Thực hư chuyện Đan Lê bị chồng mắng xơi xơi khi quay “Người phán xử”

Dân trí Chia sẻ trong chương trình Văn hóa, Sự kiện & Nhân vật, diễn viên Việt Anh cho biết, trong quá trình quay “Người phán xử”, anh đã phải nhiều lần động viên và an ủi Đan Lê vì bị đạo diễn Khải Anh mắng xơi xơi trên phim trường.

“Thật sự là có những lúc anh Khải Anh bực tức đến mức bỏ đi ra ngoài. Những lúc đó tôi lại phải ra động viên Đan Lê là không sao đâu, cố gắng lên và cuối cùng thì cô ấy đã làm rất tốt vai trò của mình”, diễn viên Việt Anh bật mí.

Phan Hải của “Người phán xử” cũng phủ nhận những thông tin cho rằng, do Khải Anh làm đạo diễn phim “Người phán xử” nên vai diễn của anh với Đan Lê dù là vợ chồng nhưng không hề có bất cứ cảnh thân mật nào.

“Mọi người nghĩ anh Khải Anh sẽ dựng một rào cản cho tôi với Đan Lê nhưng không phải thế”, nam diễn viên sinh 1980 giải thích bằng một nụ cười đầy ẩn ý.

Một cảnh của Phan Hải và Diễm My trong Người phán xử.
Một cảnh của Phan Hải và Diễm My trong Người phán xử.

Tuy nhiên, khi được hỏi về câu chuyện này, nữ diễn viên Đan Lê lại cho đó là câu chuyện mang tính vui vẻ trong một phút cao hứng.

“Tôi nghĩ anh Việt Anh nói quá lên một chút như vậy cho hài hước và để thể hiện sự phân minh, công tâm trong vai trò đạo diễn của anh Khải Anh và vai trò diễn viên của tôi. Nó có một chút bông đùa như cách những người thân thiết vẫn làm với nhau. Như mọi người hay trêu anh Việt Anh làm gì mà đi đâu cũng phải có “cảnh sát” đi cùng (vợ ghen) nhưng kỳ thực lại không phải như vậy mà chỉ là vợ anh ấy cũng thân thiết với một số người trong đoàn nên đến đoàn chơi cho vui”, Đan Lê nói.

Đan Lê cho rằng, cả cô và chồng đều là những người chuyên nghiệp. Khi đặt mình vào bất kỳ vị trí hoặc vai trò nào cũng đều không để lẫn lộn… “Chúng tôi không bao giờ có chuyện: “Vì anh là chồng nên khi ở đoàn phim anh không được quyền mắng diễn viên (vợ)”. Còn tất nhiên, khi có bất cứ ai trong đoàn làm phim mà không hoàn thành nhiệm vụ thì đều bị đạo diễn nhắc nhở hoặc nặng hơn là mắng mỏ”, Đan Lê chia sẻ.

Cô kể, có lần, khi thực hiện bộ phim “3 đám cưới, 1 đời chồng”, khi cô đang phải diễn một cảnh nội tâm cần rất tập trung thì bên ngoài có mấy người ngồi nói chuyện to quá khiến cô bị phân tâm thế là đạo diễn Khải Anh “bừng bừng” nổi giận.

“Nói thế để mọi người hiểu rằng, vợ hay chồng là mối quan hệ bên ngoài công việc. Nếu vô tình nếu người vợ và người chồng làm chung với nhau trong một dự án phim thì cũng đòi hỏi phải biết tách bạch.

Trên phim trường, tôi là diễn viên nên được quyền sáng tạo theo ý mình nhưng phải theo ý đồ của đạo diễn. Như thế, nếu tôi làm không đúng, tôi có thể bị nhắc nhở và phải cố gắng làm theo yêu cầu của đạo diễn. Nếu tôi làm không được, đạo diễn sẽ có thể không hài lòng, cắt bớt vai và không mời vào phim sau nữa.

Bản thân tôi là một diễn viên, tôi cũng phải có thái độ làm việc chuyên nghiệp bằng cách và không được lấy chuyện trong công việc ra ngoài đời để mà giận dỗi. Nó cũng giống như khi anh Khải Anh là một đạo diễn chuyên nghiệp sẽ không gen khi thấy vợ ôm ấp, tình cảm với bạn diễn khác.

