Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt

(Dân trí) - NSND Hoàng Dũng, NSND Công Lý, NSND Thái Bảo, Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu Phí Linh, diễn viên Phương Oanh, Quỳnh Nga, Bảo Thanh... đã cùng chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt. Các nghệ sĩ nhận định, giải thưởng là bệ phóng giúp cho các tài năng Việt khẳng định mình trong nước và quốc tế.

Tối nay (15/11), Lễ Trao giải và Tổng kết 15 năm Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã diễn ra tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội.

Thảm đỏ Lễ Trao giải thu hút sự quan tâm của đông đảo truyền thông với sự xuất hiện của các nghệ sĩ khách mời nổi tiếng.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 1

NSND Hoàng Dũng chia sẻ: "Tôi là độc giả quen thuộc của báo Dân trí vì thế tôi cũng rất quan tâm đến giải thưởng Nhân tài đất Việt. Tôi thấy rằng, đây là một giải thưởng rất có ý nghĩa trong việc tôn vinh các nhân tài đã có các công trình khoa học mang tính thực tiễn cao, góp phần rất lớn vào việc thúc đẩy sự phát triển của đời sống xã hội".

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 2

"Đặc biệt, tôi rất tâm đắc với các công trình nghiên cứu đưa ra các giải pháp để cải thiện môi trường sống và cải thiện chất lượng cuộc sống. Với một giải thưởng kéo dài 15 năm mà vẫn luôn được quan tâm và tin tưởng thì đó là một sự thành công rất lớn không chỉ về mặt tổ chức mà còn có giá trị xã hội", NSND Hoàng Dũng nhận định.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 3

NSND Công Lý chia sẻ: “Yêu mến báo điện tử Dân trí đã lâu, thật bất ngờ khi Công Lý vinh dự nhận được tấm thiệp mời của báo Dân trí tới dự Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt lần thứ 15. Được biết, có rất nhiều sản phẩm đi ra từ Giải thưởng đã đạt được những thành công đầy vang dội. Và Nhân tài Đất Việt chính là bệ phóng giúp cho các tài năng Việt khẳng định mình ở trong nước cũng như vươn ra thế giới”.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 4

Năm 2019 có nhiều dấu ấn trong sự nghiệp của Công Lý. Công Lý chính thức được phong tặng nghệ sĩ nhân dân (NSND). Nam nghệ sĩ xúc động cho biết: "Tôi nghĩ rằng tất cả những ai sống chết với nghề, làm nghề bằng một cái tâm trong sáng không gì hãnh diện và vui sướng hơn khi được nhà nước công nhận và phong tặng danh hiệu cao cả "Nghệ sĩ nhân dân" - tức là nghệ sĩ vì nhân dân và của nhân dân".

Thời gian qua, NSND Công Lý đảm nhiệm vai trò Phó đạo diễn bộ phim thu hút khán giả mang tên "Hoa hồng trên ngực trái".

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 5

NSND Thái Bảo: "Nhiều năm qua, gia đình tôi thường xuyên theo dõi giải thưởng Nhân tài Đất Việt vì trong gia đình cũng có nhiều con cháu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Theo dõi nhiều, tôi nhận thấy, Nhân tài Đất Việt thực sự là bệ phóng của các tài năng trẻ bởi họ được chắp cánh để sáng tạo, để nghiên cứu".

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 6

"Các công trình nghiên cứu của họ được đến gần hơn hoặc áp dụng vào thực tiễn đời sống ở nhiều lĩnh vực: viễn thông, điện tử, công nghệ thông tin, y tế, sinh học, nông nghiệp... Giúp người dân giải phóng sức lao động, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm nhờ áp dụng công nghệ. Tôi vẫn thầm mong, một ngày nào đó, cháu nội tôi sẽ là một trong những nhân tố tiềm năng của giải thưởng này. Tôi cũng mong Nhân tài Đất Việt sẽ đi xa hơn và đến gần hơn với nhiều giá trị mới", NSND Thái Bảo nhấn mạnh.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 7

Xuất hiện trên thảm đỏ, nữ diễn viên Phương Oanh cho biết: "Được tham dự chương trình, Oanh vừa được trau dồi, học hỏi, tiếp thu thêm bao nhiêu vốn sống lại vừa được cộng hưởng những năng lượng, nhiệt huyết của những nhân tài Đất Việt, đặc biệt là những bạn trẻ tài năng. Oanh cảm thấy như được tiếp thêm động lực để hoàn thiện bản thân tốt hơn mỗi ngày. Ngưỡng mộ thật sự..."

