Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì nói tục

(Dân trí) - Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM xử phạt hành chính Trang Trần về những phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục trong các clip được đăng tải trên Youtube và mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 28/10, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho biết, đơn vị đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ thể đăng ký sử dụng kênh Youtube "Trang Khàn" - cũng là cựu người mẫu Trang Trần, về hành vi phát ngôn không chuẩn mực, không phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc.

Mức phạt đối với chủ kênh Youtube "Trang Khàn" là 7,5 triệu đồng theo điểm b khoản 1 điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP.

Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì nói tục - 1

Cựu người mẫu Trang Trần bị phạt vì phát ngôn không chuẩn mực

Chủ kênh Youtube "Trang Khàn" nhận thấy việc phát ngôn trong một số clip được đăng phát, lan truyền trên mạng có sử dụng ngôn từ không chuẩn mực, phản cảm và cam kết sẽ tiết chế, cẩn trọng cho phù hợp hơn, không làm ảnh hưởng đến môi trường văn hóa khi phát ngôn, phát sóng trực tiếp (livestream).

Trong livestream tối ngày 27/20, cựu người mẫu Trang Trần xác nhận việc cô bị xử phạt. Cô nói: "Tôi sai nên tôi bị phạt 7,5 triệu vì phát ngôn không chuẩn mực là đúng và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động của mình".

Thời gian vừa qua, cựu người mẫu Trang Trần liên tục đăng tải các clip tranh cãi với bà Nguyễn Phương Hằng và khán giả, chia sẻ quan điểm về các sự kiện "nóng". Trong những lần livestream đó, không ít lần cựu người mẫu sử dụng từ ngữ thô tục, phản cảm gây phản ứng trái chiều.

Tin liên quan