Sự đồng điệu của cà phê và phụ nữ

Dân trí

Một chút ví von giữa cà phê và phụ nữ nghe thì chẳng có gì liên quan, thử nghĩ sâu một chút để đi tìm sự đồng điệu giữa cà phê và một nửa thế giới.

Mỗi loại cà phê như đại diện cho tính cách của mỗi người phụ nữ. Không ai giống ai nhưng đều khiến người khác phải si mê. Liệu bạn có nhớ lần đầu tiên uống thử một ly cà phê đen? Cái vị đắng mạnh mẽ và thu hút ấy thực sự khiến những người đàn ông muốn chinh phục, khám phá.

Sự đồng điệu của cà phê và phụ nữ - 1
Sự đồng điệu của cà phê và phụ nữ (Ảnh minh họa).

Cà phê đen đại diện cho những người phụ nữ cá tính. Họ có cả sự gai góc, bất cần, nhưng nếu đủ bản lĩnh để nếm trải sự gai góc ấy, bạn sẽ thấy sâu bên trong nội tâm, họ cũng là một phụ nữ yếu mềm mà thôi. Cà phê đen cũng vậy, ai đủ kiên nhẫn để thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt hậu sau cùng. Càng uống lại càng thấy nghiền.

Có người lại bảo: Tôi thích cà phê sữa vì nó vừa có vị đắng của cà phê, vừa có vị ngọt ngào, béo ngậy của sữa - một mùi vị rất đặc biệt. Cà phê sữa cho cảm giác dễ chịu và ngon lành, không thách thức những ai lần đầu thưởng thức. Giống hệt như một cô nàng nữ tính, mang trong mình sự thân thiện, chân thành khiến đàn ông mê mẩn ngay lần đầu gặp gỡ.

Cà phê là thức uống không dành cho những người vội vàng. Phải chậm rãi, phải cảm nhận bằng mọi giác quan mới thấy hết mọi tầng vị đắng, chua, mặn, ngọt trong mỗi ngụm cà phê. Phụ nữ cũng thế, nếu không nhẫn nại và dành thời gian tìm hiểu bạn cũng sẽ không bao giờ khám phá được nội tâm sâu bên trong họ. Vì vậy, đừng cho rằng phụ nữ khó hiểu, chỉ là bạn chưa đủ tinh tế và sâu sắc để hiểu họ mà thôi.

Có người nhìn thì giản dị như ly cà phê đen, nâu nguyên bản. Có người trông lại lạnh lùng như một ly cold brew. Cũng có người mang vẻ ngoài xinh đẹp dễ thương, ngọt ngào như một ly capuchino,… Phụ nữ có những vẻ ngoài khác nhau. Nhưng để hiểu họ thực sự là người thế nào thì nhìn thôi chưa đủ. Như khi uống cà phê, nếm thử mới biết: "Ồ, nhìn vậy mà lại không phải vậy".

Có một điều dễ dàng nhận thấy rằng nhiều mày râu chưa bao giờ hết say mê cà phê và phụ nữ. Cà phê ngon đem lại sự hưng phấn, tỉnh táo cho đàn ông thăng hoa sáng tạo trong công việc. Cà phê an ủi, giải tỏa căng thẳng muộn phiền trong tâm trí. Phụ nữ cùng vậy, họ luôn luôn tạo ra một sự hấp dẫn kỳ lạ với nam giới. Tạo động lực và kích thích bản năng chinh phục của họ. Bởi vậy mới có câu: "Đằng sau một người đàn ông thành công, luôn có bóng dàng người phụ nữ".

Đó cũng chính là điều tạo nên sự đồng điệu đáng ngạc nhiên mà tôi muốn nhắc đến giữa cà phê và một nửa thế giới. Hãy học cách thưởng thức cà phê trước khi muốn chinh phục một cô gái. Bạn sẽ biết được làm thế nào để hiểu và yêu một người phụ nữ chân thành.

Ngọc Linh

Đáng quan tâm