"Ngốc ơi tuổi 17" lỗ 22 tỷ, vẫn "đặt cược" tại Liên hoan phim Việt Nam

Hà Thanh

(Dân trí) - Đây là bộ phim duy nhất nói về chủ đề học đường và mang thai ở lứa tuổi học sinh, bên cạnh các tác phẩm ăn khách như "Bố già", "Mắt biếc", "Gái già lắm chiêu" "Tiệc trăng máu"...

Bộ phim "Ngốc ơi tuổi 17" đang tham gia Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22 tại Huế. Đây là tác phẩm duy nhất nói về chủ đề học đường và mang thai ở lứa tuổi học sinh, bên cạnh các tác phẩm ăn khách như Bố già, Chị mười ba - 3 ngày sinh tử, Mắt biếc, Gái già lắm chiêu, Tiệc trăng máu...

"Ngốc ơi tuổi 17" công chiếu tại các rạp vào tháng 11/2019. Tuy nhiên, sau một ngày, nhà sản xuất của phim, bà Dung Bình Dương đã lên tiếng kêu gọi các cụm rạp điều chỉnh lịch chiếu vì phim thua sút doanh thu.

Ngốc ơi tuổi 17 lỗ 22 tỷ, vẫn đặt cược tại Liên hoan phim Việt Nam - 1

Nữ diễn viên Trúc Anh và Minh Khải trong cảnh phim "Ngốc ơi tuổi 17" (Ảnh: NSX).

Theo bà Dung Bình Dương, nếu tính theo tỉ lệ phát hành cũng như trao đổi hợp đồng giữa bà và các cụm rạp, muốn thu hồi vốn bộ phim này thì ít nhất bán vé ra phải đạt 50 tỷ đồng thì mới có lời. Song với suất chiếu ít ỏi ở các cụm rạp, giờ chiếu không đẹp... vì ưu tiên cho phim nước ngoài, nên Ngốc ơi tuổi 17 rất ít cơ hội để khán giả tiếp cận.

Nhân dịp Ngốc ơi tuổi 17 tham gia Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22, nhà sản xuất tiết lộ, vốn đầu tư của bộ phim là 22,5 tỷ đồng trong khi số thu về (sau khi trừ các khoản) chỉ được… 435 triệu đồng.

"Với số vốn 22,5 tỷ đồng, nhà sản xuất chúng tôi muốn chỉn chu mọi khâu. Đạo diễn đầu tiên là Chu Thiện, nhưng sau khi xem xong bản dựng không vừa ý nên tôi đã thuê thêm đạo diễn Đinh Tuấn Vũ quay lại để bộ phim đạt yêu cầu", bà Dung chia sẻ.

Bà Dung Bình Dương chia sẻ thêm, ngoài Ngốc ơi tuổi 17 tham dự Liên hoan phim lần này, trước đó phim Chú ơi đừng lấy mẹ con đã đoạt giải Phim được khán giả yêu thích nhất tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21.

Dù các phim không đạt doanh thu như kỳ vọng nhưng bà vẫn mong muốn làm những tác phẩm được đầu tư chỉn chu từ khâu kịch bản, nội dung, hình ảnh... đến những giá trị thông điệp nhân văn, ý nghĩa.

Ngốc ơi tuổi 17 lỗ 22 tỷ, vẫn đặt cược tại Liên hoan phim Việt Nam - 2

Nhà sản xuất Dung Bình Dương (thứ hai từ phải sang): "Dù phim lỗ 22 tỷ nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc" (Ảnh: NSX).

"Tôi là nhà sản xuất phim tay ngang, làm phim vì đam mê nhưng chưa may mắn nên phần lớn những phim tôi sản xuất thời gian qua đều lỗ vốn. Đối với phim Ngốc ơi tuổi 17, tôi rất kỳ vọng tại Liên hoan phim lần này, bởi vì phim đã truyền tải thông điệp có ý nghĩa đến phụ huynh học sinh, nhà trường trong việc giáo dục các em ở lứa tuổi mới lớn. Đề tài tuy không mới nhưng là nỗi đau đáu của các gia đình hiện đại ngày nay. Vì thế tôi tin rằng những điểm cộng trong phim sẽ được lòng ban giám khảo", nhà sản xuất Dung Bình Dương nói.

Ngốc ơi tuổi 17 được chuyển thể từ tiểu thuyết Mang thai tuổi 17 của tác giả Võ Anh Thơ. Ngoài hai gương mặt mới là  Trúc Anh và Minh Khải, bộ phim quy tụ nhiều tên tuổi quen mặt trên màn ảnh như: NSND Kim Xuân, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Hữu Châu, Đan Trường, Jun Vũ, "hot boy bánh giò" Võ Đình Hiếu…