Tấn Beo, Ưng Hoàng Phúc đỏ hoe mắt khi kể về danh hài Chí Tài trong tang lễ

(Dân trí) - Trong tang lễ danh hài Chí Tài, nghệ sĩ Tấn Beo, diễn viên Hữu Nghĩa, ca sĩ Ưng Hoàng Phúc đã không kìm được xúc động khi nhắc nhớ lại những kỷ niệm với người anh quá cố.

Ca sĩ Ưng Hoàng Phúc xúc động chia sẻ trong tang lễ: "Tôi với danh hài Chí Tài biết nhau cũng mười mấy năm rồi. Anh em chúng tôi đã có nhiều dịp làm việc chung với nhau.

Tôi cũng từng mời anh ấy hợp tác chung trong một dự án phim điện ảnh. Trong phim này, anh Chí Tài vào vai ba của tôi. Cho nên, khi nhắc đến anh Chí Tài thì tôi có rất nhiều kỷ niệm.

Ưng Hoàng Phúc đỏ hoe mắt kể kỷ niệm với danh hài Chí Tài. Clip: Băng Châu.

Mỗi khi làm việc chung, bao giờ anh Chí Tài cũng mang đến cho chúng tôi những nụ cười vui vẻ và những nguồn năng lượng tích cực. Sự xuất hiện của anh ấy làm cho không khí ở phía sau hậu trường lúc nào cũng vui tươi, đầy hứng khởi.

Nói về con người anh Chí Tài thì tôi không có gì để nói thêm bởi những gì muốn nói mọi người đều đã nói hết. Tất cả mọi người, cả trong giới lẫn ngoài giới đều rất quý mến và yêu thương anh ấy. Nghe tin anh ấy mất, tôi rất bàng hoàng. Chỉ biết cầu mong anh về thế giới bên ấy được nhẹ nhàng, siêu sinh".

Tấn Beo, Ưng Hoàng Phúc đỏ hoe mắt khi kể về danh hài Chí Tài trong tang lễ - 1

Nghệ sĩ Tấn Beo có mặt khá sớm tại nhà tang lễ để được nhìn mặt người anh thân thiết lần cuối.

Nghệ sĩ Tấn Beo bộc bạch: "Lúc nghe tin anh Chí Tài mất, tôi nghĩ đó chỉ là tin đùa. Cho đến bây giờ, khi có mặt ở lễ viếng này, tôi vẫn không nghĩ mình đã mãi mãi rời xa anh ấy.

Cả đêm hôm anh Chí Tài mất, tôi trằn trọc, không ngủ được. Liên tục gọi điện cho đồng nghiệp để cập nhật giờ giấc viếng anh ấy. Tôi muốn được nhìn mặt người anh của mình một lần cuối trước khi gia đình đưa anh ấy về Mỹ an táng.

Tôi với anh Chí Tài là anh em thân tình. Tình cảm của anh em chúng tôi ít khi phô ra phía ngoài mà anh em tự hiểu với nhau. Hồi anh Chí Tài "chân ướt, chân ráo" về Việt Nam hoạt động nghệ thuật, tôi là người luôn sát cánh bên anh ấy. Anh ấy muốn mua gì, muốn đi đâu… cũng đều nhờ tôi.

Tôi nhớ mãi kỷ niệm, lúc anh em quay với nhau bộ phim đầu tiên, thấy tôi đi đôi giày thường dùng trong tuồng cổ, anh ấy liền hỏi mượn thử nhưng chân anh ấy to quá nên không mang vừa. Anh nhờ tôi đặt hộ một đôi như vậy để mang về Mỹ diễn trong các tiểu phẩm cổ trang. Đặt được giày, tôi nhờ người cầm qua Mỹ cho anh ấy, anh ấy cứ nằng nặc đòi gửi tiền về nhưng tôi không nhận.

Sau này, khi về Việt Nam diễn, anh em gặp lại nhau, anh ấy cứ hỏi "Mày thích cái gì để anh tặng?", tôi bảo "Em thích cái áo anh đang mặc ấy". Đó là cái áo sơ mi da beo có màu tôi rất thích. Anh ấy muốn tặng cho tôi cái áo đó nhưng vì khổ người anh ấy to mà tôi lại bé nên mặc không vừa. Lần đó, anh ấy im lặng không nói gì nhưng sau chuyến đi Mỹ trở về, anh ấy gọi tôi ra đưa cho tôi xấp vải đúng chất vải và màu sắc đó để tôi may áo.

Mỗi lần đi quay phim, cứ hễ thấy anh Chí Tài là tôi sáp vô rồi cả hai bày đủ trò để mua vui cho cả đoàn. Cũng có khi tôi "quậy" anh Chí Tài, anh Chí Tài "quậy" lại tôi. Anh em chúng tôi tình sâu nghĩa nặng như vậy nên dẫu anh ấy có đi xa thì vẫn mãi mãi là người anh lớn trong tôi".

Diễn viên Hữu Nghĩa xúc động cho biết: "Tôi và các học trò của Sân khấu kịch Hồng Vân có mặt ở đây từ 7h sáng để xem có việc gì cùng hỗ trợ mọi người lo tang lễ cho anh Chí Tài.

Tấn Beo, Ưng Hoàng Phúc đỏ hoe mắt khi kể về danh hài Chí Tài trong tang lễ - 2

Diễn viên Hữu Nghĩa.

Buổi chiều hôm 9/12, tôi đang quay thì nhận được điện thoại báo tin anh Chí Tài mất. Thực lòng, nghe tin anh ấy mất tôi không tin vì nghĩ sức khỏe của anh ấy vẫn đang tốt, không thể có chuyện như thế được. Tôi phải gọi điện cho rất nhiều đồng nghiệp để xác minh mới dám tin đó là sự thật.

Trong cuộc sống thường ngày, anh Chí Tài là một người sống rất chan hòa với anh em. Anh Chí Tài vốn xuất thân là nhạc công nên khi đến với diễn xuất anh gặp nhiều bỡ ngỡ. Mấy lần làm việc chung với anh ấy, sau khi thực hiện xong một cảnh quay nào đó, anh ấy đều hỏi han anh em để xem mình thể hiện vai như vậy đã tốt chưa.

Năm 2014, tôi với anh Chí Tài cùng tham gia chung một bộ phim. Trong phim, anh Chí Tài và Việt Hương là sui gia bên nhà gái, Hữu Nghĩa với Phương Dung là sui gia bên nhà trai.

Tôi còn nhớ, trong phân đoạn sui gia rượt đuổi nhau, anh Chí Tài chạy rất khỏe. Anh ấy rượt mà chúng tôi chạy bở hơi tai. Đến khi máy "off" tôi quạu lên "Trời ơi! Đây là quay phim chứ phải rượt đuổi đánh thiệt đâu mà anh chạy dữ quá vậy?", anh ấy cười hề hề bảo "Lúc đó anh cũng chạy theo quán tính chứ không có nghĩ gì hết".

Phải nói rằng, anh Chí Tài dù đã bước qua tuổi 60 nhưng vẫn rất sung sức và nhiều năng lượng. Anh ấy vẫn đang rất hăng say với nghệ thuật và tài năng đang độ chín muồi. Sự ra đi của anh là một mất mát lớn đối với gia đình, đồng nghiệp và khán giả mến mộ. Tôi nguyện cầu hương linh anh ấy được an nhàn ở thế giới bên kia".

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Danh hài Chí Tài qua đời
Đọc thêm