Đan Lê phủ nhận chuyện bị chồng mắng xơi xơi trên phim trường Người phán xử.
Đan Lê phủ nhận chuyện bị chồng mắng xơi xơi trên phim trường Người phán xử.

Người phán xử với hàng trăm diễn viên trong đó có rất nhiều diễn viên không chuyên, nhiều người còn chưa đóng phim bao giờ, nhiều vai đến khi dựng lên phải cắt đi vì không đạt chất lượng khi để trong mặt bằng chung của phim và các vai diễn khác.

Cái khó của đạo diễn khi lựa chọn diễn viên không chuyên là đã phải lường được những mình phải đối mặt nên không có chuyện không hài lòng với cách diễn của diễn viên nào đó mà đi mắng xơi xơi cả. Cách làm đó chỉ làm diễn viên mất bình tĩnh và phân tán hơn thôi. Còn nếu có nổi nóng thì phải do lý do khác. Ví dụ thái độ làm việc ko tốt. Nếu một diễn viên không làm tròn vai, lại còn mất tập trung, hay làm việc riêng, không chịu học thoại, vô lễ với người khác... thì bị khó chịu là đúng thôi", Đan Lê trải lòng.

Chia sẻ về những khi vợ chồng không vừa lòng nhau một điều gì đó trong đời sống riêng, Đan Lê bày tỏ rằng, kể cả trên đoàn phim hay ngoài đời, người ta chỉ thực sự nổi nóng với nhau về thái độ. Còn phàm khi đã là người trưởng thành, hiểu thế nào là văn minh thì không có chuyện mắng nhau xơi xơi.

Diễm My của “Người phán xử” lấy Ngoài đời sống cũng thế, nếu vợ hoặc chồng có gì chưa đúng thì người kia có quyền nhắc nhở. Và người bị nhắc nhở phải cố gắng thay đổi để bản thân hoàn thiện và cuộc sống hoà hợp hơn.

Cảnh nghệ sĩ đóng phim Người phán xử chờ quay cảnh mới trong hậu trường.
Cảnh nghệ sĩ đóng phim Người phán xử chờ quay cảnh mới trong hậu trường.

“Ngoài đời, khi vợ chồng có mâu thuẫn, bất đồng quan điểm thì chúng tôi tranh luận. Nếu tranh luận mà vẫn chưa đồng thuận được thì chúng tôi sẽ chọn cách im lặng, không nói nữa. Mỗi người cố gắng giữ sự bình tĩnh và đợi khi nào bình tĩnh hẳn mới nói chuyện tiếp. Cuộc sống vợ chồng cũng có lúc, có việc không bằng lòng nhưng chúng tôi cũng chưa bao giờ giận nhau tới mức không nói chuyện với nhau quá lâu.

Vì mình phải hiểu, ai cũng sẽ có cái lý của người ấy. Và mình suy nghĩ thật kỹ lý của người kia là gì, có hợp lý không, lý của mình là gì có vô lý không, mục đích chung của hai người là gì, có tốt không, và nếu tiếp tục cãi vã thì có tốt hơn không.

Nói chung mình sẽ phải đưa lên bàn cân để phân tích thật tỉnh táo. Tất cả các cuộc cãi nhau không đi đến hồi kết và gây tổn thương cho người khách thường chỉ là do thiếu kiềm chế lúc nóng giận, lỡ nói những lời thiếu tôn trọng nhau không rút lại được mà thôi”, Đan Lê bày tỏ.

Trước ý kiến: “Đạo diễn Khải Anh cũng nóng tính như bố là NSND Khải Hưng nên khi sống chung với họ, Đan Lê sẽ thiệt thòi”, Đan Lê cho rằng, cô nghe nhiều về việc bố chồng cô là người nóng tính. Nhưng quen đạo diễn Khải Anh đến nay đã 20 năm qua, từ khi làm bạn học của con trai ông rồi làm con dâu của ông, cô chưa bao giờ thấy bố chồng nổi nóng với mình, cũng chưa bao giờ mắng cô bất kỳ điều gì. Trái lại, ông còn thương con dâu và tâm sự với con dâu nhiều hơn con trai.

