Thứ ba, 05/06/2018 - 14:57

Vân Dung khiến nhiều người ngỡ ngàng khi vào vai giang hồ phố núi

Dân trí

Hình ảnh “bà trùm” Quắm diện bộ rằn ri, mặt đầy tàn nhang, mắt to mắt nhỏ… bước ra từ ngôi nhà ngói khiến nhiều người xem bất ngờ. Tiết lộ thân phận nữ quái Quắm, cầm đầu băng đảng đảng nữ giang hồ phố núi, tinh thông võ nghệ và đặc biệt là chưa từng ngán ai, kể cả ông trùm.

Tập 3 “Người phán xử” tiền truyện gây bất ngờ khi có sự xuất hiện của Vân Dung trong vai “bà trùm”. Theo đó, cuộc đụng độ giữa Phan Hải với tay giang hồ lạ mặt (Thanh Sơn) ở tập 2 chưa đi đến hồi kết thì con trai ông trùm lại tiếp tục gây hấn với một băng nhóm mới. Đây là một băng nhóm nữ quyền được cầm đầu bởi một “bà trùm” đáng gờm do Vân Dung thủ vai.

Vân Dung khiến nhiều người ngỡ ngàng khi vai vai trùm giang hồ phố núi.

Hình ảnh “bà trùm” Quắm diện bộ rằn ri, mặt đầy tàn nhang, mắt to mắt nhỏ… bước ra từ ngôi nhà ngói khiến nhiều người xem bất ngờ. Tiết lộ thân phận nữ quái Quắm, cầm đầu băng đảng đảng nữ giang hồ phố núi, tinh thông võ nghệ và đặc biệt là chưa từng ngán ai, kể cả ông trùm.

Thực tế, “bà trùm” Quắm chính là người đứng đằng sau tiếp ứng cho tay giang hồ lạ mặt đã đánh Phan Hải bất tỉnh trong tập 2. Đứng trước bà trùm, kẻ luôn ngông cuồng như Phan Hải cũng có phần “rúm ró” vì sợ. Sự xuất hiện của bà trùm này báo hiệu cuộc chiến mới của phim.

Ở một diễn biến khác, Phan Quân cùng Lương Bổng (NSƯT Trung Anh) lo lắng bị phục kích khi Hùng “cá rô” bất ngờ gọi điện thoại cầu cứu trực tiếp ông trùm. Ông chủ Phan thị đã bàn bạc với Lương Bổng về việc tiếp ứng cho Hùng “cá rô”.

Đạo diễn Khải Anh cho rằng, việc đưa một số gương mặt mới vào “Người phán xử” tiền truyện là nhằm tạo nên sự mới mẻ và hấp dẫn cho phim. Riêng bản thân anh đã có 15 năm làm việc với Vân Dung nên rất tin tưởng vào khả năng hoá thân của nữ diễn viên này.

Vân Dung khiến nhiều người ngỡ ngàng khi vào vai giang hồ phố núi - 1
Vân Dung xuất hiện cực ngầu với vai trùm giang hồ phố núi.
Vân Dung xuất hiện cực ngầu với vai trùm giang hồ phố núi.

“Thực ra mọi người chưa xem chị Vân Dung diễn chính kịch, khi xem chị ấy diễn chính kịch rồi mọi người sẽ thay đổi quan niệm. Không phải cứ đưa diễn viên hài vào phim là phải diễn hài. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy, chúng tôi dùng diễn viên hài nhưng lại diễn chính kịch. Tôi không bất ngờ với cách diễn của chị Vân Dung vì đến bây giờ tôi đã làm việc với chị ấy được 15 năm rồi. Khi chúng ta dùng diễn viên, chúng ta phải tin người ta, nếu chúng ta không tin thì tốt nhất chúng ta không nên mời họ”, Khải Anh nói.

Vân Dung thừa nhận, chị là một “fan cuồng” của “Người phán xử”. Vì thế, trong thời gian phát sóng, chị dường như không bỏ lỡ bất kỳ một tập nào. Khi nhận được lời mời từ phía ê-kíp bộ phim, chị đã nhận lời tham gia mà không cần biết mình sẽ vào vai nào, phối cảnh quay tại đâu.

Khi được hỏi có ngại làm xấu hình ảnh của mình hay không, Vân Dung khẳng định: “Nếu hóa thân cho nhân vật, dù xấu đến mức nào tôi cũng chấp nhận. Tôi yêu nghề diễn, yêu những nhân vật mình thể hiện nên dù tạo hình có xấu đến mức “thảm họa” thì mình vẫn mạnh dạn làm. Tôi không ngại hình ảnh mình xấu, chỉ e ngại mình diễn xuất mà khán giả chưa ưng”.

Vân Dung và Thanh Sơn hậu trường quay Người phán xử tiền truyện.
Vân Dung và Thanh Sơn hậu trường quay "Người phán xử" tiền truyện.

Diễn viên Việt Anh cho biết, “Người phán xử” tiền truyện đang được quay lại đoạn kết. Đoạn kết cũ của phim là nhuốm màu sắc lãng mạn về tình yêu của Phan Hải - Diễm My (Đan Lê). Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, đoàn làm phim quyết định quay lại một cái kết khác để hòa nhập với tổng thể của bộ phim.

Bản thân diễn viên Việt Anh dù đang rất bận rộn cho sự kiện khai trương cơ sở kinh doanh do anh làm chủ nhưng vẫn gác lại mọi việc để hoàn thành cảnh quay.

Hà Tùng Long