Đổi vị bữa cơm với món canh nấm hương nấu củ sen
(Dân trí) - Canh nấm hương củ sen có vị ngọt thanh mát, đây cũng là món canh giải nhiệt cực tốt cho gia đình mà bạn nên thử trong mùa hè này.
Trong củ sen không những chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà còn cung cấp cho xơ tốt cho hệ tiêu hóa của cơ thể. Tranh thủ nấu ngay món canh nấm hương củ sen khi mùa của sen đang vào vụ ngon nhé!
Chuẩn bị các loại nguyên liệu:
Củ sen
Nấm hương
Tôm
Cà rốt
Rau mùi
Cách chế biến món ăn:
Bước 1: Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 15 phút cho nấm nở ra. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bước 2: Củ sen mua về rửa sạch. Cắt bỏ các phần đầu cứng và nhẹ nhàng lóc bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài. Ngâm củ sen trong nước lạnh một lúc rồi dùng nước xả vào trong các lỗ củ sen cho sạch bùn đất. Phần nào không rửa sạch được thì bạn có thể dùng đũa để làm sạch sâu các lỗ hổng của củ sen.
Bước 3: Sơ chế tôm bỏ phần cặn đen ở đầu và bóc đầu tôm và vỏ tôm để lấy phần thịt tôm tươi. Ướp thịt tôm với một thìa nước mắm, một thì bột nấm và chút hạt nêm.
Bước 4: Cho đầu tôm vào xào qua, nêm một chút bột nấm và nước mắm xong đó đổ khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi.
Bước 5: Khi nước đã sôi đều thì vớt bỏ đầu tôm, thả củ sen vào và đun cho củ sen mềm ra. Đun khoảng 10 phút bắt đầu cho tôm và nấm vào đun tiếp thêm khoảng 5 phút. Bạn nêm nếm thêm món ăn cho vừa miệng.
Đổ canh ra bát và cho thêm rau mùi, hành lá vào là bạn đã có món canh thơm nức mũi, hương vị ngọt đậm đà cho cả nhà thưởng thức ngay rồi. Chúc các bạn thành công!