“Siêu mẫu đầu tiên của Mỹ Latinh” gây sốc khi công bố giới tính

(Dân trí) - Người mẫu Venezuela - Patricia Velasquez - từng được giới thời trang biết tới là siêu mẫu Mỹ Latinh đẳng cấp quốc tế đầu tiên trên thế giới. Mới đây, cô cho ra mắt một cuốn hồi ký tiết lộ những bí mật gây sốc về giới tính thật của mình

“Siêu mẫu đầu tiên của Mỹ Latinh” gây sốc khi công bố giới tính


Patricia Velasquez chia sẻ rằng cô là người đồng tính nữ, và khẳng định những tin đồn kéo dài suốt nhiều thập kỷ qua là sự thật, rằng một thời cô đã hẹn hò với nữ diễn viên hài Sandra Bernhard.

Velasquez hiện giờ đã 44 tuổi, cô sinh ra ở đất nước Venezuela nhưng chủ yếu sống ở hai thành phố New York và Los Angeles của Mỹ để phát triển sự nghiệp người mẫu gặt hái nhiều thành công. Velasquez đã giữ bí mật về giới tính thật cho tới tận hiện tại và gọi đây là một sự “hành hạ”.

Trong cuốn hồi ký “Straight Walk” (tạm dịch: Đi thẳng), bà mẹ một con chia sẻ cô đã nhận ra giới tính thật của mình vào thập niên 1990 khi đang là người mẫu cho những hãng thời trang nổi tiếng thế giới. Chính sau khi gặp gỡ nữ diễn viên hài Sandra Bernhard, Velasquez “đã tìm thấy chính mình”.

“Siêu mẫu đầu tiên của Mỹ Latinh” gây sốc khi công bố giới tính

Người mẫu Patricia Velasquez vừa cho ra mắt cuốn hồi ký chia sẻ rằng cô là người đồng tính nữ và khẳng định những tin đồn đã bủa vây cô trong suốt nhiều thập kỷ qua là sự thật.

Velasquez đã chia sẻ chân thực rằng cô “chưa từng hôn một người phụ nữ nào trước khi gặp nữ diễn viên hài Bernhard”, nụ hôn đầu của họ là ở phía sau một sân khấu trình diễn thời trang ở thành phố Paris, Pháp.

“Tôi thực sự yêu Sandra theo một cách mà tôi chưa từng cảm thấy trước đây” - nhan sắc Nam Mỹ viết trong cuốn hồi ký. Velasquez đã hẹn hò với Bernhard một thời gian và cho biết cô đã “đau khổ suốt hai năm” sau khi mối quan hệ của hai người kết thúc.

“Siêu mẫu đầu tiên của Mỹ Latinh” gây sốc khi công bố giới tính

Trước khi gặp nữ diễn viên hài Bernhard (phải), Velasquez (trái - hồi năm 1994) “chưa từng hôn bất cứ người phụ nữ nào”.

“Siêu mẫu đầu tiên của Mỹ Latinh” gây sốc khi công bố giới tính

Trong cuốn hồi ký “Đi thẳng”, Velasquez chia sẻ rằng việc phải giữ bí mật về giới tính thật là một sự khổ hình.

Sau này, Velasquez đã hẹn hò với một phụ nữ có tên Lauren trong suốt 8 năm, người phụ nữ này đã sinh một người con chung cho cặp đôi - cô bé Maya hiện giờ đã lên 8 tuổi. Hiện tại, cặp đôi vẫn có mối quan hệ tốt đẹp dù cuộc tình đã kết thúc và Velasquez đã gắn bó với một người phụ nữ khác có tên Ileanna được một năm.

“Rất khó để có thể đối diện với quá khứ, vì vậy tôi đã không quay đầu lại trong suốt một thời gian dài. Nhưng khi con gái tôi bắt đầu lớn dần và tôi phải dạy cho bé hiểu thế nào là sự trung thực và niềm tự hào, tôi hiểu rằng đã đến lúc tôi cần phải trở thành một hình mẫu, điều đó có nghĩa tôi phải đối diện với những thực tế của cuộc đời mình” - Velasquez cho biết.

Đối với Velasquez, việc thú thực giới tính thật của mình không hề đơn giản bởi trong quan niệm của nhiều nước Mỹ Latinh, những định kiến đối với người đồng giới vẫn còn rất nặng nề.

“Siêu mẫu đầu tiên của Mỹ Latinh” gây sốc khi công bố giới tính

Velasquez hẹn hò một người phụ nữ có tên Lauren trong 8 năm. Người phụ nữ này đã sinh cho cặp đôi một người con chung tên là Maya, hiện giờ bé đã lên 8 tuổi. Trong ảnh Velasquez đang bế cô bé Maya.

“Siêu mẫu đầu tiên của Mỹ Latinh” gây sốc khi công bố giới tính

Velasquez hồi năm 1994 (trái) và năm 2005 (phải). Velasquez sinh ra trong một gia đình nghèo, đông anh chị em, nhưng cô đã trở nên thành đạt nhờ sự nghiệp thành công trên sàn catwalk.

Velasquez
hồi năm 2010 (trái) và năm 2014 (phải).

Velasquez hồi năm 2010 (trái) và năm 2014 (phải).

Cuốn
“Đi thẳng - Hành trình tìm ra sự thật trong đời một siêu mẫu” ra mắt ngày 10/2
này tại Mỹ.

Cuốn “Đi thẳng - Hành trình tìm ra sự thật trong đời một siêu mẫu” ra mắt ngày 10/2 này tại Mỹ.

Velasquez từng được một thợ cắt tóc gần nhà động viên tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Venezuela năm 1989. Để có cơ hội trụ lại trong đấu trường nhan sắc này, Velasquez cho biết cô đã đồng ý “đổi tình lấy tiền” để có đủ kinh phí thực hiện một ca phẫu thuật nâng ngực. Đồng thời, Velasquez cũng đã nhịn ăn để nhanh chóng giảm cân, chuẩn bị bước vào cuộc thi hoa hậu.

Kế hoạch của cô đã thành công khi Velasquez trở thành Á hậu 1 và bắt đầu sự nghiệp người mẫu thời trang đẳng cấp quốc tế. Hiện giờ, khi sự nghiệp người mẫu của cô đã đi qua thời hoàng kim, Velasquez chuyên tâm vào việc chăm sóc con cái và kinh doanh.


Bích Ngọc
Theo Daily Mail