Thứ Bảy 16/11/2019 - 08:18

Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt

Dân trí Ca sĩ Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, nhóm OPlus đã có những tiết mục đầy thăng hoa, lan toả sức trẻ và niềm tin trong Lễ trao giải giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 15.
>>Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt
>>Công trình khoa học “16 năm” giúp giải bài toán môi trường làng nghề giành giải nhất Nhân tài đất Việt 2019
>>Phần mềm chuyển giọng nói thành văn bản nhận giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2019

Tối 15/11, tại hội trường Bộ Quốc phòng đã diễn ra Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 15. Đây là giải thưởng do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, Báo Dân trí và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) đồng tổ chức bắt đầu từ năm 2005.

15 năm, giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã để lại nhiều dấu ấn trên suốt chặng đường tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh tài năng ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài.

Ca sĩ Tùng Dương hát mở màn Lễ trao giải giải thưởng Nhân tài Đất Việt với ca khúc "Thắp sáng lên ngọn lửa Lạc Hồng".

Tham gia biểu diễn trong Lễ trao giải giải thưởng Nhân tài Đất Việt, các ca sĩ Tùng Dương, Dương Hoàng Yến và nhóm Oplus đã mang đến cho khán giả những tiết mục đầy cảm xúc.

Ca sĩ Tùng Dương mở màn đêm trao giải với ca khúc “Thắp sáng lên ngọn lửa Lạc Hồng” - một ca khúc được nhạc sĩ Nguyễn Cường sáng tác riêng cho giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Ca khúc từng được nhiều ca sĩ thể hiện với nhiều chất giọng và phong cách âm nhạc khác nhau.

Tuy nhiên, tối qua, Tùng Dương đã mang đến những hơi thở mới khi đẩy “chất lửa”, sự hào sảng và niềm tự hào lên cao độ. Cộng với màn múa phụ hoạ của vũ đoàn KBEN, tiết mục mở màn không chỉ làm thoả mãn phần nghe mà còn cả phần nhìn.

Tùng Dương chia sẻ: “Tôi muốn thể hiện ca khúc này với tâm thế của một người muốn lan toả sức trẻ và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Đã từng biểu diễn trong nhiều chương trình và nhiều lễ trao giải nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác hân hoan nhiều đến thế.

Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 1
Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 2
Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 3

Tùng Dương cùng vũ đoàn KBEN mang đến một không gian âm nhạc đầy "chất lửa".

Bởi lẽ, khán giả nghe Tùng Dương hát hôm nay là những nhân tài, trí thức và các nhà khoa học trẻ. Họ chính là những nhân vật được tôn vinh trong Lễ trao giải giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Những người đã bỏ rất nhiều công sức để nghiên cứu, sáng tạo ra những công trình đầy tính ứng dụng, thúc đầy sự phát triển của đời sống xã hội.

Khi bắt đầu tập ca khúc này, tôi thấy ca từ của bài hát thật giàu ý nghĩa. Cảm giác như những người bước lên bục vinh quang hôm nay đang mang một trọng trách rất lớn. Cả một chặng đường dài ở phía trước với nhiều thử thách…

Và để có thể tiếp tục sáng tạo, giữ vững và phát kiến ra những giá trị lớn lao, các nhân tài phải nỗ lực không ngừng. Bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Cường rất ý nghĩa, hừng hực khí thế chứ không phải chỉ là tinh thần cổ động nhưng cũng rất thách thức vì quãng giọng rất rộng và đòi hỏi người hát phải có nội lực để truyền tải”.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến và bé Linh Đan thể hiện ca khúc "We Are The Future".

Ca sĩ Dương Hoàng Yến và bé Linh Đan (The Voice Kid) cùng thể hiện ca khúc “We Are The Future”. Ca khúc của nhạc sĩ Dương Khắc Linh không chỉ trẻ trung với giai điệu sôi động mà  còn truyền tải thông điệp ý nghĩa về việc kêu gọi bảo vệ môi trường.

“Ca khúc “We Are The Future” là một ca khúc mà tôi rất thích. Tôi thích ca khúc này bởi giai điệu rất đẹp và thông điệp cũng giàu ý nghĩa. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh muốn giúp những người trẻ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và trân trọng thiên nhiên.

Và không chỉ người lớn cùng nhau chung tay mà những em nhỏ mới chính là thế hệ tương lai sẽ tiếp tục truyền đi thông điệp ý nghĩa vì một thế giới tươi đẹp hơn. Ca khúc cất lên trong không gian Lễ trao giải giải thưởng Nhân tài Đất Việt, một giải thưởng tôn vinh các nhân tài đã có các công trình khoa học trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực môi trường lại càng ý nghĩa hơn.

Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 4
Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 5
Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 6
Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 7

Tiết mục của Dương Hoàng Yến và Linh Đan sống động với màn phụ hoạ của nhóm múa.

Tôi và bé Linh Đan không phải tập nhiều trước khi thể hiện ca khúc này trên sân khấu Nhân tài Đất Việt bởi ca từ của ca khúc rất vần, vui tươi và trong sáng. Chúng tôi cảm thấy rất thăng hoa khi cùng nhau hát ca khúc này”, Dương Hoàng Yến tâm sự.

4 chàng trai trẻ trung và lãng tử của nhóm OPlus mang đến cho Lễ trao giải giải thưởng Nhân tài Đất Việt một ca khúc đậm chất tự sự của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Quang Minh - đại diện nhóm OPlus cho biết: “Khi được chương trình mời hát “Con đường tôi”, OPlus có một chút ngại ngần vì dù rất rất thích bài hát này nhưng bài hát đã “đóng mác” với tên tuổi của ca sĩ Trọng Hiếu.

Đây là một sáng tác rất hay và có sức khích lệ lớn của nhạc sĩ Khắc Hưng dành tặng Trọng Hiếu nhưng ý nghĩa của từng ca từ trùng khớp đến kì lạ với chính con đường của OPlus đã trải qua khi phải vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách, bỏ lại phía sau rất nhiều và theo đuổi âm nhạc.

Nhóm Oplus với ca khúc: "Con đường tôi".

Ban tổ chức chương trình hiểu những ngần ngại đó và dường như thấy được sự kết nối giữa câu chuyện của OPlus với bài hát nên đã làm việc với phía nhạc sĩ Khắc Hưng cũng như Trọng Hiếu để trao cho chúng tôi cơ hội được thể hiện “Con đường tôi” với những gì đậm chất OPlus nhất.

Chúng tôi rất hài lòng với bản phối và phần thể hiện này, đặc biệt hơn nữa khi nó được vang lên trong không gian của Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt. Hy vọng những khích lệ về tinh thần mà ca khúc đã mang đến cho chúng tôi cũng sẽ đến với chính những ai đang nung nấu những sự khác biệt trong mọi lĩnh vực và không ngừng tiến bước để tạo ra những kì tích mới”.

Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 8
Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 9
Tùng Dương, Dương Hoàng Yến, OPlus lan toả sức trẻ trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 10

4 chàng trai của nhóm OPlus thể hiện "Con đường tôi" với một tinh thần tươi mới và trẻ trung.

Hà Tùng Long

Clip: Trang Quỳnh

MỚI NHẤT
Đấu giá dao găm bọc vàng nạm 36 viên hổ phách có từ thế kỉ 18
Đấu giá dao găm bọc vàng nạm 36 viên hổ phách có từ thế kỉ 18

(Dân trí) - Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn vừa công bố đấu giá con dao găm kích thước 40x10 cm, bọc vàng nạm 36 viên hổ phách thuộc thế kỉ 18 mang phong cách Chăm Pa trong phiên đấu giá diễn ra lúc 18h ngày 24/11.

