“Thị Nở” Đức Lưu bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Bùi Cường qua đời

Dân trí NSƯT Đức Lưu - người đóng thành công vai Thị Nở cùng NSƯT Bùi Cường vai Chí Phèo trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" đã bàng hoàng tới mức tăng huyết áp khi nghe tin người bạn diễn của mình đột ngột qua đời.
>>NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 71

NSƯT Đức Lưu cho biết, bà vừa trở lại Hà Nội từ Quảng Trị sau chuyến về nguồn thắp hương tưởng niệm cho các liệt sĩ và gặp lại các đồng đội cũ nhân dịp 27/7 thì nghe tin người em, người bạn diễn của mình qua đời.

“Tôi thật sự rất bàng hoàng và ngỡ ngàng khi nghe tin Bùi Cường qua đời. Bàng hoàng bởi Cường ít hơn tôi gần 10 tuổi và tôi không bao giờ nghĩ Cường sẽ ra đi trước tôi cả. Bình thường, Cường cũng là một người rất khỏe mạnh, phong độ, vui vẻ… vẫn đang hăng say làm nghề. Cách đây không lâu, Cường có khoe với tôi là vẫn đang làm phim trong TP.HCM theo lời mời của một vài đơn vị sản xuất.

Bức ảnh kỷ niệm mà NSƯT Đức Lưu luôn trân trọng gìn giữ khi gặp lại Chí Phèo Bùi Cường.
Bức ảnh kỷ niệm mà NSƯT Đức Lưu luôn trân trọng gìn giữ khi gặp lại "Chí Phèo" Bùi Cường.

Nghe tin Cường qua đời tôi bị tăng huyết áp. Tôi phải nằm xuống mấy chục phút mới trấn tĩnh lại được. Thực sự là xót xa quá độ bởi Cường vẫn đang còn sức khỏe để cống hiến và làm nghề.

Tôi và Cường có biết bao nhiêu là kỷ niệm khi đóng cùng nhau bộ phim “Làng Vũ Đại ngày ấy” mà Cường thủ vai Chí Phèo, còn tôi thủ vai Thị Nở. Năm ngoái, một đơn vị bộ đội ở Bắc Ninh mời tôi về giao lưu, tôi đã gọi cho Cường và Cường tức tốc từ TP.HCM ra ngay Hà Nội để đi cùng tôi. Chuyến đi đó đã để lại cho chúng tôi rất nhiều cảm xúc nhưng không ngờ là chuyến đi cuối cùng của hai chị em.

Tôi không biết nói gì lúc này bởi cái tin này quá đau đớn và đường đột. Tôi đang có kế hoạch sẽ đi từ thiện ở một số tỉnh sau khi bình phục sức khỏe trong thời gian tới nhưng chắc là tôi sẽ hoãn chuyến đi này để đến thắp nén hương tiễn biệt Cường và chia buồn với gia đình cậu ấy”.

NSND Minh Châu chia sẻ, bà đang ở Quảng Ninh thì được báo tin NSƯT Bùi Cường nhập viện. Bà với NSƯT Bùi Cường không chỉ là bạn học cùng khóa II lớp diễn viên của trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh mà còn là anh em thân tình. Có việc gì cũng thường gọi điện tâm sự nhỏ to, kể cả chuyện riêng tư nhất.

“Thời chúng tôi vào trường, vì anh Cường lớn tuổi nhất lớp nên được mọi người bầu làm Lớp trưởng. Anh Cường luôn thể hiện là người anh cả của mọi người, kể cả khi đang học và khi ra trường. Anh sống với mọi người nghĩa tình, gần gũi và vui vẻ lắm.

NSND Minh Châu sốc nặng khi nghe tin người anh thân thiết của mình qua đời.
NSND Minh Châu sốc nặng khi nghe tin người anh thân thiết của mình qua đời.

Tôi với anh có kỷ niệm đó là khi anh làm vở “Xóm vắng” đi thi tốt nghiệp năm 1977, chính tôi là người đã đóng người yêu của anh. Sau này, khi anh làm đạo diễn, có phim hoặc dự án nào anh mời tôi, tôi cũng tham gia cùng anh. Làm phim với anh rất vui bởi anh Cường là người tài năng, làm nghề rất tâm huyết và quan tâm đến mọi người. Anh lúc nào cũng sống đúng nghĩa đàn anh.

