Tranh cãi gay gắt cảnh cô gái bị chồng già từ hôn vì không còn trong trắng

(Dân trí) - Khán giả đã tranh cãi không ngớt khi cảnh nhân vật Mai bị chồng già hơn 44 tuổi từ hôn vì phát hiện không còn trong trắng trên phim “Những cô gái trong thành phố”.

Gần đây, trích đoạn dài hơn 6 phút xoay quanh tình cảnh éo le của Mai (Lương Thanh) bị ông Khánh (NSND Trần Nhượng) từ hôn vì không còn trong trắng trong phim truyền hình “Những cô gái trong thành phố” phát sóng trên VTV3 đạt hơn 3 triệu lượt xem và hàng trăm bình luận trái chiều trên mạng xã hội.

Tranh cãi gay gắt cảnh cô gái bị chồng già từ hôn vì không còn trong trắng  - 1

Cảnh nhân vật Mai bị ông Khanh dùng thủ đoạn đưa vào khách sạn để cưỡng đoạt gây tranh cãi.

Theo đó, sau khi dùng thuốc mê đưa Mai vào nhà nghỉ để cưỡng đoạt, lão chồng già đã quyết định từ hôn vì Mai không còn trong trắng. Tình huống Mai này châm ngòi cho những tranh cãi gay gắt của người xem trên mạng xã hội. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thương xót đối với nhân vật Mai, nhiều người cũng tỏ ra phẫn nộ với cách cư xử của gã chồng già.

Một khán giả bình luận: “Thời buổi gì rồi còn chuyện trinh với tiết. Quan trọng là con gái người ta sống sao thôi”.

“Thương Mai quá. Xem mà không cầm được nước mắt. Đúng là bọn có tiền nó làm gì cũng được”, bạn Ngọc Nguyễn viết.

“Một người đi tìm gái chơi bời, không đàng hoàng mà lại đi tìm vợ là người có gia giáo. Ai sáng tạo ra kịch bản vậy không biết”, khán giả Bình Blue bình luận.

Chia sẻ về cảnh diễn của mình trong phim, diễn viên trẻ Lương Thanh cho biết, cô rất sợ đóng cảnh hôn với Bình An và đóng cảnh “giường chiếu” với NSND Trần Nhượng vì cô là lính mới vào nghề nên vẫn chưa đủ tâm lý để đóng những cảnh này.

Riêng với cảnh bị ông Khanh dùng thủ đoạn đưa vào khách sạn để cưỡng bức, Lương Thanh gặp không ít áp lực bởi cô chưa bao giờ đóng cảnh này.

“Tôi khá hoang mang vì không nghĩ mình phải hở nhiều như thế khi đóng cảnh này. Trước đây, tôi đã từng tham gia một số vai diễn nhưng toàn theo đuổi hình tượng trong sáng, hiền lành... chứ chưa bao giờ phải đóng cảnh nhạy cảm.

Lúc đầu khi đọc kịch bản, tôi chỉ nghĩ sẽ trùm cái chăn lại là được, không ngờ khi quay phải hở chân, hở tay, hở ngực… Khi vào quay thì có nói với đạo diễn là có cách nào khác không nhưng đạo diễn Vũ Trường Khoa bảo với tôi là nếu muốn nhân vật Mai lấy được tình cảm của khán giả thì phải quay như thế. Và sau khi được đạo diễn động viên thì tôi cũng đỡ căng thẳng hơn.

Tuy cảnh quay trung – cận – viễn nhưng khi set – up xong mọi thứ thì mọi người ra ngoài hết để lại mỗi quay phim và đạo diễn để tôi không bị áp lực đè nặng.

Riêng việc diễn xuất với NSND Trần Nhương thì vì cả hai chú cháu luôn có sự tương tác nên cũng không bị khó xử khi vào cảnh quay. Thậm chí, chú Nhượng cũng nâng tôi lên khi diễn rất nhiều”, Lương Thanh nói.

Tranh cãi gay gắt cảnh cô gái bị chồng già từ hôn vì không còn trong trắng  - 2

NSND Trần Nhượng vai ông Khanh và Lương Thanh vai Mai.

Nữ diễn viên 9x cũng tâm sự rằng, cô có đọc một số phản hồi của khán giả về cảnh này. Cô cảm thấy vui vì nhân vật Mai đã không bị “ném đá” mà lại nhận được sự yêu thương và đồng cảm của người xem.

Nhưng cô cũng muốn nói rằng, bộ phim lấy bối cảnh của nhiều năm về trước nên mới có chi tiết ông Khanh từ hôn Mai vì không còn trong trắng. Khán giả khi xem phim nên đặt vào bối cảnh của phim để hiểu hơn về nhân vật và thông điệp mà bộ phim gửi gắm.

Bản thân NSND Trần Nhượng cũng thú nhận, trong hơn 30 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp, ông đã từng hoá thân vào đủ các dạng vai. Và bất kỳ vai diễn nào, khi đã nhập vai thì ông sẽ không để áp lực đè nặng.

“Lúc đó, tôi chỉ biết sống với nhân vật để hoàn thành vai tròn trịa nhất. Về mặt nghề nghiệp, những cảnh quay như vậy cũng không có vấn đề hay vi phạm điều gì cả”, NSND Trần Nhượng nói.

Theo NSND Trần Nhượng, Lương Thanh bằng tuổi con gái của ông nên khi chưa bước vào cảnh quay ông xem cô bé như con gái của mình. Ông cũng phân tích và hướng dẫn cho cô làm sao để có cách diễn xuất tròn trịa nhất.

Ông cảm thấy mừng vì lớp trẻ bây giờ tiếp thu vấn đề rất nhanh và cũng rất chịu hy sinh cho vai diễn. Bởi thế mà khi đóng cảnh ông Khanh dụ dỗ nhân vật Mai vào khách sạn để làm “trò bẩn”, cả hai chú cháu đều không quá căng thẳng hoặc bị áp lực làm phân tán.

Nam nghệ sĩ cũng cho rằng, khán giả có quyền cảm nhận phim theo cách của mình và đưa ra những bình luận theo suy nghĩ của mình. Tuy nhiên, khán giả nên phân biệt rõ ràng giữa phim và đời. Ngoài đời, ông là một người nghệ sĩ luôn giữ gìn hình ảnh và sống chuẩn mực. Bởi thế, việc ông vào những nhân vật phản diện chưa hẳn là vì ngoài đời ông như thế.

Ông cũng cảm thấy vui khi vai diễn hoặc cảnh diễn có sự góp mặt của mình tạo ra được hiệu ứng nhất định đối với người xem. Bởi, soi rọi dưới góc độ nghề nghiệp thì như vậy là cảnh phim đã thành công và người nghệ sĩ thể hiện cảnh đó đóng như vậy đã đạt.

Hà Tùng Long