Trẻ em biết yêu bản thân hơn người lớn

(Dân trí) - Rất ít người lớn có thể hoàn toàn tự tin về diện mạo của mình, trong khi đó, trẻ em lại rất thoải mái trước vấn đề hình thức. Bắt đầu từ bao giờ, người lớn bắt đầu hình thành những “bất mãn” đối với hình thức của bản thân mình?

Một đoạn video đã được thực hiện, ghi lại cảnh 50 người bao gồm cả người lớn và trẻ nhỏ cùng tham gia phỏng vấn với chỉ một câu hỏi duy nhất: “Bạn muốn thay đổi điều gì ở cơ thể của mình?”. Trong đoạn video này, người ta sẽ dễ dàng nhận thấy sự thiếu hài lòng, thậm chí sự bất an trong những người lớn khi nói về những “điểm yếu” trên cơ thể họ.

Trẻ em biết yêu bản thân hơn người lớn

Sự khác biệt giữa câu trả lời của người lớn và trẻ nhỏ là rất dễ nhận ra, từ đó hé lộ sự thiếu tự tin mà những người lớn thường xuyên cảm nhận thấy về diện mạo của bản thân.

Trẻ em biết yêu bản thân hơn người lớn

Cả nam và nữ ở độ tuổi trưởng thành thực tế đều có những nỗi lo lắng, bất an thầm kín về diện mạo của mình. Khi được hỏi điều bạn muốn thay đổi ở cơ thể mình là gì, thậm chí nhiều người còn phải đắn đo rất lâu bởi họ có quá nhiều thứ muốn thay đổi, trong khi câu trả lời chỉ được phép chọn một.

Trẻ em biết yêu bản thân hơn người lớn

Những người xuất hiện trong đoạn video này thậm chí có ngoại hình rất khá, nhưng họ vẫn dễ dàng tìm ra hàng loạt những yếu điểm trong diện mạo của mình và muốn thay đổi chúng. Có những “điểm yếu” thậm chí nếu họ không nói ra, người đối diện sẽ chẳng bao giờ nhận thấy.

Trong khi người lớn mất nhiều công sức để suy nghĩ xem đâu là điểm yếu trên cơ thể mà mình muốn thay đổi (bởi họ có quá nhiều điểm muốn thay đổi), thì trẻ em lại cảm thấy rất khó khăn để tìm ra điều mà các em muốn thay đổi ở diện mạo của mình.

Khi buộc phải đưa ra câu trả lời, thay vì muốn “sửa chữa” những điểm yếu về diện mạo, các em lại chọn đưa thêm vào cơ thể những năng lực siêu nhiên mà các em cho là “tuyệt diệu”, chẳng hạn có thêm một cái đuôi của nàng tiên cá hoặc có cái miệng “đáng gờm” như cá mập.

Trẻ em biết yêu bản thân hơn người lớn

Các em nhỏ thường “ngơ ngác” trước câu hỏi rằng muốn thay đổi điều gì ở bản thân mình và đều cảm thấy khó khăn trước việc phải tìm ra một điểm gì đó để thay đổi.

Trẻ em biết yêu bản thân hơn người lớn

Sau rất nhiều cân nhắc, suy nghĩ, các em đã đưa ra những câu trả lời nằm ngoài mong đợi của ekip thực hiện video. Thực tế, các em không muốn thay đổi gì cả, mà chỉ muốn có thêm những “siêu năng lực”, chẳng hạn như chiếc đuôi của nàng tiên cá.

Trẻ em biết yêu bản thân hơn người lớn

“Cháu không nghĩ có điều gì cần phải thay đổi. Cháu thực sự thích cơ thể của mình”, một cô bé đã nói như vậy và nở nụ cười “niềng răng” thật tươi trước ống kính.

Người lớn thường cảm thấy thiếu tự tin vì chiều cao, các đường nét trên khuôn mặt, làn da… Trong khi đó, trẻ em lại muốn có thêm “chiếc đuôi của nàng tiên cá”, “cái miệng rộng như cá mập để có thể ăn thật nhiều”, “đôi tai thật nhọn như người dơi”, “đôi chân khỏe như của loài báo để có thể chạy thật nhanh”…

Thay vì tìm thấy những điểm yếu ở bản thân mình, trẻ em chỉ muốn có thêm những điều kỳ diệu cho cơ thể của các em.

Đoạn video được thực hiện bởi nhóm Jubilee Project - một nhóm chuyên thực hiện những đoạn phim tài liệu ngắn với mục đích truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực trong cuộc sống. Kết thúc đoạn video là câu hỏi thú vị: “Lần cuối cùng bạn cảm thấy thoải mái khi là chính mình là khi nào?”.

Trẻ em biết yêu bản thân hơn người lớn

“Nhiều người rất sợ sự già nua và những nếp nhăn, nhưng tôi yêu mái tóc trắng của mình” - đoạn phim kết thúc bằng câu trả lời của một người phụ nữ lớn tuổi - bà dường như rất thoải mái với diện mạo của mình dù cho tuổi trẻ và nhan sắc đã rời xa bà.

Hiện tại nhóm Jubilee Project đang phát động chiến dịch #IamComfortableBecause (tạm dịch: Tôi hài lòng bởi…) trên mạng xã hội, nhằm khuyến khích mọi người nói về điều mà họ cảm thấy ưng ý trên cơ thể mình, để từ đó truyền cảm hứng giúp mọi người cảm thấy tự tin hơn về diện mạo của mình, thay vì luôn thường trực những bất an.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail

Đang được quan tâm