"Thói quen nhà lãnh đạo" - cách trao giá trị cuộc sống của TS Tô Nhật

Phương Nhung

(Dân trí) - "Cuốn sách này không những chỉ ra con đường dẫn đến thành công, mà còn chỉ ra thành công chính là con đường đúng mà chúng ta đi", Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhận xét về cuốn sách.

"Lên lớp 6, tôi ngưỡng mộ thầy giáo của tôi. Thầy rất giỏi nhưng ngặt một nỗi, thầy nghèo. Tôi chợt nhận ra, nếu cố gắng trở thành giáo viên sẽ không đúng với lý tưởng ban đầu của mình. Vì vậy tôi quyết định làm kinh tế để vượt nghèo, vượt khó", đó là những chia sẻ của Doanh nhân, Tiến sĩ (DN, TS) Tô Nhật - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc tập đoàn AMACCAO.

Ông đồng thời là Chủ tịch tập đoàn sáng lập SUCCESS BUSINESS SCHOOL với nhiều chương trình phát triển bản thân, phát triển kinh doanh.

Thói quen nhà lãnh đạo - cách trao giá trị cuộc sống của TS Tô Nhật - 1

Doanh nhân, Tiến sĩ Tô Nhật - Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc tập đoàn AMACCAO (Ảnh: Tuấn Mark).

Ông cũng là tác giả cuốn sách Thói quen nhà lãnh đạo mới ra mắt. Trước đó, ông từng xuất bản cuốn Sales Breakthrough Master - Bậc thầy bán hàng đột phá 100 chìa khóa vàng dành cho CEO và chủ doanh nghiệp.

Tuổi thơ khốn khó thúc đẩy Tô Nhật vươn lên từ rất nhỏ. Ông bắt đầu bán hàng từ năm 15 tuổi, trải nghiệm qua nhiều vai trò khác nhau trước khi có được cơ nghiệp như hiện tại.

Với những kiến thức, kinh nghiệm, TS Tô Nhật khao khát trao đi những giá trị giúp thay đổi cuộc sống của hàng ngàn doanh nhân, CEO.

Trong cuộc đời của Tô Nhật, ông coi nhiều nhà lãnh đạo, những triết gia nổi tiếng là những người thầy vĩ đại. Nhưng người thầy có sức ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời, cũng là người thầy đầu tiên mà TS Tô Nhật thường xuyên nhắc đến, tự tin giới thiệu ở những livestream trên mạng xã hội đó là "thầy u tôi".

Không còn hình ảnh áo vest, sơ mi đóng thùng lượt là, mỗi lần trở nhà, người ta thấy một Tô Nhật giản dị bên thầy u. Anh nói: "Có biết bao nhiêu bài học tôi đã quan sát, đã được dạy dỗ và đúc kết từ chính cuộc đời của thầy, u tôi".

Một người nữa, luôn xuất hiện trong những tâm sự của TS Tô Nhật, đó là anh ruột Tô Văn Năm - Chủ tịch HĐQT AMACCAO - người đã làm nên những triết lý kinh doanh của tập đoàn và cũng chính là người đã tin tưởng giao cho TS Tô Nhật những trọng trách quan trọng, giúp anh có được cơ hội để trưởng thành như ngày hôm nay.

Thói quen nhà lãnh đạo - cách trao giá trị cuộc sống của TS Tô Nhật - 2

Cuốn sách 295 trang được trình bày cụ thể, mạch lạc, dễ hiểu, bao gồm 28 thói quen mà TS Tô Nhật cho là chìa khóa đi đến thành công. (Ảnh: Tuấn Mark). 

25 năm kinh nghiệm thực tế tại AMACCAO được anh đúc rút, viết ra cuốn sách Thói quen nhà lãnh đạo.

"Đỉnh cao của lãnh đạo là lãnh đạo chính bản thân mình", đây là quan điểm được TS Tô Nhật đúc rút.

Cuốn sách được tác giả chia làm 2 phần, phần 1: Rèn luyện các thói quen lãnh đạo bản thân thành công và phần 2: Huấn luyện các thói quen lãnh đạo đội nhóm và tổ chức thành công.

Nhóm nội dung thứ nhất đề cập đến những thói quen tạo nên phiên bản tốt nhất của bạn. Bạn sẽ được học những thói quen để hình thành tính cách của một nhà lãnh đạo, người biết quản lý bản thân.

Nhóm nội dung thứ hai, sau khi bạn biết cách lãnh đạo bản thân, bạn sẽ biết cách lãnh đạo người khác.

Cuốn sách 295 trang được trình bày cụ thể, mạch lạc, dễ hiểu bao gồm 28 thói quen mà TS Tô Nhật cho là chìa khóa đi đến thành công.

Đặc biệt, sau mỗi thói quen, tác giả lại có một bài tập thực hành để người đọc có thể thấm nhuần, ứng dụng ngay vào câu chuyện thực tế của mình, của doanh nghiệp mình…

TS Tô Nhật cho rằng, bạn cần thiết phải xác định rõ vòng tròn quan tâm của cuộc đời mình, rồi chia vòng tròn ấy thành các cung, góc nhỏ.

"Vòng tròn quan tâm đó cũng giống như "bánh xe cuộc đời", mỗi một cung của vòng tròn được xem như một "nan hoa" của bánh xe cuộc đời đó.

Những giá trị mà bạn quan tâm đó chính là thước đo để lái bạn, định hướng cho bạn hôm nay bạn làm gì? Ngày mai bạn làm gì? Bây giờ bạn làm gì? Bạn gặp ai và bạn đọc cái gì? Và tất cả các giá trị ấy nó sẽ định hướng bạn và dẫn dắt bạn thành công", TS Tô Nhật khẳng định.

Thói quen nhà lãnh đạo - cách trao giá trị cuộc sống của TS Tô Nhật - 3

Nhà đào tạo bậc thầy NLP, Sebastien Leblond dành sự ngưỡng mộ đối với TS Tô Nhật sau khi đọc cuốn sách Thói quen nhà lãnh đạo (Ảnh: NVCC).

"Đọc cuốn sách này, tôi càng hiểu hơn tại sao TS Tô Nhật có được sự thành công đáng ngưỡng mộ đến thế. Từ một cậu bé chăn trâu tại một làng quê nghèo ở ngoại ô Hà Nội, ông ấy đã phấn đấu vươn lên, vượt qua biết bao nhiêu sự vật lộn, gian truân, để trở thành một nhà lãnh đạo của một tập đoàn lớn tại Việt Nam và một nhà lãnh đạo ảnh hưởng của công chúng", Sebastien Leblond - bậc thầy NLP NLP hàng đầu châu Á nhận xét về TS Tô Nhật và cuốn sách Thói quen nhà lãnh đạo.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM