Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai "đại thụ" cùng có vợ kém... 31 tuổi

(Dân trí) - Trong giới làm phim Hoa ngữ, hai đạo diễn Trương Nghệ Mưu (71 tuổi) và Trương Kỷ Trung (70 tuổi) được biết tới là hai "đại thụ" cùng có vợ trẻ kém họ tới 31 tuổi.

Trương Kỷ Trung: Tuổi "thất thập" ngày ngày chải tóc cho vợ, tận hưởng niềm vui bồng con

Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai đại thụ cùng có vợ kém... 31 tuổi - 1

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc lại "lịm tim" trước hình ảnh đạo diễn Trương Kỷ Trung (70 tuổi) chải tóc cho vợ - cô Đỗ Tinh Lâm.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc lại "lịm tim" trước hình ảnh đạo diễn Trương Kỷ Trung (70 tuổi) chải tóc cho vợ - cô Đỗ Tinh Lâm, người phụ nữ kém ông 31 tuổi. Hiện tại, vợ chồng đạo diễn Trương Kỷ Trung rất tích cực sử dụng mạng xã hội, gia đình họ thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Không những thế, vị đạo diễn còn gây bất ngờ khi tranh thủ thời gian rảnh rỗi, không tham gia vào các dự án phim để cùng vợ "livestream" bán hàng trên mạng. Họ hợp tác với các nhãn hàng, bán rất đa dạng các loại mặt hàng, thậm chí có lần hai người còn cùng xuất hiện trong "livestream" bán... chăn ga gối đệm.

Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai đại thụ cùng có vợ kém... 31 tuổi - 2

Những hình ảnh này ban đầu khiến cộng đồng mạng khá bối rối, có ít nhiều tranh cãi.

Những hình ảnh này ban đầu khiến cộng đồng mạng khá bối rối, có ít nhiều tranh cãi vì một vị đạo diễn gạo cội, có tên tuổi như Trương Kỷ Trung giờ cũng tham gia làn sóng "livestream" bán hàng trên mạng, nhưng sau cùng, nhiều người cảm thấy thích thú với mỗi lần xuất hiện của vợ chồng đạo diễn, nên sự đón nhận dần trở nên tích cực, nồng nhiệt hơn.

Hai vợ chồng đạo diễn có phong cách "livestream" bán hàng rất tự nhiên, trong khi cô Đỗ Tinh Lâm trẻ trung, hoạt bát sẽ giới thiệu về các loại sản phẩm, đạo diễn Trương Kỷ Trung chỉ cần ngồi đó, xuất hiện trong khung hình. Như lần quảng cáo chăn ga gối đệm, việc của ông là... nằm ngủ trong khung hình, còn Đỗ Tinh Lâm ngồi bên cạnh giới thiệu về sản phẩm.

Đến với cuộc hôn nhân thứ hai khi đã lớn tuổi, đạo diễn Trương Kỷ Trung từng khiến truyền thông - công chúng ngỡ ngàng, sửng sốt khi biết vợ của ông trẻ hơn ông tới... 31 tuổi.

Sau khi đến với nhau, cặp đôi đã nhanh chóng sinh thêm con, hiện giờ, họ đang nuôi 3 con nhỏ, bao gồm một người con trai riêng của cô Đỗ Tinh Lâm và hai người con chung của cặp đôi - một trai, một gái - hiện còn rất nhỏ tuổi.

Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai đại thụ cùng có vợ kém... 31 tuổi - 3
Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai đại thụ cùng có vợ kém... 31 tuổi - 4

Đạo diễn Trương Kỷ Trung và vợ rất thoải mái trong việc chia sẻ những hình ảnh cho thấy sinh hoạt thường ngày của gia đình họ.

Đạo diễn Trương Kỷ Trung và vợ rất thoải mái trong việc chia sẻ những hình ảnh cho thấy sinh hoạt thường ngày của gia đình họ. Trong hầu hết các bức hình đều có sự xuất hiện của cậu con trai riêng của cô Đỗ Tinh Lâm, mối quan hệ ấm áp giữa đạo diễn Trương và con trai của vợ thể hiện rất rõ qua những cử chỉ quan tâm ông dành cho cậu bé.

