Show truyền hình thực tế về những người "nghiện"... kết hôn

(Dân trí) - Đã kết hôn tới... 11 lần nhưng vẫn muốn kết hôn tiếp, cuộc sống của những người phụ nữ này khiến nhiều người cảm thấy sửng sốt.

Chương trình truyền hình thực tế "Addicted to Marriage" (Nghiện kết hôn) vừa lên sóng truyền hình Mỹ, show này đang thu hút sự quan tâm chú ý của người xem. Nội dung chương trình xoay quanh những người trải qua số lượng cuộc hôn nhân nhiều tới mức gây sửng sốt. Nhân vật chính xuất hiện trong show là 4 người phụ nữ Mỹ liên tục đi qua những cuộc hôn nhân.

Một người phụ nữ đến từ bang Utah đã kết hôn tới 11 lần. Một người ở bang Idaho đang chuẩn bị bước vào cuộc hôn nhân thứ 5. Một nữ luật sư chuyên xử lý các vụ ly hôn đến từ bang New Jersey đã có nhiều kinh nghiệm của chính bản thân mình trong việc... ly hôn. Một phụ nữ sống ở bang California mới kết hôn hai lần, nhưng cô cũng mới... 30 tuổi.

Hãy cùng nghe qua câu chuyện của 4 nữ nhân vật chính xuất hiện trong show "Addicted to Marriage"...

Người phụ nữ kết hôn... 11 lần

Show truyền hình thực tế về những người nghiện... kết hôn - 1

Cô Monette Dias (hiện 52 tuổi) bên bạn trai hiện tại. Dias là một chuyên gia thiết kế nội thất (Ảnh: New York Post).

Cô Monette Dias (hiện 52 tuổi) là một chuyên gia thiết kế nội thất đến từ bang Utah (Mỹ). Dias đã kết hôn 11 lần và đã đi qua 11 cuộc hôn nhân đổ vỡ, cô vẫn hy vọng sẽ tiếp tục tìm được người trở thành bạn đời thứ 12 của mình.

"Tôi sinh ra trong một gia đình truyền thống rất đề cao sự cam kết nghiêm túc, một khi hai người đã gắn bó tình cảm với nhau, nhất định phải cùng chung mong muốn hướng đến hôn nhân. Và vì vậy mỗi khi bước vào một mối quan hệ tình cảm, tôi đều xác định rằng mình sẽ kết hôn. Tôi rất tin vào tình yêu.

Mỗi khi bước vào một cuộc hôn nhân tôi đều tin rằng người đàn ông kia chính là người dành cho mình. Cho tới bây giờ, tôi vẫn tin vào tình yêu, tôi không cảm thấy mệt mỏi trong chuyện tình cảm. Tôi là người trân trọng từng khoảnh khắc của hiện tại và dễ dàng phát sinh tình cảm", Dias chia sẻ.

Cuộc hôn nhân ngắn nhất của Dias chỉ kéo dài trong 6 tuần, cuộc hôn nhân dài nhất tồn tại được 10 năm. Dias cho biết cô không hề ngần ngại khi nói cho mọi người biết rằng cô đã đi qua 11 cuộc hôn nhân, bởi những người quen biết cô đều đã "quá quen" với phong cách sống của cô và họ từ lâu đã không còn bất ngờ sửng sốt khi biết Dias lại sắp kết hôn.

Người phụ nữ chuẩn bị kết hôn lần 5 ở tuổi 45

Show truyền hình thực tế về những người nghiện... kết hôn - 2

Cô Amy Compton (45 tuổi) bên bạn trai hiện tại. Amy là chủ của một chuỗi phòng gym (Ảnh: New York Post).

Cô Amy Compton (45 tuổi) đến từ bang Idaho (Mỹ) là chủ của một chuỗi phòng gym. Cô đã kết hôn 4 lần và đang gắn bó với bạn trai sắp trở thành người chồng thứ 5 của cô. Amy từng cảm thấy ngại ngần trong việc tiết lộ quá khứ của mình cho bạn trai hiện tại bởi cô sợ rằng anh sẽ "hoảng sợ mà bỏ đi":

"Chúng ta thường có niềm tin rằng mình chỉ nên kết hôn một lần trong đời và gắn bó cho tới khi cái chết chia lìa, rằng đó mới là cuộc hôn nhân lý tưởng. Tôi cũng từng tin như thế nhưng hôn nhân sẽ không diễn ra thuận theo mong muốn ấy", cô Amy tâm sự.