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 8

Nổi tiếng từ phim "Quỳnh búp bê", diễn viên Phương Oanh nhanh chóng trở thành gương mặt đắt show sự kiện tại khu vực phía Bắc. Nữ diễn viên dự kiến sẽ tái ngộ khán giả qua màn ảnh nhỏ vào tháng 12.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 9

Sau một thời gian để tóc dài nữ tính, gần đây nữ diễn viên thay đổi kiểu tóc ngắn trẻ trung lạ mắt. Bản thân Phương Oanh chia sẻ ban đầu nhìn trong gương cô cũng lạ với chính mình.

Được biết, khác hẳn với hình ảnh sành điệu ngoài đời hay vai diễn táo bạo trong "Quỳnh búp bê", Phương Oanh sẽ thử sức với hình tượng cô giáo Uyên dạy học ở vùng quê. Đây hứa hẹn là vai diễn "lột xác" tiếp theo của mỹ nhân màn ảnh.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 10

Diễn viên Quỳnh Nga chia sẻ: "Nga được biết, trải qua 15 năm không ngừng mở rộng và phát triển, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đến nay đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn tài năng công nghệ thông tin, hàng trăm nhà khoa học trong nước và kiều bào ở nước ngoài. Giải thưởng cũng cổ vũ, động viên những tài năng Việt toả sáng. Chính vì ý nghĩa đặc biệt của giải thưởng, nên mặc dù bận rộn với lịch quay phim, Nga vẫn cố sắp xếp để đến ủng hộ chương trình", cô nói.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 11

Nữ diễn viên Bảo Thanh của "Về nhà đi con" cho biết: "Là một nghệ sĩ, tôi luôn quan tâm tới mọi mặt đời sống để trau dồi thêm kiến thức. Biết đến Nhân tài Đất Việt, tôi bất ngờ với sức lan toả của giải thưởng. Sang tới năm 2019, giải thưởng đánh dấu 15 năm trên chặng đường không ngừng tìm kiếm, phát hiện và tôn vinh tài năng ở các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học Công nghệ, Y dược, Môi trường và Khuyến tài. Hi vọng trong những năm tiếp theo, Giải thưởng sẽ tiếp tục là sân chơi chắp cánh cho những tài năng Việt".

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 12

Hoa hậu Ngọc Hân nhận định: "Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đánh dấu 15 năm chặng đường dài tôn vinh con người Việt, sản phẩm Việt, ý tưởng Việt. Chúc mừng Nhân tài Đất Việt, chúc mừng báo Dân trí".

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 13

"Nhân tài Đất Việt có ý nghĩa rất lớn với các startup. Bắt đầu từ một giải thưởng nhỏ, Nhân tài Đất Việt đã thu hút những doanh nhân tài ba, những bạn trẻ có lý tưởng lớn, cùng nhau chia sẻ nhiệt huyết để tiếp tục nối dài chuyến phiêu lưu, truyền đi ngọn lửa khởi nghiệp, tạo cảm hứng cho hàng triệu bạn trẻ khác", cô nhấn mạnh.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 14

Hoa hậu Áo dài Phí Thị Thuỳ Linh: "Trải qua 14 năm không ngừng mở rộng và phát triển, bước sang năm thứ 15, Nhân tài Đất Việt đã trở thành Giải thưởng có qui mô lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam với các lĩnh vực quan trọng là Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược, Môi trường, và Giải thưởng Khuyến học - Tự học thành tài. Chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt đã thành công tốt đẹp, chọn ra những nhân tài xứng đáng để vinh danh".

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 15

Hoa hậu Phí Linh và nữ diễn viên Phương Oanh.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 16

Hoa hậu Ngọc Hân - diễn viên Phương Oanh - Hoa hậu Áo dài Phí Thị Thuỳ Linh.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 17

Ca sĩ Dương Hoàng Yến tham gia trình diễn trong Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 18

Nữ diễn viên Thu Trang - "Những cô gái trong thành phố" bày tỏ sự khâm phục với những tài năng trẻ của "Nhân tài Đất Việt". Cô tin rằng những tác giả được vinh danh hôm nay sẽ tiếp tục khẳng định tài năng ra thế giới.

Nhiều nghệ sĩ chúc mừng Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt - 19

Á hậu Áo dài 2019 Kathy Hương (giữa) cùng Hoa hậu Ngọc Hân và Hoa hậu Áo dài 2018 Phí Thị Thuỳ Linh.

Giải thưởng Nhân tài đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, báo điện tử Dân trí phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT đồng tổ chức.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 được bảo trợ bởi: Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên & Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Phương Nhung 

Ảnh: Toàn Vũ - Tuấn Đào