Đạo diễn Trương Kỷ Trung là một nhân vật có tên tuổi trong giới làm phim Hoa ngữ, ông nổi tiếng với những bộ phim võ hiệp thành công như "Tiếu ngạo giang hồ" (2001), "Anh hùng xạ điêu" (2003), "Thiên long bát bộ" (2003), "Thần điêu đại hiệp" (2006), "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" (2009), "Hiệp khách hành" (2014)...

Về cuộc hôn nhân thứ hai với người vợ kém nhiều tuổi, ông Trương Kỷ Trung đã phải đối diện với không ít lời đàm tiếu. Nhưng hai vợ chồng ông không ngần ngại chia sẻ về cuộc sống viên mãn của mình trên mạng xã hội. Trong cuộc hôn nhân đầu, đạo diễn Trương không có con.

Những năm trở lại đây, đạo diễn Trương gần như "rửa tay gác kiếm", ông không thực hiện phim mới và dành tất cả thời gian, tâm sức cho cuộc sống gia đình, tận hưởng những niềm vui mới trong cuộc hôn nhân thứ hai.

Xét tới phong độ của đạo diễn Trương Kỷ Trung, giới sao Hoa ngữ vẫn hay gọi ông là "kim cương bất hoại" bởi bất chấp tuổi tác, ông vẫn có thể chất khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn đáng nể. Khi đến với người vợ thứ hai, ông Trương mới lần đầu được biết tới niềm hạnh phúc làm cha.

Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai đại thụ cùng có vợ kém... 31 tuổi - 5

Dù cuộc hôn nhân với Đỗ Tinh Lâm ban đầu bị đàm tiếu tiêu cực, nhưng qua những bức ảnh có thể thấy vẻ bình an, viên mãn hiện rõ trên gương mặt của vợ chồng đạo diễn Trương.

Dù cuộc hôn nhân với Đỗ Tinh Lâm ban đầu bị đàm tiếu tiêu cực, nhưng qua những bức ảnh có thể thấy vẻ bình an, viên mãn hiện rõ trên gương mặt của vợ chồng đạo diễn Trương. Cặp đôi dường như không bận tâm tới những điều tiêu cực hướng vào mình, họ tận hưởng cuộc sống riêng hạnh phúc viên mãn.

Phong cách ăn vận của đạo diễn Trương trước nay vốn mang màu sắc "võ hiệp", kể từ khi gắn bó với ông Trương, cô Đỗ Tinh Lâm cũng dần chuyển sang phong cách thời trang cổ điển, 3 đứa trẻ trong gia đình cũng mặc trang phục theo phong cách truyền thống, cho thấy sự ăn ý cao độ của cặp đôi cả trong gu thẩm mỹ.

Đạo diễn Trương Kỷ Trung luôn dành rất nhiều lời khen ngợi, sự trân trọng cho người vợ của mình, từ dung mạo cho tới khí chất. Trước những bình luận tiêu cực hướng vào cô Đỗ Tinh Lâm xuất hiện trên tài khoản mạng xã hội của mình, ông Trương luôn thẳng thắn đối diện và lên tiếng bênh vực vợ.

Vì khoảng cách tuổi tác giữa hai người, nên không ít lần trong các cuộc phỏng vấn, họ đã gặp phải những câu hỏi "khó", chẳng hạn như có phải cô Đỗ Tinh Lâm bị choáng ngợp trước danh tiếng, sự nghiệp và... tiền tài của đạo diễn Trương Kỷ Trung hay không.

Trước vấn đề này, đạo diễn Trương từng khẳng định Đỗ Tinh Lâm thực sự là người phụ nữ "đáng yêu" và cô không hề chạy theo danh tiếng hay tiền tài của ông. Ông cũng cho rằng những người quá hoài nghi chuyện tình cảm giữa ông và vợ hẳn là những người có cuộc sống rất nhàm chán và hay ghen tị.

Hiện tại, những đăng tải thường xuyên trên tài khoản mạng xã hội của vợ chồng đạo diễn cho thấy họ thực sự gắn bó và muốn dành trọn thời gian bên nhau trong từng hoạt động của cuộc sống thường ngày.

Sau cùng, trải qua một quãng thời gian phải nhận nhiều đàm tiếu, dị nghị, giờ đây, vợ chồng đạo diễn Trương đã dần được truyền thông và công chúng Trung Quốc dành cho cái nhìn cởi mở, rộng lượng hơn, bởi cặp đôi thực sự toát ra tình yêu ngọt ngào, vẻ viên mãn, hạnh phúc.

Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai đại thụ cùng có vợ kém... 31 tuổi - 6

Đạo diễn Trương chia sẻ rằng cuộc hôn nhân thứ hai đưa lại cho ông "một làn gió mùa xuân mát lành".

Đạo diễn Trương chia sẻ rằng cuộc hôn nhân thứ hai đưa lại cho ông "một làn gió mùa xuân mát lành" để ông có thể sống những năm tháng tuổi già của mình một cách vui vẻ, bình yên. Ông tự hào về cuộc hôn nhân của mình và thấy không có gì cần phải giấu giếm.

Việc ông thường xuyên chia sẻ hình ảnh gia đình trên mạng xã hội cũng gặp phải những vấn đề nhỏ, một số cư dân mạng vẫn thường để lại những bình luận tiêu cực, đặc biệt là hướng vào Đỗ Tinh Lâm, cho rằng cô có ý định "đào mỏ", đạo diễn Trương Kỷ Trung không bao giờ xóa những bình luận như vậy.

Thậm chí ông còn tự tin hồi đáp: "Những lời đau đớn như vậy hay ho lắm sao? Đừng áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác, tôi sẽ giữ những bình luận tiêu cực như thế này lại để mọi người có thể lật ngược lại quan sát, đánh giá những tài khoản để lại bình luận tiêu cực".

Những dòng phản hồi cứng rắn như vậy của ông Trương nhận được rất nhiều lượt "thích" của cộng đồng mạng. Tính đến nay, vợ chồng ông đã gắn bó được 4 năm, có hai người con chung. Trước khi chính thức trở thành vợ chồng, Trương Kỷ Trung và Đỗ Tinh Lâm đã có thời gian dài hợp tác trong công việc.

Trương Nghệ Mưu: Cuộc hôn nhân thứ hai cũng từng chịu nhiều đàm tiếu, sóng gió

Hiện tại, đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã ở tuổi 71, trên mạng xã hội, người vợ thứ 2 của ông - cô Trần Đình (40 tuổi) ngày càng tự tin, thoải mái hơn trong việc chia sẻ công khai những hình ảnh về cuộc sống gia đình của họ.

Mới đây nhất, cô Trần Đình đã có một đăng tải trên tài khoản mạng xã hội thể hiện sự "nhẹ nhõm" của bản thân sau khi đã "hoàn thành nhiệm vụ" sinh cho đạo diễn Trương 3 người con.

Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai đại thụ cùng có vợ kém... 31 tuổi - 7

Mới đây nhất, cô Trần Đình đã có một đăng tải trên tài khoản mạng xã hội thể hiện sự "nhẹ nhõm" của bản thân sau khi đã "hoàn thành nhiệm vụ" sinh cho đạo diễn Trương 3 người con.

Trong cuộc hôn nhân thứ 2 với cô Trần Đình, đạo diễn Trương có thêm 2 người con trai và một người con gái. Trong cuộc hôn nhân đầu, ông đã có một cô con gái. Hiện tại, người con trai lớn nhất của ông đã 20 tuổi. Khi sinh người con trai đầu lòng, Trần Đình mới 20 tuổi.

Thực tế, cuộc hôn nhân thứ 2 của đạo diễn Trương Nghệ Mưu trước nay vẫn phải đối diện với không ít lời đàm tiếu bởi khoảng cách lứa tuổi giữa hai vợ chồng, hai người cũng từng có một thời gian dài không công khai mối quan hệ này (họ chính thức đăng ký kết hôn vào năm 2011, sau khi đã có 3 người con chung).