Anh cũng có một gia đình hết sức hạnh phúc mà ngay cả tôi cũng phải ganh tỵ. Chị Mùi – vợ anh Cường luôn tự hào và hãnh diện về chồng. Chị là chỗ dựa tinh thần vững chắc để anh luôn toàn tâm toàn ý với nghề. Nghe tin anh qua đời tôi rụng rời tay chân, hoa mắt ù tai… Tôi lập bập gọi điện thoại cho người quen nhờ qua nhà kiểm tra lại thông tin bởi không tin đó là sự thật. Tôi đau đớn vô cùng bởi anh rời bỏ chúng tôi quá đường đột. Những ngày anh nằm viện chúng tôi không hề biết để vào thăm anh”.

NSƯT Quốc Tuấn cũng bàng hoàng chia sẻ: “Tôi rất sốc trước thông tin này. Chúng tôi không chỉ làm việc cùng nhau tại hãng Phim truyện Việt Nam mà anh em đã gắn bó với nhau qua rất nhiều bộ phim. Ngày xưa, khi anh Cường còn làm đạo diễn, tôi đã tham gia phim của anh với tư cách là một diễn viên.

NSƯT Quốc Tuấn đã từng gắn bó với NSƯT Bùi Cường qua nhiều bộ phim.
NSƯT Quốc Tuấn đã từng gắn bó với NSƯT Bùi Cường qua nhiều bộ phim.

Thời gian gần đây, tôi làm đạo diễn bộ phim “Trái tim kiêu hãnh” đã mời được anh Cường tham gia và anh đóng một vai thứ chính. Có thể nói vai diễn này rất khác với những vai trước của anh. Anh Cường là nghệ sĩ nhưng còn có chút “phủi” trong người, đá cầu rất hay… Nghe tin nghệ sĩ mất, tôi thấy sốc quá”.

NSND Bùi Bài Bình cũng là bạn học cùng lớp diễn viên khóa II với NSƯT Bùi Cường. Ông cũng rất bất ngờ khi nghe tin người anh của mình qua đời. NSND Bùi Bài Bình cũng bày tỏ sự tiếc thương khi người anh của mình vừa có tên trong danh sách được xét tặng danh hiệu NSND nhưng chưa kịp nhận đã phải ra đi.

Nghệ sĩ Vũ Đình Thân cũng thốt lên đau đớn: "Người anh cả của lớp tôi thủa nào đã ra đi thật rồi! Bàng hoàng và buồn quá anh ơi!".

NSƯT Trung Anh cũng bày tỏ: "Vĩnh biệt anh Cường, quá bất ngờ anh ơi. Nhận kịch bản phim điện ảnh "Bữa ăn cuối cùng của Lão Hạc" từ anh chưa được nửa tháng, những tưởng lần đầu tiên anh em được cộng tác làm việc cùng nhau. Vậy mà... hôm nay đọc báo mới biết anh đi rồi. Giờ chỉ biết cầu mong anh được siêu thoát, thanh thản nơi suối vàng. Chàng Chí Phèo của dân Việt".

NSƯT Chiều Xuân cũng cho biết, NSƯT Bùi Cường là lớp trưởng lớp diễn viên điện ảnh khóa II do chính bố chị là đạo diễn Nguyễn Đức Đọc đào tạo và làm chủ nhiệm. Nghe tin nam nghệ sĩ đi xa, NSƯT Chiều Xuân không khỏi xót xa.

"71 tuổi vẫn còn quá trẻ. Mỗi một nghệ sĩ ra đi là một mất mát không gì bù đắp được. Em chúc anh về nơi đó vẫn là con người hạnh phúc với khung trời mơ mộng, với hoa cỏ và chim ca. Dù không muốn, vẫn phải nói lời vĩnh biệt anh. Anh về nơi đó với thầy, rồi thầy trò lại mở lớp đàm đạo về cái đẹp và cái nhân nghĩa vĩnh hằng trong cuộc sống. Anh mãi luôn là người anh cả hiền hậu, tài năng của lớp diễn viên điện ảnh khóa II ngày ấy. Khóc thương tiếc anh trong một ngày đầu thu".

