Những người thường xuyên uống cà phê nên bỏ 3 thói quen gây hại này

Hà Hiền

(Dân trí) - Cà phê là thức uống phổ biến trên thế giới, nó giúp bạn tỉnh táo, cải thiện tâm trạng, cải thiện khả năng tập trung và tăng hiệu quả hoạt động của não bộ.

Ngoài ra, cà phê còn cung cấp cho bạn các lợi ích chống ô xy hóa và chống viêm, có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính như bệnh về gan, bệnh tim mạch và cả tiểu đường.

Các nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể tăng cường chức năng não trong thời gian ngắn. Nó có thể cải thiện tâm trạng, sự chú ý, khả năng học tập, thời gian phản ứng và các chức năng tinh thần khác của bạn.

Những người thường xuyên uống cà phê nên bỏ 3 thói quen gây hại này - 1
Nhưng bạn chỉ có thể tận hưởng tất cả những lợi ích sức khỏe này nếu bạn pha tách cà phê đúng cách.

Có thể bạn là người uống cà phê rất sành điệu. Nhưng uống cà phê như thế nào để có được lợi ích tốt nhất thì có thể nhiều người còn chưa biết.

Những người thường xuyên uống cà phê hãy tránh 3 lỗi này để tận dụng được tối đa lợi ích của cà phê mang lại.

Uống quá nhiều

Cái gì quá cũng đều không tốt, và cà phê cũng không là ngoại lệ, sẽ phản tác dụng nếu bạn uống quá nhiều cà phê.

Tốt nhất, không nên uống quá 2 tách cà phê, tương ứng khoảng 250ml trong một ngày. Vượt quá mức này có thể dẫn đến đau bụng, co giật, tăng nồng độ axít trong máu, tim đập nhanh hoặc bất thường và giảm lưu lượng máu đến tim.

Những người thường xuyên uống cà phê nên bỏ 3 thói quen gây hại này - 2
Tất cả những yếu tố này theo thời gian có thể làm giảm tuổi thọ của bạn. Nó cũng có thể làm tăng mức độ lo lắng, mất ngủ và khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi.

Thêm quá nhiều đường hoặc sữa

Đường tinh luyện chỉ chứa calo và không chứa chất dinh dưỡng. Nếu bạn quen uống cà phê nhiều đường, thì có thể có hại hơn là có lợi. Loại sữa chứa nhiều đường cũng có tác hại như đường.

Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến suy giảm năng lượng, tăng nguy cơ béo phì và thậm chí là bệnh tiểu đường.

Những người thường xuyên uống cà phê nên bỏ 3 thói quen gây hại này - 3
Cố gắng uống cà phê ít đường, có thể thay thế bằng đường thốt nốt lành mạnh hơn, hay bột quế cũng có thể tạo vị ngọt cho cà phê. Nhưng tốt nhất nên tập uống

Uống cà phê sau 2 giờ chiều

Cà phê là một trong những đồ uống phổ biến nhất trên toàn cầu. Khi cảm thấy uể oải hoặc mệt mỏi, chỉ cần tìm đến một tách cà phê là đủ để lấy lại năng lượng và sự tỉnh táo ngay lập tức.

Những người thường xuyên uống cà phê nên bỏ 3 thói quen gây hại này - 4
Nhưng uống cà phê gần giờ ngủ có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn và khiến bạn thức đến khuya.

Mất ngủ có thể gây ra nhiều số tác dụng phụ đối với sức khỏe và thậm chí có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ.

Nếu bạn muốn uống cà phê muộn thì có thể uống loại cà phê đã khử caffeine hoặc chứa ít caffeine hơn so với tách cà phê thông thường.