Thứ ba, 19/11/2019 - 06:26

Nước mắt và nụ cười của người thầy trong những lớp học đặc biệt
Nước mắt và nụ cười của người thầy trong những lớp học đặc biệt

(Dân trí) - Nước mắt và nụ cười là cảm xúc thường tình của mỗi con người khi đối diện với niềm vui hoặc nỗi buồn. Nhưng có lẽ, với những thầy cô giáo trong các “lớp học đặc biệt” ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thì mỗi giọt nước mắt hoặc nụ cười đều chất chứa những hạnh phúc khó tả.

Thứ ba, 19/11/2019 - 06:12

Nữ diễn viên “50 sắc thái” được cha khen là “xuất sắc nhất”
Nữ diễn viên “50 sắc thái” được cha khen là “xuất sắc nhất”

(Dân trí) - “Tôi nhận ngay ra tài năng khi được nhìn thấy tài năng”, đó là điều nam diễn viên Don Johnson chia sẻ về con gái của ông - nữ diễn viên Dakota Johnson của sê-ri phim “50 sắc thái”. Ông tin rằng con gái mình chính là “một trong những nữ diễn viên tài năng nhất hiện nay”.

Thứ hai, 18/11/2019 - 10:18

Tìm thấy chiếc nhẫn trị giá 1,5 tỷ đồng trong khu rừng của Robin Hood
Tìm thấy chiếc nhẫn trị giá 1,5 tỷ đồng trong khu rừng của Robin Hood

(Dân trí) - Một người đàn ông có thú vui tìm kiếm đồ cổ đã tìm thấy một chiếc nhẫn vàng có niên đại từ thời trung cổ tại cánh rừng Sherwood, nơi vốn được coi là địa bàn hoạt động của nhân vật huyền thoại Robin Hood trong các truyện kể dân gian của Anh.

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:25

Nghệ sĩ thăng hoa và nhiều cảm xúc cùng lễ trao giải “Nhân tài Đất Việt”
Nghệ sĩ thăng hoa và nhiều cảm xúc cùng lễ trao giải “Nhân tài Đất Việt”

(Dân trí) - Trong tuần qua, thảm đỏ lễ trao giải “Nhân tài Đất Việt” đã thu hút sự xuất hiện của nhiều nghệ sĩ danh tiếng. Những câu chuyện được chia sẻ bên lề thảm đỏ của các nam diễn viên Hoàng Dũng, Công Lý, nam ca sĩ Tùng Dương... rất hấp dẫn, thú vị.

Thứ hai, 18/11/2019 - 07:23

Lương Thanh nói về vai diễn "tiểu tam" bị khán giả thi nhau "ném đá"
Lương Thanh nói về vai diễn "tiểu tam" bị khán giả thi nhau "ném đá"

Được khán giả yêu mến bởi vai diễn nhu mì, hiền lành trong “Cả một đời ân oán” và “Những cô gái trong thành phố” nhưng đến bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái” thì Lương Thanh lại bị người xem quay lưng và “ném đá” tới tấp.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 06:54

Hai cậu con trai của tài tử Pierce Brosnan trở thành đại sứ Quả Cầu Vàng
Hai cậu con trai của tài tử Pierce Brosnan trở thành đại sứ Quả Cầu Vàng

(Dân trí) - Hai người con trai của tài tử Pierce Brosnan - Dylan và Paris - đã trở thành những đại sứ của giải thưởng Quả Cầu Vàng - giải thưởng uy tín trong giới làm phim Mỹ. Đây là lần đầu tiên có hai anh em trai được đảm nhận vai trò này.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 07:36

Celine Dion bắt đầu “mở cửa với tình yêu”
Celine Dion bắt đầu “mở cửa với tình yêu”

(Dân trí) - Nữ ca sĩ Celine Dion đã vừa diện bộ vest màu đỏ tham dự sự kiện ở thành phố New York (Mỹ) sau chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn, rằng hiện tại cô đã “mở cửa” với tình yêu.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 07:31

Orlando Bloom mong muốn có con với Katy Perry
Orlando Bloom mong muốn có con với Katy Perry

(Dân trí) - Sau khi vợ cũ - người mẫu Miranda Kerr - có thêm con, mới đây, nam diễn viên Orlando Bloom cũng tiết lộ rằng anh đang rất háo hức có con với bạn gái - nữ ca sĩ Katy Perry. Bloom cũng cho biết anh đã quay lưng với “tình yêu lý tưởng kiểu Hollywood”.