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
“Yêu” nơi công cộng lúc say, người phụ nữ tự đến trình diện cảnh sát
“Yêu” nơi công cộng lúc say, người phụ nữ tự đến trình diện cảnh sát

(Dân trí) - Một phụ nữ 43 tuổi đã nhận ra chính mình trong lúc say đã có quan hệ tình dục với một hành khách lạ mặt cùng ngồi trên chuyến tàu.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 08:00

Vụ ám sát kinh hoàng trong lịch sử âm nhạc đã được biết trước?
Vụ ám sát kinh hoàng trong lịch sử âm nhạc đã được biết trước?

(Dân trí) - Mark Chapman bắn bốn phát súng vào lưng nam danh ca John Lennon ở cự ly gần, rồi sau đó ngồi bình tĩnh… đọc sách, chờ cảnh sát tới hiện trường. Khi biết tin chồng mình là người gây án, vợ của Mark Chapman không hề bất ngờ, bởi bà đã biết sự việc từ trước.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 05:00

Kinh ngạc cô gái có tài “hóa trang thần thánh”
Kinh ngạc cô gái có tài “hóa trang thần thánh”

(Dân trí) - Một cô gái sống ở Trung Quốc mới đây đã gây sốt trên mạng xã hội quốc tế bởi sự “biến hình kỳ ảo”. Cô gái đã hoàn toàn đổi khác sau màn trang điểm ngoạn mục, tựa như một “phù thủy hóa trang”.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 01:05

Ngắm người đẹp Hoa hậu Việt Nam có mái tóc dài 1m4
Ngắm người đẹp Hoa hậu Việt Nam có mái tóc dài 1m4

(Dân trí) - Trong 44 thí sinh lọt vào vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2014, Nguyễn Thị Khánh Linh luôn khiến giám khảo lẫn khán giả phải tập trung mọi ánh nhìn bởi sở hữu mái tóc dài tới 1m4.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 12:52

NSƯT Đức Lưu nghẹn ngào nhớ lại cảnh quay "Chí Phèo" tại vườn chuối
NSƯT Đức Lưu nghẹn ngào nhớ lại cảnh quay "Chí Phèo" tại vườn chuối

(Dân trí) - “Thị Nở” Đức Lưu đã không kìm được nước mắt khi nhớ lại những tháng ngày cùng “Chí Phèo” Bùi Cường đóng “Làng Vũ Đại ngày ấy”. Đặc biệt, kỷ niệm khiến bà nhớ nhất là khi nghệ sĩ Bùi Cường diễn cảnh Chí Phèo lật yếm Thị Nở ở vườn chuối bên bờ sông.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 11:01

Không tin nổi người đàn ông liều mạng đối đầu với... bò rừng
Không tin nổi người đàn ông liều mạng đối đầu với... bò rừng

(Dân trí) - Một người đàn ông đã liều mạng chọc giận một con bò rừng khi nó đang “tản bộ”. Đoạn clip tưởng như chỉ có trong… phim, hóa ra lại hoàn toàn… là thật.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 07:52

Người mẫu “anh chàng xác sống” tự sát ở tuổi 32
Người mẫu “anh chàng xác sống” tự sát ở tuổi 32

(Dân trí) - Người mẫu Rick Genest, biệt danh “Zombie Boy” (anh chàng xác sống) sinh thời từng nổi tiếng với những hình xăm lớn, mang màu sắc kinh dị, xuất hiện trên khắp cơ thể.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 07:50

Nghệ sĩ Trà My bị ngã bầm tím đầu gối khi quay “Người mẹ một mắt”
Nghệ sĩ Trà My bị ngã bầm tím đầu gối khi quay “Người mẹ một mắt”

(Dân trí) - Nghệ sĩ Trà My cho biết, khi quay phim ngắn “Người mẹ một mắt”, vì bạn diễn Lê Tâm quá nhập vai nên đẩy chị hơi mạnh về phía trước khiến chị bị ngã bầm tím đầu gối, đau mất mấy ngày.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 07:35

Chuyện đời phía sau nụ cười hiền hậu của “anh Chí” Bùi Cường
Chuyện đời phía sau nụ cười hiền hậu của “anh Chí” Bùi Cường

(Dân trí) - Nghệ sĩ Bùi Cường ra đi để lại bao tiếc thương và đau đớn đối với những người ở lại. Tuy nhiên, nụ cười hiền hoà, đôn hậu của ông sẽ sống mãi trong lòng mọi người.