“Anh Khải Anh cũng nóng tính nhưng cũng rất tâm lý. Tôi không nóng tính lắm nhưng rất có quan điểm, hay nói cách khác là bướng bỉnh. Nên sống cùng tôi phải biết lựa, nói phải, nói đúng, làm đúng tôi sẽ nghe theo chứ áp đặt tôi là hơi khó (cười)”, Đan Lê vui vẻ tâm sự.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Cặp đôi “Song - Song” sẽ không bao giờ tái hợp trên phim?
Cặp đôi “Song - Song” sẽ không bao giờ tái hợp trên phim?

(Dân trí) - Những fan của cặp đôi “Song - Song” nếu muốn thấy thần tượng “yêu lại từ đầu” trên màn ảnh, như trong loạt phim truyền hình “Hậu duệ mặt trời”, sẽ chỉ có cách ngồi “cày” lại phim.

Thứ năm, 10/08/2017 - 05:38

Người được mệnh danh “Nữ hoàng phòng trà Hà Nội” cách đây 10 năm là ai?
Người được mệnh danh “Nữ hoàng phòng trà Hà Nội” cách đây 10 năm là ai?

(Dân trí) - "Nữ hoàng phòng trà Hà Nội" là biệt danh mà nhiều người ưu ái đặt cho ca sĩ Hiền Anh. Cách đây 10 năm, Hiền Anh là nữ ca sĩ có nhan sắc "nữ hoàng" và giọng hát vô cùng đằm đượm, tinh tế và cháy bòng. Tuy nhiên, vì cuộc sống mưu sinh, nữ ca sĩ này đã rời ánh đèn sân khấu năm qua.Lần trở lại này,chị đã đồng hành cùng những đêm nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Thứ năm, 10/08/2017 - 03:00

Đồng bào Pa Kô ở miền Tây Quảng Trị nô nức tham gia lễ hội Ariêu Ping
Đồng bào Pa Kô ở miền Tây Quảng Trị nô nức tham gia lễ hội Ariêu Ping

(Dân trí) - Được xem là lễ hội văn hóa tâm linh độc đáo, lễ hội Ariêu Ping được tổ chức 10 hoặc 15 năm một lần, là lễ hội lớn nhất, quan trọng và được chờ đợi nhất đối với bà con đồng bào Pa Kô.

Thứ năm, 10/08/2017 - 02:37

Câu chuyện đặc biệt tới khó tin của một người hâm mộ
Câu chuyện đặc biệt tới khó tin của một người hâm mộ

(Dân trí) - Suốt hơn 40 năm, một phụ nữ đã hâm mộ cuồng nhiệt một nam ca sĩ, bà chi ra số tiền lớn để đến xem tất cả các buổi diễn của thần tượng, thậm chí, bà không có nổi việc làm ổn định bởi lịch làm việc cố định khiến bà khó có mặt tại tất cả các buổi biểu diễn.

Thứ năm, 10/08/2017 - 02:00

Điều gì khiến sao nhí “người thành công, kẻ thất bại”?
Điều gì khiến sao nhí “người thành công, kẻ thất bại”?

(Dân trí) - Học cách trưởng thành trong danh tiếng không hề dễ dàng, đã có những sao nhí trượt dài không gượng dậy nổi ở tuổi trưởng thành. Đó như một lời nguyền định mệnh.

Thứ năm, 10/08/2017 - 12:06

NSND Lê Khanh sẽ kể câu chuyện “100 năm âm nhạc Việt Nam”
NSND Lê Khanh sẽ kể câu chuyện “100 năm âm nhạc Việt Nam”

(Dân trí) - Chiều 9/8, Nhà hát Tuổi trẻ đã họp báo giới thiệu về chuỗi chương trình nghệ thuật tôn tinh những giá trị của nền tân nhạc Việt Nam mang tên “100 năm âm nhạc Việt Nam” nhằm giới thiệu tới công chúng sự cảm nhận đa chiều về lịch sử hình thành, phát triển nền tân nhạc Việt Nam.

Thứ năm, 10/08/2017 - 11:06

Người hơn 10 năm góp công bảo tồn văn hóa Vân Kiều, Pa Kô
Người hơn 10 năm góp công bảo tồn văn hóa Vân Kiều, Pa Kô

(Dân trí) - Mang tâm nguyện muốn tìm lại những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào mình, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa cho thế hệ mai sau, Kray Sức đã lặn lội đến các bản làng xa xôi dọc dãy Trường Sơn ở miền Tây Quảng Trị để tìm tòi, sưu tầm, nghiên cứu hướng phục hồi các truyền thống văn hóa đang có nguy cơ bị mai một theo thời gian.

