn tín của vua ngày xưa. Nhiều người dân đã rủ nhau đến xem và xin được sờ vào hiện vật để… lấy may".

Thứ tư, 30/11/2016 - 03:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều năm xa cách, “thiên nga Úc” Nicole Kidman vẫn nặng lòng với con nuôi
Nhiều năm xa cách, “thiên nga Úc” Nicole Kidman vẫn nặng lòng với con nuôi

(Dân trí) - Mối quan hệ giữa nữ diễn viên “thiên nga Úc” Nicole Kidman và các các nuôi mà cô từng đón nhận khi còn trong cuộc hôn nhân với nam tài tử Tom Cruise, vốn được báo chí phương Tây khắc họa khá… “gập ghềnh”.

Thứ tư, 30/11/2016 - 11:16

Nữ phát thanh viên dẫn bản tin Thời sự đầu tiên của VTV là ai?
Nữ phát thanh viên dẫn bản tin Thời sự đầu tiên của VTV là ai?

(Dân trí) - Mặc dù đã nghỉ hưu được 14 năm nhưng nhắc đến NSƯT Kim Tiến nhiều thế hệ khán giả vẫn nhớ như in giọng đọc “huyền thoại” của bà trong các bản tin truyền hình và lồng tiếng của bộ phim Tây Du Ký. Tuy nhiên, ít ai biết bà chính là nữ phát thanh viên đầu tiên dẫn bản tin Thời sự của VTV.

Thứ tư, 30/11/2016 - 11:08

Công chúng TPHCM lần đầu tiên được xem vở ballet Hồ Thiên Nga
Công chúng TPHCM lần đầu tiên được xem vở ballet Hồ Thiên Nga

(Dân trí) - Hồ Thiên Nga với tuổi đời 140 năm - vở ballet được biểu diễn nhiều nhất trên thế giới sẽ diễn 1 đêm duy nhất tại TPHCM do đoàn nghệ sĩ đến từ nhà hát Ballet Nga Talarium Et Lux trình diễn.

Thứ tư, 30/11/2016 - 09:15

Hà Tĩnh: Khánh thành Lăng mộ danh nhân họ Nguyễn Đức lục chi
Hà Tĩnh: Khánh thành Lăng mộ danh nhân họ Nguyễn Đức lục chi

(Dân trí) - Sáng ngày 24/11/2016, tại thôn Thống Nhất, xã ích Hậu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ khánh thành Khu mộ các danh nhân họ Nguyễn Đức lục chi.

Thứ tư, 30/11/2016 - 09:00

Chuyện về “người đẹp ngủ trong rừng” có thật trong đời sống
Chuyện về “người đẹp ngủ trong rừng” có thật trong đời sống

(Dân trí) - Mặc dù câu chuyện cổ tích lãng mạn “Người đẹp ngủ trong rừng” đưa lại cái kết có hậu cho nhân vật nữ chính, nhưng trong cuộc sống thật, những “Người đẹp ngủ” sẽ phải đối diện với thực tế rất u ám.

Thứ tư, 30/11/2016 - 06:13

Nghệ sĩ 9x gây tò mò khi đưa Concert violin vào Nhà hát Lớn
Nghệ sĩ 9x gây tò mò khi đưa Concert violin vào Nhà hát Lớn

(Dân trí) - Nghệ sĩ violin trẻ tuổi, Hoàng Rob - người từng “gây sốt” với MV quay tại hang Sơn Đoòng vừa giới thiệu dự án âm nhạc khiến nhiều người bất ngờ về độ hoành tráng khi quyết định thực hiện Live Concert tại Nhà hát Lớn.

Thứ tư, 30/11/2016 - 01:00

Quần thể 61 cây sa mu dầu và cây săng vì được công nhận cây di sản Việt Nam
Quần thể 61 cây sa mu dầu và cây săng vì được công nhận cây di sản Việt Nam

(Dân trí) - Có tuổi đời hàng trăm năm gồm 56 cây sa mu dầu và 5 cây phay sừng (săng vì) nằm trong quần thể khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã được công nhận cây di sản Việt Nam.

Thứ ba, 29/11/2016 - 08:48

Tấm ảnh ngai vàng ở điện Thái Hòa bị “kẻ lạ” ngồi lên là... ảnh giả
Tấm ảnh ngai vàng ở điện Thái Hòa bị “kẻ lạ” ngồi lên là... ảnh giả

(Dân trí) - Hình ảnh một nam thanh niên ngồi lên ngai vàng - bảo vật quốc gia tại Điện Thái Hòa (thuộc Đại Nội Huế) được đăng tải trên các trang mạng xã hội mới đây đã khiến nhiều người bức xúc. Thực hư hình ảnh này thế nào?

Thứ ba, 29/11/2016 - 08:44

Thành Lộc: Chỉ những “xác sống” mới không day dứt
Thành Lộc: Chỉ những “xác sống” mới không day dứt

NSƯT Thành Lộc nói nếu không day dứt, không trăn trở với cuộc sống mình đang sống thì chúng ta là những “xác sống” chứ không phải là con người làm chủ vận mệnh của xã hội

Thứ ba, 29/11/2016 - 03:52

Ca sĩ nổi tiếng một thời qua đời trong cảnh nghèo khó
Ca sĩ nổi tiếng một thời qua đời trong cảnh nghèo khó

(Dân trí) - Những câu chuyện cay đắng về số phận thăng trầm, nghiệt ngã xảy ra trong giới nghệ sĩ đã từng được biết tới. Mới đây, lại có một câu chuyện như vậy xảy ra…

Thứ ba, 29/11/2016 - 10:37

MV âm nhạc được tạo nên chỉ từ… những đồng xu
MV âm nhạc được tạo nên chỉ từ… những đồng xu

(Dân trí) - MV âm nhạc dưới đây sẽ khiến bạn nhún nhảy, thích thú, ngạc nhiên… Tất cả giai điệu được tạo nên chỉ từ… những đồng xu.

Thứ ba, 29/11/2016 - 08:00

Thay đổi tên gọi di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội Trường Yên”
Thay đổi tên gọi di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội Trường Yên”

(Dân trí) - Ngày 21/11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành Quyết định về việc điều chỉnh tên gọi di sản văn hóa phi vật thể “Lễ hội Trường Yên” trong Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Thứ ba, 29/11/2016 - 05:00