Tìm hiểu mẹo nhỏ uống cà phê đá đến ngụm cuối cùng không sợ nhạt vị

Nguyên An

(Dân trí) - Cùng anh Phi Thanh Trường (29 tuổi, Hà Nội) tìm hiểu một mẹo cực hay để thưởng thức cà phê đá đậm đà đến giọt cuối cùng.

Cà phê đá là món đồ uống quen thuộc và yêu thích của người Việt, đặc biệt không thể thiếu trong mùa hè. Thế nhưng không ít người tỏ ra khó chịu khi uống đến cuối cùng, đá tan ra khiến cà phê trở nên nhạt nhẽo.

"Mình là một người cực thích uống cà phê đá vì hương vị không quá mạnh nhưng vẫn giữ được mùi vị đặc trưng của cà phê nguyên chất. Không chỉ riêng mình mà rất nhiều người cảm thấy những ngụm cà phê cuối cùng rất nhạt nhẽo.

Tìm hiểu mẹo nhỏ uống cà phê đá đến ngụm cuối cùng không sợ nhạt vị - 1

Mẹo uống cà phê đá đến ngụm cuối cùng cũng không sợ nhạt vị (Ảnh: Whole Latte Coffee). 

Bản thân mình đã tìm hiểu được một giải pháp giúp những cốc cà phê vẫn mát lạnh lại luôn đậm đà khi sử dụng đó là làm đá từ cà phê thay cho đá từ nước lọc", anh Thanh Trường cho biết. 

Anh Trường chia sẻ thêm, để làm đá cà phê rất dễ, bạn có thể tích trữ đá trong tủ để dùng dần cũng rất tiện lợi, không mất thời gian.

Trước tiên, bạn cần pha một bình cà phê, có thể dùng cà phê đen hoặc có thể là cà phê sữa tùy theo sở thích từng người. Sau đó bạn đợi cho cà phê thật nguội rồi đổ cà phê vào các khay đá có khuôn nhỏ để dễ sử dụng. Sau đó để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng, như vậy là bạn đã có những viên đá cà phê sẵn sàng để giải nhiệt cho mùa hè mà không sợ mùi vị cà phê giảm đi do đá chảy.

Trên đây là mẹo uống cà phê đá đến ngụm cuối cùng cũng không sợ nhạt vị mà anh Trường đã áp dụng và chia sẻ, hi vọng sẽ có ích cho những ai yêu cà phê.