Thứ năm, 10/08/2017 - 10:00

Tung tin nghệ sĩ qua đời để câu like có thể bị phạt từ 10 triệu đến 1 tỷ đồng
Tung tin nghệ sĩ qua đời để câu like có thể bị phạt từ 10 triệu đến 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Luật sư Nguyễn Hồng Bách và luật sư Tô Đình Huy đều cho rằng, hành vi tung tin đồn nghệ sĩ qua đời không đúng sự thật là vi phạm pháp luật, “bất nhẫn và trái với đạo đức xã hội. Hành vi này có thể bị phạt tiền rất nặng và thậm chí có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự.

Thứ năm, 10/08/2017 - 09:00

Ngày 10/10, phố Trịnh Công Sơn bắt đầu trở thành không gian đi bộ
Ngày 10/10, phố Trịnh Công Sơn bắt đầu trở thành không gian đi bộ

(Dân trí) - Thông tin mới nhất từ UBND quận Tây Hồ cho biết, để công tác chuẩn bị khai trương được chu đáo hơn, quận sẽ lùi ngày khai trương tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn đến ngày 10/10, nhân dịp 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2017).

Thứ năm, 10/08/2017 - 08:11

Bộ VH-TT&DL quyên góp 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc
Bộ VH-TT&DL quyên góp 400 triệu đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc

(Dân trí) - Sáng 10/8, tại Hà Nội, với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

Thứ năm, 10/08/2017 - 08:00

Cung Lê đấu với tài tử “Mặt nạ Zorro” trong phim mới
Cung Lê đấu với tài tử “Mặt nạ Zorro” trong phim mới

(Dân trí) - Chi tiết gây chú ý nhất của “Security” đối với khán giả Việt chính là sự xuất hiện của Cung Lê, nam diễn viên - cựu võ sĩ người Mỹ gốc Việt. Cung Lê, với biệt danh “cơn ác mộng Châu Á” trên võ đài, sẽ xuất hiện trong một vai phản diện.

Thứ năm, 10/08/2017 - 07:40

Ngai vàng triều Nguyễn đã về lại điện Thái Hòa
Ngai vàng triều Nguyễn đã về lại điện Thái Hòa

(Dân trí) - Chiếc ngai vàng vua triều Nguyễn đã được đưa về vị trí cũ ở giữa điện Thái Hòa vào chiều 9/8, sau thời gian di dời đi nơi khác để tu sửa cấp thiết ngôi điện.

Thứ năm, 10/08/2017 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội
Nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ được bầu làm Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội

(Dân trí) - Tại phiên họp chính thức Đại hội Nhà văn Hà Nội sáng 9/8, với 100% phiếu bầu của Ban chấp hành, nữ nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ đã được bầu làm Chủ tịch Hội nhà văn Hà Nội nhiệm kỳ 2015-2020.

Thứ tư, 09/08/2017 - 03:43

Sự cố hài hước xuất hiện trong bản tin trực tiếp
Sự cố hài hước xuất hiện trong bản tin trực tiếp

(Dân trí) - Chương trình tin tức cuối ngày “News at Ten” (Tin tức lúc 10h) của một kênh truyền hình nổi tiếng hàng đầu tại Anh đã vừa gặp phải “tai nạn” hài hước khó tin.

Thứ tư, 09/08/2017 - 02:29

Nữ diễn viên bị “tiếng oan” vì… đóng cảnh nóng
Nữ diễn viên bị “tiếng oan” vì… đóng cảnh nóng

(Dân trí) - Ngôi sao phim truyền hình Brazil - nữ diễn viên Grazielli Massafera - đã bị “tiếng oan” ngoại tình chỉ vì… hết mình đóng “cảnh nóng”.

Thứ tư, 09/08/2017 - 02:23

“Sốc” với cát- sê trị giá bằng… bát phở, gói kẹo, que kem của Diva, danh hài
“Sốc” với cát- sê trị giá bằng… bát phở, gói kẹo, que kem của Diva, danh hài

(Dân trí) - Ở đỉnh cao của sự nghiệp, sở hữu nhà lầu xe hơi với cát- sê đi hát cao ngất ngưởng nhưng Diva Hồng Nhung, Bằng Kiều, danh hài Việt Hương, Giang Còi… không thể quên những năm tháng khó khăn, bươn chải chập chững vào nghề với mức thu nhập ít ỏi đến… đáng thương!