Thứ bảy, 04/08/2018 - 03:00

Những vai diễn để đời đáng tự hào và ngưỡng mộ của “Chí Phèo” Bùi Cường
Những vai diễn để đời đáng tự hào và ngưỡng mộ của “Chí Phèo” Bùi Cường

(Dân trí) - Trong chặng đường hoạt động nghệ thuật, NSƯT Bùi Cường đã để lại hàng chục vai diễn lớn nhỏ và hàng chục bộ phim chất lượng. Những gì nam nghệ sĩ đã cống hiến cho điện ảnh không chỉ đáng tự hào mà còn đáng ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:45

Choáng với ngón đàn piano của anh chàng đi giao pizza
Choáng với ngón đàn piano của anh chàng đi giao pizza

(Dân trí) - Một cậu thanh niên đi đưa pizza đã gây bất ngờ cho khách hàng khi chơi bản sonata “Moonlight” (Ánh trăng) của nhà soạn nhạc Beethoven một cách điệu nghệ đến không ngờ.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:12

Bằng Kiều hé lộ cát- sê “khủng” khi đóng kịch Xuân Tóc Đỏ
Bằng Kiều hé lộ cát- sê “khủng” khi đóng kịch Xuân Tóc Đỏ

(Dân trí) - “Khoảng năm 2000, cát- sê đi hát một đêm của tôi là 8 triệu đồng (tương đương 2 cây vàng). Vậy mà nhiều khi tôi… bỏ hát để đi diễn kịch ở sân khấu của chị Hồng Vân. Tôi “chơi” luôn hai vai nặng ký như Xuân Tóc Đỏ, Lý Trưởng…”, nam ca sĩ chia sẻ.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:09

ĐÁNG QUAN TÂM
60 thí sinh sẽ tranh tài vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018
60 thí sinh sẽ tranh tài vòng Bán kết Giọng hát hay Hà Nội 2018

(Dân trí) - Vượt qua vòng thi sơ tuyển hết sức nghiêm túc và cam go, 60 thí sinh sẽ được chọn trở thành những đại diện xuất sắc nhất, tài năng nhất để tham dự vòng thi Bán kết của Giọng hát hay Hà Nội 2018.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 01:00

NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 71
NSƯT Bùi Cường đóng Chí Phèo đột ngột qua đời ở tuổi 71

(Dân trí) - NSND Minh Châu cho biết, NSƯT Bùi Cường vừa qua đời sáng sớm 3/8 tại bệnh viện sau 10 ngày bị tai biến.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 09:48

49 tuổi, Jennifer Aniston tâm sự chuyện không sinh con
49 tuổi, Jennifer Aniston tâm sự chuyện không sinh con

(Dân trí) - “Đừng đối xử với những phụ nữ không sinh con như thể họ là những món đồ bị hỏng, có thể tôi không đến với cuộc sống này để có những đứa trẻ”, nữ diễn viên Jennifer Aniston chia sẻ, hiện tại, cô đang là một phụ nữ độc thân ở tuổi 49.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 06:58

“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam
“Tinh hoa Bắc Bộ” lập "cú đúp" kỷ lục Guinness Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 2/8, Tổ chức Guinness Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho vở thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” là “Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam” và “Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam”.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 06:00

Công diễn vở cải lương về cuộc đời danh sĩ Ngô Thì Nhậm
Công diễn vở cải lương về cuộc đời danh sĩ Ngô Thì Nhậm

(Dân trí) - Nhà hát Cải Lương Việt Nam vừa công diễn vở “Người đi tìm minh chủ” nói về cuộc đời và sự nghiệp của nhân vật lịch sử Ngô Thì Nhậm, một danh sĩ lừng lẫy tiếng tăm thời hậu Lê – Tây Sơn.

Thứ sáu, 03/08/2018 - 02:00

Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống người đàn ông tự tử
Cảm động khoảnh khắc người bảo vệ ga tàu cứu sống người đàn ông tự tử

(Dân trí) - Một nhân viên bảo vệ ở ga tàu đã cứu sống một người đàn ông có ý định tự tử. Anh đã ôm lấy người đàn ông tuyệt vọng hồi lâu và trò chuyện với người đàn ông này để giúp lên tinh thần.

Thứ năm, 02/08/2018 - 12:37

Phạm Phương Thảo: “Tôi vừa được trời thương, vừa bị trời đày”
Phạm Phương Thảo: “Tôi vừa được trời thương, vừa bị trời đày”

(Dân trí) - “Tôi không dám nhận mình tài mà chỉ nghĩ mình vừa được trời thương, vừa bị trời đày. Nghĩa là ông trời cho tôi năng khiếu ca hát rồi còn cho tôi cả khả năng làm thơ, viết nhạc...”, ca sĩ Phạm Phương Thảo tâm sự.

Thứ năm, 02/08/2018 - 12:36

Hai người bạn thân bất ngờ phát hiện bị… trao nhầm vào nhà nhau
Hai người bạn thân bất ngờ phát hiện bị… trao nhầm vào nhà nhau

(Dân trí) - Hai người bạn chơi từ thuở nhỏ với nhau, họ từng ngồi cùng bàn khi còn đi học, họ qua nhà nhau chơi rất thường xuyên khi còn bé và thậm chí còn ngủ lại nhà nhau không ít lần.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:27

“Choáng” trước bà cụ 71 tuổi khiêu vũ cuồng nhiệt nóng bỏng
“Choáng” trước bà cụ 71 tuổi khiêu vũ cuồng nhiệt nóng bỏng

(Dân trí) - Mặc dù tuổi đã cao, nhưng bà vẫn thực hiện các động tác nhuần nhuyễn, duyên dáng đến khó tin. Trong khi nhiều người từ bỏ ước mơ, đam mê trong cuộc sống, chỉ vì nghĩ rằng mình đã già, đã hết cơ hội, thì người phụ nữ cao niên này mang đến một thông điệp khác.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:25

Rộn ràng lễ hội Nhật Bản tại Hà Nội và Osaka
Rộn ràng lễ hội Nhật Bản tại Hà Nội và Osaka

(Dân trí) - Hai đường bay mới của Vietjet từ Hà Nội và TPHCM đi Osaka - Nhật Bản dự kiến khai thác lần lượt vào tháng 11 và tháng 12 tới, đem lại cơ hội trải nghiệm mùa lễ hội và Giáng sinh 2018 cho hàng triệu khách hàng.

Thứ năm, 02/08/2018 - 07:23

Phản ứng bất ngờ của vợ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn khi chồng bị chê…xấu
Phản ứng bất ngờ của vợ Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn khi chồng bị chê…xấu

(Dân trí) - “Trước đây, mỗi lần nhìn thấy anh Đăng Dương hát trên tivi là tôi tắt ngay lập tức. Ca sĩ gì mà xấu quá. Hát thì khẩu hình miệng cứ loe ra. Đúng là ghét của nào trời trao của ấy…”, Kim Xuyến thổ lộ. Bà xã của Trọng Tấn, Việt Hoàn cũng có những chia sẻ bất ngờ về nhan sắc của chồng...

Thứ tư, 01/08/2018 - 03:15

Nghệ sĩ phẫn nộ về hành vi thân mật thái quá của khán giả trẻ trong rạp chiếu
Nghệ sĩ phẫn nộ về hành vi thân mật thái quá của khán giả trẻ trong rạp chiếu

(Dân trí) - Những hình ảnh về hành vi thân mật thái quá của cặp khán giả trẻ trong rạp chiếu phim CGV đang tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong giới nghệ sĩ lẫn khán giả.

Thứ tư, 01/08/2018 - 03:00