Chủ nhật, 17/11/2019 - 06:33

Thán phục trước tác phẩm nghệ thuật được làm từ những món đồ bỏ đi
Thán phục trước tác phẩm nghệ thuật được làm từ những món đồ bỏ đi

(Dân trí) - Bạn nhìn thấy gì khi đứng trước những món đồ phế liệu? Chúng ta thường nghĩ tới những bãi phế thải, hẳn đó là nơi dành cho những món đồ phế liệu, nhưng nghệ sĩ Brian Mock thì khác, ông nhìn thấy ở đó những tác phẩm nghệ thuật.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 02:59

NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý tiết lộ mối thân tình đặc biệt
NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý tiết lộ mối thân tình đặc biệt

(Dân trí) - Những câu chuyện nghề, chuyện đời đặc biệt được nghệ sĩ NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý tiết lộ trên thảm đỏ "Nhân tài Đất Việt" 2019 tối qua, 15/11, khiến nhiều người xúc động.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 10:33

Ấm lòng trước những hầm gửi xe trở thành nơi trú ngụ cho người vô gia cư về đêm
Ấm lòng trước những hầm gửi xe trở thành nơi trú ngụ cho người vô gia cư về đêm

(Dân trí) - Mục tiêu của tổ chức từ thiện này là biến những không gian công cộng thường bị bỏ trống về ban đêm trở thành chốn nghỉ ngơi cho người vô gia cư khi đêm xuống. Điều này sẽ giúp những người vô gia cư có một nơi ấm áp, an toàn để nghỉ ngơi.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 08:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ ảnh lịch khỏa thân của những sinh viên trường thú y
Bộ ảnh lịch khỏa thân của những sinh viên trường thú y

(Dân trí) - Những sinh viên của trường đào tạo bác sĩ thú y nằm ở thành phố Edinburgh, Scotland, đã vượt lên thời tiết lạnh giá để thực hiện bộ ảnh lịch khỏa thân, vốn được họ tiến hành thường niên, nhằm phục vụ mục đích thiện nguyện.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 07:09

15 câu lạc bộ tham gia Liên hoan hát xẩm khu vực phía Bắc 2019
15 câu lạc bộ tham gia Liên hoan hát xẩm khu vực phía Bắc 2019

(Dân trí) - Liên hoan hát Xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - năm 2019 do tỉnh Ninh Bình tổ chức dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 3-5/12 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Ninh Bình với sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, câu lạc bộ hát Xẩm các tỉnh, thành phố phía Bắc.

Thứ bảy, 16/11/2019 - 03:22

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt
Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt

(Dân trí) - NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý, NSND Thái Bảo, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Phí Linh, diễn viên Phương Oanh, Quỳnh Nga, Bảo Thanh... đã cùng chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt. Các nghệ sĩ nhận định, giải thưởng là bệ phóng giúp cho các tài năng Việt khẳng định mình trong nước và quốc tế.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 11:19

Ngô Thanh Vân “đối đầu” với Cát Phượng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21
Ngô Thanh Vân “đối đầu” với Cát Phượng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21

(Dân trí) - Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân và Cát Phượng sẽ “đối đầu” với nhau trong bảng đề cử hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc của phim truyện điện ảnh.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 02:13

Choáng ngợp trước những màn “phù phép” của nghệ thuật hóa trang
Choáng ngợp trước những màn “phù phép” của nghệ thuật hóa trang

