Tác giả "Lỡ hẹn Paris" tiết lộ chuyện tình

(Dân trí) - Tina Yuan - tác giả cuốn sách "Lỡ hẹn Paris" tiết lộ, sau 12 năm kể từ khi mối tình đầu ra đi mãi mãi, cô đã can trường bước tiếp, dũng cảm mở cửa trái tim mình.

Tác phẩm "Lỡ hẹn Paris" là cuốn tự truyện cảm động từ câu chuyện có thật của Tina Yuan và bạn trai - người bị ung thư não và qua đời 12 năm trước. Với nội dung mộc mạc và sâu sắc, tác phẩm được độc giả yêu thích.

Cuốn sách hiện tại được xuất bản bằng hai thứ tiếng Việt và Anh, sau khi ra mắt phiên bản tiếng Anh, "Lỡ hẹn Paris" sẽ tiếp tục được ra mắt phiên bản tiếng Trung và chuyển thể thành phim. Tina Yuan đã dùng toàn bộ số tiền bán sách dành cho việc từ thiện.

Tác giả Lỡ hẹn Paris tiết lộ chuyện tình - 1
Tina Yuan - tác giả "Lỡ hẹn Paris" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Sau 12 năm bạn trai cũ qua đời, tác giả cuốn sách "Lỡ hẹn Paris" đã tìm được tình yêu mới, vượt mọi khoảng cách về địa lý, tuổi tác.

Cô cho biết, bạn trai là một người đàn ông vô cùng lãng mạn, ấm áp. Tina cảm thấy may mắn vì quen anh. Anh có thể nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau, am hiểu về lịch sử, văn hóa, ẩm thực trên thế giới.

Ở bên anh, Tina cảm thấy mình giống như bước vào một trường đại học mà sẽ không bao giờ tốt nghiệp vì vốn kiến thức mà anh có.

Tina chia sẻ, cô vừa có chuyến đi du lịch cùng bạn trai. Cô hạnh phúc khi cả hai cùng nhau leo núi, tâm sự, kể chuyện tiếu lâm cho nhau nghe. Tina trân quý và mong muốn chuyến đi này sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho cuộc sống của mình.

Tác giả Lỡ hẹn Paris tiết lộ chuyện tình - 2
Tina Yuan và bạn trai hiện tại, anh là người Bulgari đã hơn 15 năm sinh sống tại Singapore (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Theo quan điểm cá nhân của Tina, trong tình yêu, sự chân thành là quan trọng nhất, bởi không ai có chung sở thích và quan điểm giống nhau hoàn toàn nên rất cần sự thông cảm.

Cả hai phải cùng nhau vun đắp một mối quan hệ mà trong đó, cần tôn trọng lẫn nhau về tinh thần và vật chất. Ngoài ra, để một mối quan hệ bền vững thì cả hai bên đều phải cùng nhau chia sẻ gánh nặng tài chính.

"Chẳng hạn, hôm nay bạn trai mời ăn tối, ngày mai bạn mời anh ấy ăn trưa, hay anh ấy đặt phòng khách sạn thì bạn đặt vé máy bay. Tài chính không nên trở thành rào cản, điều này sẽ giúp mối quan hệ bền vững hơn.

Cho dù người đàn ông của bạn giàu có đến mấy, anh ấy cũng sẽ rất hạnh phúc trong một mối quan hệ có đi có lại. Hơn thế nữa, không ai trong chúng ta muốn mình kém cỏi trước mặt người mình yêu. Hãy cho nhau những lời khen nhiều hơn là chỉ ra những khuyết điểm của nhau một cách quá thô thiển", cô bày tỏ.

Tác giả Lỡ hẹn Paris tiết lộ chuyện tình - 3

Tina Yuan và bạn trai thực hiện bộ hình mặc trang phục truyền thống Bulgari (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Những ngày gần đây xôn xao chủ đề "gái đẹp yêu golf để săn đại gia", là một người rất yêu thể thao, Tina cho rằng: "Tina không đủ đẹp để đi săn đại gia trên sân golf đâu (cười).

Tina đánh golf đến nay được hơn 10 năm. Golf là môn thể thao khá an toàn, ít gây chấn thương, nó cũng đòi hỏi sự tập trung cao và rất tốt cho việc rèn luyện cơ thể. Khi người chơi vung gậy lên là lúc tâm trí của họ dành cho trái bóng và kết quả khó dự đoán của nó, làm gì có thời gian mà tập trung đến những thứ khác.

Còn chuyện "săn đại gia" thì chắc là khá khó. Người chơi đam mê và nghiện golf thực sự gần như không phải là đại gia đâu, bởi sau khi hết giờ, mọi người có thể cùng nhau ăn cơm bình dân và về nhà nấu cơm cho chồng hoặc đón con cho vợ. Còn những ai chỉ ra sân chơi để thể hiện đẳng cấp thì Tina không biết bởi thế giới của họ, tôi chưa có cơ hội bước chân vào".

Tác giả Lỡ hẹn Paris tiết lộ chuyện tình - 4

Tina và bạn trai tại một ngôi làng cổ của Bulgari (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Sau khi kết thúc hành trình du lịch châu Âu của mình, Tina sẽ về Việt Nam thăm bố, ông nội và bạn bè. Sau đó, cô sẽ đi Ấn Độ du lịch và tìm hiểu văn hóa để viết tiếp cuốn sách còn dang dở về Ấn Độ từ 3 năm trước. Cuối cùng, Tina dự định sẽ trở lại Việt Nam để xuất bản tác phẩm du lịch Bulgari.