Thứ năm, 08/09/2016 - 15:00

Sân khấu “Chắp cánh niềm tin” biểu diễn 100 buổi miễn phí

Dân trí

Dự án “Chắp cánh niềm tin - Kết nối tương lai” sẽ tổ chức 100 buổi biểu diễn miễn phí các tác phẩm sân khấu tại Hà Nội và 34 tỉnh/ thành phố trên cả nước trong năm nay.

Những tác phẩm được biểu diễn thuộc nhiều thể loại khác nhau (chính kịch, hài kịch, kịch thiếu nhi); trong đó, phần lớn là các vở kịch của cố tác giả Lưu Quang Vũ như: “Ai là thủ phạm,” “Mùa Hạ cuối cùng,” “Lời nói dối cuối cùng”…

Đây là năm thứ ba liên tiếp, dự án “Chắp cánh niềm tin” được tổ chức nhằm đưa sân khấu đến gần hơn với khán giả, đặc biệt là giới trẻ.

Điểm mới của việc triển khai dự án lần này là việc đưa vào kịch mục biểu diễn vở “Lời nói dối cuối cùng”.

Sân khấu “Chắp cánh niềm tin” biểu diễn 100 buổi miễn phí - 1

“Lời nói dối cuối cùng” xoay quanh các nhân vật Bờm, Lụa, Cuội... Họ muốn thay đổi chính cuộc sống của mình và những người xung quanh. Thế nhưng, mọi việc đều rối tung lên khi tất cả đều bắt đầu từ những lời nói dối.

Tác phẩm được dàn dựng theo lối hài kịch, thể hiện thông điệp chung xuyên suốt nhiều sáng tác của nhà viết kịch tài hoa Lưu Quang Vũ: sự trung thực, lòng tốt phải được xây dựng trên cơ sở của chữ “Chân”.

Dự án “Chắp cánh niềm tin” do Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn-Hà Nội SHB triển khai. Năm nay, đơn vị này sẽ dành 4 tỉ đồng tài trợ cho chương trình.

Sân khấu “Chắp cánh niềm tin” biểu diễn 100 buổi miễn phí - 2

Ông Trương Nhuận - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: “Chắp cánh niềm tin” chính là dự án được xây dựng để hiện thực hóa quan điểm hướng tới cộng đồng, hướng tới xã hội của cả 2 bên. Thực tế là, với sự giúp sức của đơn vị ngân hàng, cả về vật chất lẫn tinh thần và sự đồng hành trực tiếp tại mỗi buổi diễn, thông qua dự án “Chắp cánh niềm tin”, những vở kịch đầy chất nhân văn, góp phần đem lại cuộc sống tinh thần đầy cảm xúc của Nhà hát Tuổi trẻ đã được rất nhiều khán giả cả nước biết đến”.

Cùng quan điểm đó, bà Ngô Thu Hà - Phó Tổng Giám đốc SHB cũng chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm đặc biệt của đơn vị chúng tôi cộng với niềm đam mê, nhiệt huyết dành cho sân khấu kịch của các Nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, chúng ta sẽ cùng tạo nên những đêm diễn thành công, mang tới cho khán giả cả nước những món quà tinh thần thiết thực, tạo niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp. Đúng như chủ đề của Dự án lần thứ 3 này, chúng ta sẽ cùng Chắp cánh niềm tin cho khán giả, cho cộng đồng, xã hội để cùng Kết nối tương lai tươi sáng qua việc khơi dậy niềm đam mê với một nền nghệ thuật mang tính truyền thống; cùng nhau duy trì và phát triển nền nghệ thuật đó như một phần giá trị văn hóa của đất nước”.

H.N