Tom Cruise quyết lái “bằng được” chiến đấu cơ để quay “Top Gun”

(Dân trí) - Vốn luôn tự tin là tài tử dám tự đảm nhận mọi pha hành động nguy hiểm, không cần diễn viên đóng thế, với “Top Gun 2”, Tom Cruise lại muốn tự mình điều khiển chiến đấu cơ. Hiện hoạt động quay phim đã dừng lại để “chiều ý” Tom Cruise.


Tom Cruise trong “Top Gun” (1986)

Tom Cruise trong “Top Gun” (1986)

Nam tài tử 56 tuổi hiện đang tạm ngừng quay phần phim tiếp theo của “Top Gun” để học cách điều khiển chiến đấu cơ, nhằm đảm bảo những cảnh quay trong phim chân thực nhất có thể.

Hoạt động quay phim hiện có thể sẽ bị hoãn lại vài tháng để Tom Cruise có thể tự tin hoàn thiện những kỹ năng điều khiển chiến đấu cơ khi nhập vai Maverick trong phần phim tiếp theo của bộ phim nổi tiếng “Top Gun” (Phi công siêu đẳng - 1986).

Trong sự nghiệp diễn xuất phim hành động, Tom Cruise luôn tự tin rằng mình là nam tài tử can đảm hàng đầu, khi anh luôn tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm, thay vì phải nhờ tới diễn viên đóng thế.

Trước đây, Tom Cruise đã từng leo lên tòa nhà chọc trời Burj Khalifa ở Dubai - một trong những tòa nhà cao nhất thế giới để phục vụ cho cảnh quay trong “Mission: Impossible - Ghost Protocol” (Nhiệm vụ bất khả thi: Chiến Dịch Bóng Ma - 2011).

Mới đây nhất, cú nhảy nguy hiểm từ máy bay với độ cao lên tới hàng nghìn mét cũng đã được Tom Cruise thực hiện cho “Mission: Impossible - Fallout” (Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ - 2018).


Tom Cruise trên phim trường “Top Gun 2”

Tom Cruise trên phim trường “Top Gun 2”

Với “Top Gun 2”, Tom Cruise có lợi thế là vốn đã có bằng lái máy bay, đã từng điều khiển máy bay như một sở thích cá nhân, nên việc học tập nhanh chóng để có những kỹ năng cơ bản của một người lính không quân không phải là “nhiệm vụ bất khả thi” đối với anh.

Hiện tại, Tom Cruise có nguyện vọng được luyện tập kỹ càng hơn nữa, để có thể tự tin thực hiện những cảnh điều khiển chiến đấu cơ một cách chân thực, nếu làm được điều này, Tom Cruise sẽ trở thành nam tài tử đầu tiên trong lịch sử điện ảnh có thể tự mình thực hiện được những cảnh điều khiển chiến đấu cơ.

Trước đó, với phim “Mission: Impossible - Fallout” (ra mắt trong năm nay), Tom Cruise đã đi vào lịch sử điện ảnh khi thực hiện cú nhảy từ máy bay ở độ cao 7.600m, trước đây, vốn chưa có nam diễn viên nào thực hiện một cú nhảy nguy hiểm như vậy cho một bộ phim.

Mặc dù việc hoãn dừng hoạt động quay phim không phải điều khiến nhà sản xuất thích thú nhưng phải hiểu rằng Tom Cruise chính là linh hồn của “Top Gun 2”. Việc để Tom có hứng thú lớn với vai diễn là điều cần thiết.

Hồi năm 2017, Tom Cruise cũng đã từng phải hoãn quay “Mission: Impossible - Fallout” trong 7 tuần lễ vì bị vỡ mắt cá chân trong khi thực hiện một cú nhảy nguy hiểm. Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, càng về sau này, Tom Cruise càng muốn chứng tỏ rằng đối với anh, tuổi tác chỉ là con số.


Tom Cruise trong “Top Gun” (1986)

Tom Cruise trong “Top Gun” (1986)

Hiện tại, “Tom Gun: Maverick” đã được lùi lịch dự kiến ra rạp tới ngày 26/6/2020, ban đầu, phim được dự kiến ra mắt trong năm 2019. Ngoài việc Tom Cruise muốn luyện tập khả năng tự điều khiển chiến đấu cơ, ê-kíp làm phim cũng muốn có thêm thời gian để chau chuốt những cảnh quay khó xoay quanh những chiếc máy bay chiến đấu.

