Stevie Starr - ảo thuật gia với màn “nuốt vào - ợ ra” đẳng cấp thế giới

(Dân trí) - Stevie Starr (52 tuổi) là một nghệ sĩ ảo thuật nổi danh người Scotland với những tiết mục nuốt đồ vật vào bụng, sau đó… ợ ngược trở lại một cách đầy ngoạn mục. Ông đã từng gây sửng sốt tại nhiều chương trình tìm kiếm tài năng trên thế giới.

Stevie Starr - ảo thuật gia với màn “nuốt vào - ợ ra” đẳng cấp thế giới


Trong các màn biểu diễn của mình, Stevie Starr đã từng nuốt đồng xu, bóng đèn, bóng bay, móng tay, bóng chơi bi-a, đường, cá vàng… Sau đó, ông sẽ “ợ” những món đồ này ra một cách nguyên vẹn đến không tưởng, chẳng hạn đồng xu xuất hiện trở lại theo con số được gọi, đường không bị ướt, cá vàng tiếp tục bơi trong bể…


Stevie Starr chưa bao giờ giải thích chính xác tại sao ông có thể thực hiện được những điều này. Cho tới nay, những tiết mục của Stevie vẫn được xem là độc nhất vô nhị với nhiều ẩn số chưa thể giải đáp.

Những sự việc tưởng như vô lý, bất khả thi nhất lại có thể xuất hiện trong tiết mục của Stevie, khiến nhiều người nảy sinh ra ý tưởng rằng Stevie có thể còn có khả năng gây ảo giác cho người xem.

Thực tế, tên tuổi của Stevie Starr đã bắt đầu được biết tới trên sóng truyền hình của Anh và Mỹ từ hồi thập niên 1990, nhưng phải tới khi tham gia vào những chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng, Stevie Starr mới thực sự trở thành hiện tượng ảo thuật gia nổi tiếng thế giới.


Giả thuyết cho rằng nhiều màn ảo thuật của Stevie Starr được thực hiện bằng khả năng gây ảo giác thường bị bẻ gẫy, bởi đã có lần Stevie xuất hiện trên truyền hình, thực hiện một màn ảo thuật nuốt các đồ vật, trong đó có kính vỡ và nhiều món đồ nguy hiểm khác.

Sau khi đã cẩn thận “ợ” ra phần lớn các đồ vật nuốt vào, tiết mục kết thúc, nhưng máy quay vẫn đi theo ông vào phòng vệ sinh và ghi lại toàn cảnh ông móc họng để nôn ra tất cả những món đồ còn nằm lại trong bụng.

Stevie Starr đã xuất hiện trên rất nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới, sở hữu một sự nghiệp thành công. Ông có một lịch trình biểu diễn dày đặc trên khắp thế giới. Trong tiết mục của mình, ông là ngôi sao duy nhất, bởi Stevie có khả năng diễn solo suốt một thời lượng dài mà không gây nhàm chán.


Theo những gì người ta được biết về ngôi sao ảo thuật này, Stevie Starr lớn lên trong trại trẻ mồ côi. Ông từng nói rằng khả năng ảo thuật của ông bắt đầu từ nhỏ, vì lớn lên trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn, cậu bé Stevie đã phải tìm cách nuốt những đồng tiền lẻ vào bụng để những đứa trẻ khác không “trấn” mất, hay “nuốt” trộm kẹo và sau đó bán lại cho các bạn khác.

Hiện tại, Stevie Starr là ngôi sao ảo thuật duy nhất trên thế giới trình diễn một cách hoàn hảo môn nghệ thuật “nuốt vào - ợ ra”. Thực tế, từ lâu đã có tồn tại những nghệ sĩ đi theo “trường phái ảo thuật” này, nhưng đa số họ là những nghệ sĩ “mai danh ẩn tích”, biểu diễn nay đây mai đó và không trở thành những tên tuổi nổi danh.

Stevie Starr đã từng xuất hiện trong chương trình tìm kiếm tài năng của Anh, Đức, Ý, và Séc - Slovakia. Tại các chương trình này, Stevie đều giành được thứ hạng cao ở chung cuộc.

Bích Ngọc
Tổng hợp