Tuấn Trần vai Quắn phim "Bố già" ẵm giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

(Dân trí) - Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, Tuấn Trần với vai Quắn trong phim "Bố già" đã được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2021.

Tối 20/11, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim Việt Nam 2021 đã diễn ra tại Huế.  Vượt qua nhiều ứng cử viên nặng ký, Tuấn Trần với vai Quắn trong phim Bố già đã được xướng tên ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2021.

Tuấn Trần vai Quắn phim Bố già ẵm giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - 1

Diễn viên Tuấn Trần đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2021 (Ảnh: NVCC).

Tuấn Trần bày tỏ, anh rất tiếc khi không có mặt tại chương trình nhận giải.  "Tuấn rất vui và bất ngờ khi nhận được giải thưởng này. Tuấn xin chân thành cảm ơn ban tổ chức, ban giám khảo của Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22. Nhân đây, em cũng gửi lời cảm ơn đến anh Trấn Thành, anh Vũ Ngọc Đãng và toàn bộ ê kíp phim. Đặc biệt, Tuấn cũng xin cảm ơn toàn bộ khán giả đã dành sự quan tâm và ủng hộ bộ phim Bố già, yêu mến nhân vật Quắn", anh chia sẻ qua video.

Có thể nói giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Liên hoan phim Việt Nam 2021 là phần thưởng xứng đáng dành cho Tuấn Trần và những nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ của anh. Được biết, để chuẩn bị cho vai Quắn, Tuấn Trần không chỉ tích cực thay đổi ngoại hình mà còn tự hoàn thiện dần khả năng diễn xuất của bản thân.

Nam diễn viên chủ động giảm 9kg, thay đổi kiểu tóc, phong cách ăn mặc, hóa trang "lên gân" hơn... Ngoài ra, anh còn cố gắng học tập phong thái của một YouTuber từ tướng đi, điệu bộ, cho đến cách ăn mặc, tập những thói quen như hút thuốc, uống cà phê đen, phải thức khuya để có hai bọng mắt…

Tuấn Trần vai Quắn phim Bố già ẵm giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - 2

Tuấn Trần chia sẻ qua video tại Lễ trao giải diễn ra tối 20/11 tại Huế (Ảnh: NVCC).

Trong Bố già, Tuấn Trần nổi bật nhờ nét diễn xuất giàu cảm xúc, nhiều màu sắc. Anh đã truyền tải trọn vẹn các sắc thái của nhân vật qua những khoảnh khắc "cà tưng", hài hước, trạng thái giận giữ, đau khổ của Quắn trước hàng loạt biến cố ập đến. Quắn chính là hiện thân của đại đa số giới trẻ hiện nay, ngông cuồng, muốn thể hiện bản thân và… rất thương gia đình nhưng lại không biết cách thể hiện.

Tuấn Trần tiết lộ, Quắn là vai diễn khó và nhiều nội tâm nhất từ trước đến nay trong sự nghiệp của anh. Trong khoảng 1/3 thời gian đầu quay phim Bố già, anh bị căng cứng về tinh thần cho nên "diễn không ra". May mắn thay, nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của đoàn làm phim, Tuấn Trần đã dần nắm bắt được tâm lý nhân vật.

Thậm chí, vì quá nhập tâm trong một phân cảnh mà Tuấn Trần đã bị chấn thương xương bàn tay khi quay Bố già. Dù phim thành công và vai diễn được khen, Tuấn Trần vẫn khiêm tốn khẳng định "bản thân diễn được, chứ chưa hay".

Sự nghiêm túc, nhiệt huyết và lăn xả với nghề của anh đã được Trấn Thành khen ngợi tại các sự kiện của phim. Trấn Thành còn cho biết, Tuấn Trần làm việc rất chăm chỉ, chuyên nghiệp, chưa bao giờ đi trễ hay than vãn nửa lời dù lịch trình có vất vả thế nào.

Tuấn Trần vai Quắn phim Bố già ẵm giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất - 3

Tuấn Trần (trái) trong cảnh phim "Bố già" (Ảnh: NVCC).

Chia sẻ thêm với phóng viên Dân trí, diễn viên Tuấn Trần khẳng định giải Nam chính xuất sắc nhất liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 không khiến anh bị áp lực, mà ngược lại, còn là động lực và niềm khích lệ để anh tiếp tục hoàn thiện bản thân hơn, đem đến những vai diễn tốt nhất cho khán giả.

Theo Tuấn Trần, khi tham gia Bố già, anh được học hỏi nhiều từ đàn anh thân thiết - Trấn Thành.

"Tôi ngưỡng mộ nhất ở Trấn Thành là sự chỉn chu trong công việc. Anh cũng là một diễn viên giàu trải nghiệm và tinh tế trong cách làm nghề. Tôi học được ở anh ấy cách thức diễn cảnh bi để làm sao để cảnh khóc của mình trở nên có chiều sâu hơn. Trấn Thành là một người khó tính và ai cũng sẽ thấy áp lực khi làm việc chung với anh ấy. Tôi vốn trầm tính, mọi người dễ coi là nhạt, được làm việc với danh hài nổi tiếng như Trấn Thành giúp tôi học hỏi được nhiều thứ và trở nên… mặn mà hơn.

Bên cạnh đó, tôi cũng phải khẳng định là làm việc với Trấn Thành rất áp lực. Bởi anh để ý đến cả nhịp thở của diễn viên. Nếu ai yếu bóng vía thì không thể làm việc được cùng Trấn Thành", Tuấn Trần bộc bạch.

Tin liên quan
Đang được quan tâm