Quyền Linh, Ngọc Sơn nhớ thuở ăn ngủ chung, chia nhau cặp lồng cơm nguội

(Dân trí) - "Tôi có một cái cà mên (cặp lồng), ăn đồ Ngọc Sơn cho không hết là cất đi. Cứ như thế, chúng tôi lớn lên từ chiếc cà mên có mắm ruốc với cơm nguội…", MC Quyền Linh kể.

Ngọc Sơn tiết lộ, trước khi học thanh nhạc, nam ca sĩ có ba tháng học chung lớp kịch nghệ ở trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM với Quyền Linh.

Ngọc Sơn kể: "Anh em chúng tôi thương quý, thân nhau suốt bao nhiêu năm kể từ ngày đó tới giờ".

"Trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh TPHCM là cái nôi chứa đựng rất nhiều ký ức của chúng tôi", MC Quyền Linh kể.

Sau này, khi có những ca khúc mới sáng tác, Ngọc Sơn nhiều lần gọi "bạn hiền" Quyền Linh qua nghe thử, trước khi chính thức giới thiệu tới công chúng.

Quyền Linh, Ngọc Sơn nhớ thuở ăn ngủ chung, chia nhau cặp lồng cơm nguội - 1

Ngọc Sơn, Quyền Linh thân nhau đã hơn 30 năm (Ảnh: HCNM).

Cả hai thân nhau từ thuở cơ hàn, chưa có gì trong tay, chia sẻ nhiều vui, buồn trong cuộc sống. Được biết, sau này khi Ngọc Sơn đã bắt đầu trở thành người nổi tiếng, đi xe hơi thì Quyền Linh vẫn còn là anh trông xe đạp ở rạp hát Hòa Bình nhưng họ vẫn không hề có khoảng cách.

"Tuy lúc đó đã có sự khác biệt về vị trí nghề nghiệp nhưng chúng tôi lúc nào cũng xem nhau là những người bạn thân thiết nhất", MC Quyền Linh từng chia sẻ trong chương trình Hát cho ngày mai.

Cuối tuần qua, MC Quyền Linh qua nhà thăm Ngọc Sơn. Nam MC và người bạn hiền lại có dịp hồi tưởng những ngày xưa cũ, livestream chia sẻ với khán giả. "Sống phải có ký ức, những ký ức đẹp sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời", Quyền Linh tâm sự.

Quyền Linh, Ngọc Sơn nhớ thuở ăn ngủ chung, chia nhau cặp lồng cơm nguội - 2

Quyền Linh, Ngọc Sơn tiết lộ chiếc xe đạp, cặp lồng cơm chứa đựng nhiều ký ức xúc động về một thuở cơ hàn (Ảnh: cắt từ clip).

Cầm trên tay chiếc cà mên (cặp lồng) đong đầy ký ức, Quyền Linh tiết lộ: "Ngày xưa, mẹ Ngọc Sơn rất hay gửi mắm ruốc cho con trai. Ngọc Sơn ăn từ năm này qua tháng nọ, còn chia cho tôi nữa. Tôi có một cái cà mên, ăn đồ Ngọc Sơn cho không hết là cất đi. Cứ như thế, chúng tôi lớn lên từ chiếc cà mên có mắm ruốc với cơm nguội…".

"Chúng tôi vẫn nhớ về kỷ niệm ngày xưa ở chung ký túc xá, chung một phòng, ăn chung một mâm, ngủ cùng một chiếc giường tầng. Ngọc Sơn ở tầng trên, còn Quyền Linh tầng dưới. Tính đến nay đã hơn 30 năm", MC Quyền Linh hồi tưởng.

Quyền Linh nhớ có lần, Ngọc Sơn hát ca khúc "Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh", tất cả các sinh viên trong ký túc xá nghe xong, ai cũng khóc vì nhớ nhà.

Quyền Linh, Ngọc Sơn nhớ thuở ăn ngủ chung, chia nhau cặp lồng cơm nguội - 3

Quyền Linh và Ngọc Sơn có một thời sinh viên ở chung phòng (Ảnh: TL).

Quyền Linh cũng giới thiệu chiếc xe đạp đã được Ngọc Sơn giữ gìn trong suốt bao năm qua. Đây chính là chiếc xe mà Quyền Linh từng chở Ngọc Sơn đi diễn thời mới vào nghề.

Khi đã nổi tiếng, nhiều lần Ngọc Sơn vẫn chạy "sô" bằng xe đạp vì lý do đặc biệt. Quyền Linh kể: "Dù nổi tiếng nhưng Ngọc Sơn vẫn đi xe đạp. Hồi đó, tôi từng chở Ngọc Sơn đi hát bằng xe đạp bên quận 10. Những ký ức không thể nào quên được, theo tôi suốt hơn 30 năm".

Nghe đến đây, Ngọc Sơn bộc bạch: "Hồi xưa, đại gia đình (cách Ngọc Sơn gọi khán giả - PV) thương tôi khủng khiếp lắm vì tôi đi hát bằng xe đạp. Ngọc Sơn nghĩ ước gì mình đi xe đạp hoài mà được thương như vậy. Lúc đó tôi cũng lo rằng, nếu có điều kiện hơn, đi xe máy đẹp, người ta hết thương mình thì sao. Vậy là lúc đó tôi cứ đi xe đạp là hạnh phúc lắm".