Thông tin về việc hoãn quay “Top Gun 2” để Tom Cruise luyện tập thêm đã được chính CEO của hãng phim Paramount Pictures - ông Jim Gianopulos - xác nhận: “Không gì có thể ngăn cản Tom Cruise.

“Anh ấy thấy cần phải thể hiện được mình tận tụy hết lòng với bộ phim như thế nào, đó là công việc và anh ấy muốn thực hiện nó theo một cách mà không ai khác có thể làm được. Cảm xúc khi nhìn thấy Tom Cruise tự mình thực hiện các cảnh quay nguy hiểm cũng rất khác, anh ấy là người đàn ông của những điều phi thường”.

Mặc dù vậy, đại diện hãng phim cũng thừa nhận họ có những lo lắng cho sự an toàn của Tom Cruise, nhưng họ cũng được chấn an rằng Tom Cruise và các cộng sự đã lên kế hoạch rất chi tiết, cẩn thận cho các hoạt động luyện tập có tính chất nguy hiểm như thế này.

Ông Gianopulos hài hước chia sẻ rằng bản thân phải cố gắng để không nghĩ tới những khoản tiền phải chi trả nếu có bất cứ điều gì bất trắc xảy ra.


Tom Cruise trong “Top Gun” (1986)

Tom Cruise trong “Top Gun” (1986)

Ông Gianopulos cho hay, dù có lo lắng, nhưng mọi người đều cảm thấy phấn khích bởi Tom Cruise một lần nữa đã đẩy lùi những giới hạn trong nghề diễn để tiếp tục dấn thân cho vai diễn - một dấu hiệu tốt cho thấy năng lượng vẫn còn rất tràn đầy ở nam chính:

“Chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng những điều tốt đẹp nhất sẽ đến... Chúng tôi cũng biết rằng anh ấy luôn có sự chuẩn bị sẵn sàng cho chính mình. Tom luôn lên kế hoạch rất chi tiết, cẩn thận, để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong công việc. Anh ấy luôn là diễn viên đầu tiên có mặt trên phim trường và là người cuối cùng trở về nhà.

“Đương nhiên Tom Cruise không ngốc nghếch mạo hiểm mạng sống của mình, nhưng anh ấy là một người ưa sự hoàn hảo và sẵn sàng cống hiến cho phần việc của mình, vì vậy, chúng tôi đều rất hứng thú được làm việc với anh ấy”.

Tom Cruise cũng không giữ những bài học điều khiển chiến đấu cơ cho riêng mình. Với những gì học được, anh thường chia sẻ với các bạn diễn, để họ dù không trực tiếp trải nghiệm, nhưng vẫn hiểu cảm giác khi điều khiển chiến đấu cơ là như thế nào. Tom hy vọng tất cả các bạn diễn đều cùng cảm nhận được sự phấn khích.


Tom Cruise trên phim trường “Top Gun 2”

Tom Cruise trên phim trường “Top Gun 2”

Trong một cảnh quay gần đây, Tom Cruise xuất hiện với xe mô-tô phân khối lớn chạy quanh phim trường. Những hình ảnh đó đã khiến truyền thông và công chúng phát sốt bởi đã 32 năm trôi qua, nhưng Tom Cruise vẫn “đẹp vẹn nguyên” như thuở đóng “Top Gun” (1986).

Chia sẻ về điều này, ông Gianopulos tiết lộ: “Tôi nghĩ bí quyết nằm ở chế độ luyện tập của Tom, không nhiều người biết được anh ấy đã dồn nhiều sức lực cho việc luyện tập, duy trì sức khỏe như thế nào.

“Tom rất biết tự chăm sóc mình và luôn sinh hoạt lành mạnh, tích cực, anh ấy luyện tập chăm chỉ để duy trì sức khỏe. Có rất nhiều tài năng diễn xuất ở Hollywood, nhưng Tom Cruise là một tài tử độc đáo khác biệt”.

Tom Cruise trong “Top Gun” (Phi công siêu đẳng - 1986)

Bích Ngọc
Theo Variety/Express