Truy tìm kẻ trộm đánh cắp loạt tượng nặng... 300kg

(Dân trí) - Cảnh sát ở thị trấn Tenterden, hạt Kent, Anh, hiện tại đang truy tìm những kẻ trộm đánh cắp 3 bức tượng đồng khắc họa những người phụ nữ mang mặt nạ thỏ đang cùng nhau nhảy múa.

Truy tìm kẻ trộm đánh cắp loạt tượng nặng... 300kg - 1

3 bức tượng này có trọng lượng vào khoảng 300kg và có giá trị hơn 140.000 bảng (tương đương 4,4 tỷ đồng)

3 bức tượng này có trọng lượng vào khoảng 300kg và có giá trị hơn 140.000 bảng (tương đương 4,4 tỷ đồng). Loạt tượng này được đặt trong sân vườn của một gia đình, tác phẩm được thực hiện bởi nghệ sĩ điêu khắc người Anh Sophie Ryder (58 tuổi). Vụ việc đánh cắp tác phẩm xảy ra vào buổi tối ngày chủ nhật vừa qua.

2 bức tượng sau đó đã được tìm thấy ở một con mương gần đó, nhưng một bức tượng vẫn chưa được tìm thấy. Tại hiện trường, cổng trước của gia đình sở hữu loạt tượng này đã bị kẻ trộm phá hỏng.

Truy tìm kẻ trộm đánh cắp loạt tượng nặng... 300kg - 2

Loạt tượng này được thực hiện bởi nữ nghệ sĩ Sophie Ryder, người vốn nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc ấn tượng khắc họa những sinh vật bí ẩn

Loạt tượng này được thực hiện bởi nữ nghệ sĩ Sophie Ryder, người vốn nổi tiếng với những tác phẩm điêu khắc ấn tượng khắc họa những sinh vật bí ẩn được thực hiện bằng các chất liệu đa dạng. Những tác phẩm của bà đã được trưng bày tại nhiều triển lãm ở trong và ngoài nước Anh.

Đang được quan tâm