Thứ bảy, 02/10/2021 - 19:05

TPHCM vào top 10 điểm đến thưởng thức cà phê trên thế giới

Dân trí

Theo đề xuất từ du khách trên Booking.com, TPHCM nằm trong top 10 thành phố cà phê hàng đầu trên thế giới.

Nhiều khách du lịch đánh giá, TPHCM là nơi có nhiều quán cà phê cao cấp nhưng cũng là nơi phát triển được phong cách cà phê bệt rất đặc sắc. Ở đây, có đa dạng cách thưởng thức cà phê từ truyền thống đến hiện đại.

Điều này đã tạo sự hấp dẫn cho thành phố khi mà người dân cũng như khách du lịch có thể ngồi trên ghế nhựa ở vỉa hè nhâm nhi cà phê sữa đá, một loại đồ uống pha từ hạt cà phê trồng ở Việt Nam được rang xay nhuyễn, kết hợp cùng sữa đặc và đá.

TPHCM vào top 10 điểm đến thưởng thức cà phê trên thế giới - 1
Sở hữu hương vị thơm ngon đặc trưng, cà phê sữa đá trở thành thức uống quen thuộc của nhiều người Việt Nam, đặc biệt ở TPHCM (Ảnh: Internet).

Theo đó, Top 10 thành phố được coi là điểm đến của thế giới để thưởng thức cà phê gồm: Thành phố Napoli của Italy, thành phố Lviv của Ukraine, thành phố Rome đứng vị trí thứ 3. Sau đó là thành phố Melbourne của Úc, Thủ đô Vienna của Áo (nơi có văn hóa cà phê được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể). Đứng vị trí thứ 6 là Amsterdam của Hà Lan. TPHCM của Việt Nam lọt vào vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng. Các vị trí cuối thuộc về Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ đô London của Vương quốc Anh và Paris của Pháp.

Việt Nam cũng được nhiều du khách đánh giá là đất nước có văn hóa cà phê phong phú và đa dạng, nhiều vùng đất còn tự biến tấu để cho ra đặc sản riêng, một trong số đó là cà phê trứng của Hà Nội, cà phê muối ở Huế.

Cà phê đã đi vào đời sống người dân Việt Nam như một nét văn hóa đặc sắc và lâu đời. Ngày 26/3/1991 đánh dấu mốc quan trọng trong ngành cà phê Việt Nam khi chúng ta chính thức gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO). Đây là một sự vươn lên mạnh mẽ để hội nhập với thế giới.

Dù là cà phê đen kiểu Long Black, mocha, espresso hay cà phê sữa đá truyền thống, cái thú thưởng thức món đồ uống này hiện phổ biến hơn bao giờ hết.

Hà Hiền

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất