Thứ hai, 28/09/2015 - 13:11

Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Dân trí

Liên hoan phim Quốc tế Con đường Tơ lụa lần II vừa được tổ chức ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã xướng tên bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Việt kiều - Victor Vũ - là Phim hay nhất.

Giải thưởng quan trọng nhất của LHP - giải dành cho những phim truyện hay nhất - đã trao cho 3 bộ phim đến từ 3 quốc gia, gồm phim Việt “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”, phim Nga “Puppet Syndrome” (Hội chứng con rối vui vẻ) và phim Trung Quốc “Saving Mr Wu” (Giải cứu ông Ngô).

Liên hoan phim Quốc tế Con đường Tơ lụa được ủy ban chuyên trách về lĩnh vực điện ảnh cấp Nhà nước Trung Quốc phối hợp tổ chức. Tại LHP năm nay, nam diễn viên kỳ cựu Thành Long là đại sứ của sự kiện.

Thành Long xướng tên 3 bộ phim đoạt giải cao nhất của LHP, trong đó có “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ.
Thành Long xướng tên 3 bộ phim đoạt giải cao nhất của LHP, trong đó có “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ.

Bộ phim điện ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ được Cục Điện ảnh đầu tư (cùng một số hãng phim tư nhân đồng sản xuất). Hiện phim đang rất được người yêu điện ảnh tại Việt Nam chờ đợi bởi những khuôn hình đẹp nên thơ.

Nội dung phim cũng hứa hẹn sẽ rất nên thơ khi kể câu chuyện trong trẻo về tuổi thơ ở thập niên 1980. Phim kể về tuổi thơ nhưng sẽ không… trẻ con, mà sẽ là một hành trình trưởng thành với biết bao hoài niệm vui buồn, khiến mỗi người đều tìm thấy trong đó một phần ký ức của mình, để nhớ về một thời mình đã lớn lên, nơi quê hương, bên gia đình, và hương vị mối tình đầu…

Bộ phim được đầu tư kinh phí 20 tỉ đồng (với phần kinh phí lớn được rót từ Cục Điện ảnh). Sau khi phim “tung” trailer đẹp ấn tượng, ngay lập tức tiểu thuyết “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được tái bản và trở thành một trong những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường xuất bản Việt hồi tháng 5 và tháng 6/2015.

Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - 2

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là bộ phim Nhà nước đầu tiên giao cho đạo diễn Việt kiều Victor Vũ thực hiện. Đây là bộ phim được kỳ vọng sẽ là tác phẩm điện ảnh “3 trong 1” - vừa có tính nhân văn, vừa giàu chất nghệ thuật và hứa hẹn… ăn khách.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được cho là “điểm” đúng chỗ điện ảnh Việt đang thiếu, đó là một thế giới nên thơ, trong trẻo, với câu chuyện dung dị cảm động về tình cảm gia đình và những rung động đầu đời của những đứa trẻ sinh ra và lớn lên từ một làng quê nghèo cuối thập niên 1980. Hồi tháng 5 vừa qua, phim cũng đã được giới thiệu tại LHP Cannes của Pháp.

Tài tử Hồng Kông - Lưu Đức Hoa nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP
Tài tử Hồng Kông - Lưu Đức Hoa nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất tại LHP

Trở lại với LHP Con đường Tơ lụa, những giải thưởng quan trọng khác được trao tại LHP còn có giải cho Nam diễn viên xuất sắc nhất dành cho Lưu Đức Hoa - ngôi sao điện ảnh Hồng Kông diễn xuất trong “Saving Mr. Wu”. Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất trao cho ngôi sao điện ảnh Ấn Độ Swara Bhaskar diễn xuất trong phim “The New Classmate” (Người bạn học mới).

Những hình ảnh đẹp về bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”:

Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - 4
Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - 5
Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - 6
Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - 7
Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - 8
Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - 9
Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - 10

Trailer phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Bích Ngọc
Theo Cri

Thành Long trao giải Phim hay nhất cho “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - 11