(Dân trí) - Những bức ảnh trước và sau khi diễn viên được hóa trang sẽ cho thấy nghệ thuật hóa trang có sức biến hóa “khủng khiếp” tới mức nào.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 02:07

Tùng Dương: “Thắp sáng lên ngọn lửa Lạc Hồng chứa đựng sự nhân văn, mang ý nghĩa lớn lao…”
Tùng Dương: “Thắp sáng lên ngọn lửa Lạc Hồng chứa đựng sự nhân văn, mang ý nghĩa lớn lao…”

(Dân trí) - “Tôi rất vui và vinh dự khi nhận được lời mời hát tác phẩm vinh danh những “Nhân tài Đất Việt”, họ là những chiến binh với những sáng tạo, đóng góp tâm sức, những thành tựu cho đất nước”, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ trước Lễ trao giải và tổng kết 15 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 10:21

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019
Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019

(Dân trí) - Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội sẽ diễn ra từ 21-26/11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 10:15

Sửng sốt trước thú vui cầu kỳ, tốn kém của ngôi sao nhạc rock
Sửng sốt trước thú vui cầu kỳ, tốn kém của ngôi sao nhạc rock

(Dân trí) - Ngôi sao nhạc rock Rod Stewart (74 tuổi) vừa hé lộ thú vui cầu kỳ, tốn kém của mình, đó là xây dựng mô hình tàu hỏa khổng lồ với phối cảnh ngoạn mục. Công trình mà ông vừa chính thức giới thiệu trên mặt báo cần tới 26 năm thực hiện và một căn phòng riêng để trưng bày.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 07:19

Đằng sau bức ảnh đẹp nhất năm 2019
Đằng sau bức ảnh đẹp nhất năm 2019

(Dân trí) - Giải ảnh Agora đã tìm ra một bức ảnh duy nhất được nhận giải “Bức ảnh đẹp nhất năm”. Hãy cùng gặp gỡ tác giả thực hiện khoảnh khắc nhiếp ảnh ấy.

Thứ sáu, 15/11/2019 - 06:07

Tiết lộ về mối tình đơn phương của nhạc sĩ “Kiếp cầm ca” với cố nghệ sĩ Thanh Nga
Tiết lộ về mối tình đơn phương của nhạc sĩ “Kiếp cầm ca” với cố nghệ sĩ Thanh Nga

(Dân trí) - Nhạc sĩ Huỳnh Anh có mối tình đơn phương với nghệ sĩ cải lương nổi tiếng Thanh Nga. Đó là quãng thời gian Huỳnh Anh viết bài hát chính cho phim “Mưa rừng”

Thứ năm, 14/11/2019 - 05:22

Nữ diễn viên Melanie Griffith hối tiếc vì một lần say mất… 80.000 USD
Nữ diễn viên Melanie Griffith hối tiếc vì một lần say mất… 80.000 USD

(Dân trí) - Nữ diễn viên Melanie Griffith (62 tuổi) nhớ lại một lần say xỉn trên phim trường “Working Girl” đã khiến bà bị mất 80.000 USD (tương đương hơn 1,8 tỷ đồng). “Tôi đã học được nhiều từ đó”, bà tâm sự.

Thứ năm, 14/11/2019 - 12:56

Nỗi ám ảnh của diễn viên, phía sau hậu trường phim “Sinh tử”
Nỗi ám ảnh của diễn viên, phía sau hậu trường phim “Sinh tử”

(Dân trí) - Để có được những thước phim chính luận vừa sắc bén, vừa hấp dẫn… trên màn ảnh, các diễn viên lẫn ê-kíp sản xuất phim “Sinh tử” đã phải đối diện với nhiều nỗi ám ảnh. Trong số đó, lời thoại của nhân vật chính là nỗi ám ảnh lớn nhất.

Thứ năm, 14/11/2019 - 12:52