Amy cho rằng những cuộc hôn nhân trước đây của cô đổ vỡ là bởi cô đã quá vội vàng đi tới kết hôn, có khi chỉ sau vài tháng quen biết, cô đã tổ chức hôn lễ. Cuộc hôn nhân ngắn nhất của cô chỉ kéo dài 8 tháng, cuộc hôn nhân dài nhất tồn tại được 8 năm:

"Tôi dễ yêu và yêu khá mù quáng, tôi rất dễ tin tưởng người khác và thích cảm giác mình đang sống trong tình yêu. Tôi đã trải qua sự phản bội, từng sống bên người đàn ông nghiện rượu...".

Dù những người xung quanh tỏ ra cảm thông, nhưng Amy vẫn rất e ngại mỗi khi phải tiết lộ về bản thân mình với người khác: "Tôi không nghĩ có nhiều người từng đi qua 4 cuộc hôn nhân như tôi, nên khá khó để có thể thoải mái kể về câu chuyện của mình. Những người quen biết tôi đều biết rằng mục đích của tôi trong hôn nhân là rất tích cực và nghiêm túc".

Nữ luật sư chuyên về các vụ ly hôn và kinh nghiệm "dày dặn" của bản thân

Show truyền hình thực tế về những người nghiện... kết hôn - 3

Cô Kecia Clarke bên bạn trai hiện tại. Kecia là một nữ luật sư chuyên xử lý các vụ ly hôn (Ảnh: New York Post). 

Cô Kecia Clarke là một nữ luật sư chuyên xử lý các vụ ly hôn sống tại bang New Jersey (Mỹ). Cô đã kết hôn 3 lần và hiện tại đang chuẩn bị bước vào cuộc hôn nhân thứ 4.

Kecia từ chối tiết lộ tuổi thật nhưng hiện cô đã có hai người con đang ở lứa tuổi teen. Cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhất của Kecia kéo dài 9 tháng, cuộc hôn nhân dài nhất kéo dài 16 năm.

"Tôi sẽ tiếp tục kết hôn giống như nữ minh tinh Elizabeth Taylor cho tới khi tìm được đúng người mới thôi. Tôi không bao giờ cùng lúc hẹn hò nhiều người mà chỉ tập trung vào một người ở một thời điểm, tôi luôn hướng tới sự nghiêm túc trong các mối quan hệ tình cảm", cô Kecia cho hay.

Đối với Kecia, cô không ngần ngại tiết lộ việc mình đã đi qua 3 cuộc hôn nhân, bởi thông tin đó sẽ giúp những người tiếp xúc với cô hiểu ngay rằng cô là "người của gia đình" và luôn hướng tới sự cam kết gắn bó nghiêm túc.

Những người bạn gái từng làm phù dâu cho cô trong hôn lễ đầu tiên đã và sẽ vẫn tiếp tục làm phù dâu cho cô qua những hôn lễ về sau. Kecia gọi họ là "nhóm bạn phù dâu".

30 tuổi và đã ly hôn hai lần

Show truyền hình thực tế về những người nghiện... kết hôn - 4

Shae Malbrough (30 tuổi) đến từ bang California (Mỹ), đã đi qua 2 cuộc hôn nhân trước tuổi 30 (Ảnh: New York Post).

Shae Malbrough (30 tuổi) đến từ bang California (Mỹ), đã đi qua 2 cuộc hôn nhân trước tuổi 30. Mỗi cuộc hôn nhân kéo dài khoảng hai năm rưỡi. Shae từng đính hôn 4 lần: "Nhìn lại tất cả, tôi nghĩ đáng lẽ ra mình nên hiểu bản thân mình nhiều hơn đã. Tôi thường mù quáng khi theo đuổi chuyện tình cảm".

Hiện tại, người thân trong gia đình Shae chia ra làm hai nhóm, một nhóm ủng hộ Shae tiếp tục tự tin trong chuyện tình cảm, một nhóm cho rằng cô không phải người phù hợp với cuộc sống gia đình và khuyên cô nên sống độc thân vui vẻ thì hơn.