Ngay cả sự tồn tại những đứa trẻ cũng từng bị "giấu nhẹm" cho tới khi mọi việc "vỡ lở" và không thể che giấu thêm được nữa. Trải qua thời gian, cuộc hôn nhân giữa Trương Nghệ Mưu và Trần Đình ngày càng công khai nhiều thông tin, hình ảnh hơn. Vợ chồng họ cũng đã cùng nhau sánh bước tại một số sự kiện.

Trần Đình gặp đạo diễn Trương Nghệ Mưu từ khi vẫn còn là một sinh viên, sau đó, cô bỏ dở việc học để sinh con trai đầu lòng. 8 năm sau lùm xùm vi phạm chính sách một con, hiện tại, vợ đạo diễn Trương Nghệ Mưu đã thường xuyên đăng tải hình ảnh về gia đình nhỏ của mình với một sự tự tin hơn trước.

Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai đại thụ cùng có vợ kém... 31 tuổi - 8

Đến năm 2015, chính sách một con được nhà chức trách Trung Quốc gỡ bỏ, kể từ sau đó, vợ đạo diễn Trương dần cởi mở chia sẻ nhiều khoảnh khắc gia đình hơn.

Hồi năm 2013, thông tin về việc đạo diễn Trương có nhiều con, vi phạm chính sách một con được áp dụng tại Trung Quốc lúc bấy giờ đã lan truyền trên mạng xã hội, sự việc khi ấy đã thu hút sự quan tâm lớn của cả giới truyền thông quốc tế, bởi đạo diễn Trương Nghệ Mưu vốn là một nhân vật được giới làm phim quốc tế biết đến.

Thông tin về đạo diễn Trương lan truyền trên mạng xã hội rất "rầm rộ" hồi năm 2013. Trước sức ép lớn của dư luận, đại diện của đạo diễn Trương đã lên tiếng xác nhận về việc ông và người vợ hiện tại thực sự đã có 3 người con chung.

Đầu năm 2014, nhà chức trách Trung Quốc yêu cầu ông Trương nộp phạt số tiền 7,48 triệu tệ (tương đương hơn 26 tỷ đồng) vì vi phạm quy định về kế hoạch hóa gia đình và gây nên những hệ lụy trong dư luận xã hội. Ngay sau đó, ông Trương đã nộp phạt đầy đủ.

Đến năm 2015, chính sách một con được nhà chức trách Trung Quốc gỡ bỏ, kể từ sau đó, vợ đạo diễn Trương dần cởi mở chia sẻ nhiều khoảnh khắc gia đình hơn. Còn giờ đây, khi nhà chức trách tại Trung Quốc cho phép các cặp vợ chồng ở nước này được phép có 3 con, cô Trần Đình thể hiện sự phấn khích lớn hơn nữa.

Trương Kỷ Trung - Trương Nghệ Mưu: Hai đại thụ cùng có vợ kém... 31 tuổi - 9

Trải qua thời gian, cuộc hôn nhân giữa Trương Nghệ Mưu và Trần Đình (ảnh) ngày càng công khai nhiều thông tin, hình ảnh hơn. Vợ chồng họ cũng đã cùng nhau sánh bước tại một số sự kiện.

Người con gái cả của ông Trương (có được từ cuộc hôn nhân đầu kéo dài từ năm 1978 - 1988) là cô Trương Mạt hiện đã ở tuổi 38. Cô Trương Mạt là một nữ biên kịch kiêm đạo diễn đã có nhiều năm tháng du học tại Mỹ.

Cô Trương Mạt đã có gia đình riêng và đang trong cuộc hôn nhân thứ hai. Trương Mạt không xuất hiện trong các bức ảnh gia đình của cha và giữ cho mình một hướng đi độc lập trong sự nghiệp làm phim của bản thân. Cho tới giờ, cô cũng đã có được những dấu ấn nhất định.