Thứ tư, 09/08/2017 - 02:19

Tung tin sao Việt qua đời để câu like: Phẫn nộ trước những trò bất nhẫn
Tung tin sao Việt qua đời để câu like: Phẫn nộ trước những trò bất nhẫn

(Dân trí) - Nhiều người cho rằng, việc tung tin những người nổi tiếng qua đời, bị tai nạn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo để câu like, câu view là những trò bất nhẫn. Và cần phải có chế tài xử lí nghiêm những trò này bởi không ai lường trước được hậu hoạ.

Thứ tư, 09/08/2017 - 08:56

100 nghệ sĩ trẻ Tuồng, Chèo tranh “đọ sức tranh tài” tại Thanh Hoá
100 nghệ sĩ trẻ Tuồng, Chèo tranh “đọ sức tranh tài” tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên sân khấu Tuồng, Chèo chuyên nghiệp toàn quốc - 2017 vừa khai mạc tại Nhà hát Lam Sơn (TP. Thanh Hóa). Cuộc thi năm nay quy tụ gần 100 nghệ sĩ trẻ thuộc 19 đơn vị với 89 trích đoạn gồm 52 trích đoạn Chèo, 37 trích đoạn Tuồng.

Thứ tư, 09/08/2017 - 08:00

“Trò chơi vương quyền” 7: Rồng đã thực sự thét ra lửa ngoài chiến trường
“Trò chơi vương quyền” 7: Rồng đã thực sự thét ra lửa ngoài chiến trường

(Dân trí) - Lần đầu tiên người xem được thấy Daenerys cưỡi rồng xung trận, rồng Drogon thét ra lửa, thiêu rụi đội quân nhà Lannister.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:17

Bộ Văn hoá sẽ thanh tra những lễ hội kích động bạo lực, phản cảm
Bộ Văn hoá sẽ thanh tra những lễ hội kích động bạo lực, phản cảm

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Trịnh Thị Thuỷ vừa ký quyết định về tăng cường công tác quản lý, tổ chức Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn và các lễ hội, hội chọi trâu.

Thứ tư, 09/08/2017 - 06:00

“Cha đẻ” của Hoa hậu Philippines dự đoán gì khả năng lọt top của Huyền My?
“Cha đẻ” của Hoa hậu Philippines dự đoán gì khả năng lọt top của Huyền My?

(Dân trí) - Chuyên gia đào tạo catwalk Anjo Santos, người được mệnh danh là “cha đẻ” của lò luyện sắc đẹp Philippines dự đoán Á hậu Huyền My có khả năng lọt top cao tại Miss Grand International 2017 sau quãng thời gian tập luyện cùng cô để chuẩn bị cho cuộc thi sắp diễn ra vào tháng 10 tới tại Việt Nam.

Thứ tư, 09/08/2017 - 01:00

Phụ nữ trong phim hành động: 5 cú chuyển mình của nửa thế kỷ
Phụ nữ trong phim hành động: 5 cú chuyển mình của nửa thế kỷ

(Dân trí) - Trong vòng nửa thế kỷ, những phụ nữ mạnh mẽ, quyết liệt trong dòng phim hành động vẫn xuất hiện và âm thầm tạo nên những bước chuyển mình trong lịch sử điện ảnh.

Thứ ba, 08/08/2017 - 01:46

Doanh thu “khủng” của phim Việt chỉ là con số mang tính... “nổ”?
Doanh thu “khủng” của phim Việt chỉ là con số mang tính... “nổ”?

(Dân trí) - Không ít người đã tỏ ra băn khoăn trước những con số doanh thu “khủng” của các phim Việt được nhà sản xuất hoặc nhà phát hành công bố. Nhiều người còn khẳng định, đó có thể chỉ là những con số mang tính “quăng bom”.

Thứ ba, 08/08/2017 - 01:43

Phố biển đông nghẹt khách, bảo tàng vẫn trầm lắng
Phố biển đông nghẹt khách, bảo tàng vẫn trầm lắng

(Dân trí) - Mùa này các điểm tham quan ở Nha Trang đang đông nghẹt khách nhưng Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa mặc dù tọa lạc tại khu “đất vàng” đường Trần Phú (TP Nha Trang) nhưng lại trầm lắng khách.

Thứ ba, 08/08/2017 - 11:00