Thứ bảy, 01/04/2017 - 08:45

Sinh vật ngoài hành tinh trong phim “E.T.” từng đáp xuống trái đất

Dân trí

“E.T. the Extra-Terrestrial” (E.T.- Sinh vật ngoài hành tinh - 1982) là bộ phim nổi tiếng trong sự nghiệp của đạo diễn lừng danh Steven Spielberg. Năm 1989, nhân vật E.T. đã từng “đáp” xuống trái đất và gây nên một sự náo loạn hài hước.

Sinh vật ngoài hành tinh trong phim “E.T.” từng đáp xuống trái đất - 1

Sáng sớm ngày 1/4/1989, khi trời còn đang nhập nhoạng, tỷ phú người Anh Richard Branson đã bước lên một khinh khí cầu được đặt làm riêng theo ý tưởng của ông. Khinh khí cầu có diện mạo giống một đĩa bay thường xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng. Lúc đó vào khoảng 4h sáng, ánh lửa trong khinh khí cầu khiến nó trông càng thêm giống một đĩa bay thực thụ.

Khi mặt trời bắt đầu hé rạng, “đĩa bay” đã bay trên một trục đường chính của thành phố London, Anh. Những người điều khiển giao thông nhìn thấy đĩa bay lơ lửng trên bầu trời mới rạng đều cảm thấy sửng sốt. Các xe hơi liền dừng lại hai bên đường để quan sát. Ngay lập tức, lực lượng cảnh sát được huy động để kiểm tra tình hình.

Sinh vật ngoài hành tinh trong phim “E.T.” từng đáp xuống trái đất - 2

Các đài phát thanh - truyền hình cũng nhanh chóng cử người tới “hiện trường” đưa tin. Kế hoạch ban đầu của tỷ phú Richard Branson là hạ cánh “đĩa bay” tại công viên Hyde Park, nhưng vì thời tiết hôm đó không thuận lợi, nên khinh khí cầu đã bị chệch hướng. Branson đành hạ cánh xuống một cánh đồng. Cảnh sát đã có mặt sẵn sàng tiếp cận “mục tiêu”.

Khi “đĩa bay” chuẩn bị hạ cánh, lực lượng cảnh sát đã trực sẵn trên cánh đồng; khi xác định được “đĩa bay” thực ra chỉ là một… khinh khí cầu “ngụy trang”, một cảnh sát đã bước lại. Lúc này, tỷ phú Branson vẫn còn một trò đùa nữa đầy bất ngờ…

Sinh vật ngoài hành tinh trong phim “E.T.” từng đáp xuống trái đất - 3

Khi người cảnh sát vừa bước lại gần khinh khí cầu thì “sinh vật ngoài hành tinh E.T.” - nhân vật nổi tiếng của màn bạc - bất ngờ “nhảy bổ” ra. Kỳ thực đó là một người lùn được Branson mời đồng hành cùng mình trong chuyến bay trên khinh khí cầu.

Người này được hóa trang thành nhân vật ngoài hành tinh E.T., các nhân viên cảnh sát ban đầu khá lúng túng, họ không biết có nên phạt vị tỷ phú vì đã nghĩ ra một trò đùa khiến họ phải mất thời gian “lần theo dấu vết” hay không, nhưng rồi cuối cùng, Branson đã “thoát hiểm” và không gặp phải bất cứ rắc rối nào vì đó là ngày… Cá tháng 4.

Tỷ phú Richard Branson mượn chiếc mặt nạ E.T. của người bạn đồng hành để chụp hình lưu niệm bên khinh khí cầu “đĩa bay”.
Tỷ phú Richard Branson mượn chiếc mặt nạ E.T. của người bạn đồng hành để chụp hình lưu niệm bên khinh khí cầu “đĩa bay”.

Khinh khí cầu “đĩa bay” của Richard Branson
Khinh khí cầu “đĩa bay” của Richard Branson

Tỷ phú Richard Branson
Tỷ phú Richard Branson

Richard Branson, một doanh nhân tỷ phú nổi tiếng, người sáng lập ra tập đoàn hàng không Virgin Group, vốn nổi tiếng với những trò đùa hài hước trong ngày Cá tháng 4, nhưng trò đùa ngày 1/4/1989 được cho là xuất sắc và kỳ công nhất.

Sinh vật ngoài hành tinh trong phim “E.T.” từng đáp xuống trái đất - 7

Cảnh trong phim “E.T. the Extra-Terrestrial” (E.T.- Sinh vật ngoài hành tinh - 1982)
Cảnh trong phim “E.T. the Extra-Terrestrial” (E.T.- Sinh vật ngoài hành tinh - 1982)

Trailer phim “E.T. the Extra-Terrestrial” (E.T.- Sinh vật ngoài hành tinh - 1982)

Bích Ngọc
Theo Twisted Sifter