Tìm thấy lá thư bỏ trong chai sau 101 năm

(Dân trí) - Một lá thư đựng trong chai thủy tinh vừa được tìm thấy sau 101 năm lênh đênh trên biển.

Đây được coi là lá thư đựng trong chai lâu đời nhất thế giới. Lá thư được người gửi gửi tới cho chính gia đình của mình. Sau 101 năm lênh đênh trên biển, cuối cùng, nó đã được một người ngư dân tìm thấy.

Tìm thấy lá thư bỏ trong chai sau 101 năm

Một ngư dân Đức - ông Konrad Fischer - cầm trong tay chiếc chai thủy tinh đựng thư được thả xuống biển từ năm 1913.

Chiếc chai thủy tinh đã được một tàu đánh cá của Đức tìm thấy ở vùng biển Baltic, người này đã đem trao chiếc chai lại cho Viện bảo tàng Hàng hải Quốc tế nằm ở thành phố cảng Hamburg. Viện bảo tàng sau đó đã lần theo manh mối để tìm tới địa chỉ mà người gửi đề trong thư.

Hiện giờ, sống trong ngôi nhà của người viết thư là bà lão Angela Erdmann (62 tuổi). Bà Erdmann là cháu gái của người gửi thư - ông Richard Platz.

Vì giờ đây chiếc chai trở thành một hiện vật trưng bày tại viện bảo tàng nên bà Erdmann đã được mời tới thành phố Hamburg để một lần được nắm trong tay lá thư của ông ngoại. Bà Erdmann coi đây là một sự việc kỳ diệu đến mức không thể tin nổi.

Bên trong chiếc chai là một tấm thiệp yêu cầu người nhận hãy chuyển lá thư này tới địa chỉ nhà của chính ông Richard Platz, tại thành phố Berlin.

Năm 1913, ông Richard Platz khi leo núi ở gần vùng biển Baltic đã ném chiếc chai thủy tinh này xuống biển. Sau 101 năm lưu lạc ngoài biển, nó đã được người ta tìm thấy và trao lại cho gia đình ông theo đúng địa chỉ được đề trong tấm thiệp.

Bà Erdmann từ khi sinh ra chưa từng được gặp mặt ông ngoại vì ông đã qua đời trước khi bà Erdmann ra đời.

Kỷ lục Guinness Thế giới từng xác nhận lá thư bỏ trong chai lâu đời nhất thế giới là lá thư được thả xuống biển năm 1914, nó đã lênh đênh trên biển 98 năm trước khi được một người đánh cá tìm thấy. Giờ đây, lá thư này sẽ phá vỡ kỷ lục đó.

Bích Ngọc
Theo CNA