Quán cà phê "xuyên thấu", khách vừa thưởng trà vừa "chạm" mây ở Đà Lạt

(Dân trí) - Thiết kế độc đáo giúp không gian quán trở nên nổi bật giữa đồi núi bạt ngàn. Thực khách tới đây có thể "săn mây", ngắm trọn khung cảnh "trên không" đẹp thơ mộng.

Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 1

Tọa lạc trên sườn đồi cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 3km, quán cà phê có tổng diện tích 580m2 gây ấn tượng với du khách bởi kiến trúc đặc biệt, mở tầm nhìn vô tận về các thung lũng phía xa.

Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 2
Lần đầu đến khảo sát hiện trạng mảnh đất, đội ngũ kiến trúc sư không khỏi ngỡ ngàng, trầm trồ trước cảnh quan tuyệt đẹp nơi đây.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 3
Khi đảm nhiệm thi công, nhóm thiết kế muốn truyền tải hình ảnh về những ngôi nhà lồng của Đà Lạt nên quyết định sử dụng polycarbonate làm vật liệu bao che chính cho công trình.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 4
Hình ảnh những ngọn đồi nhấp nhô ẩn hiện mờ ảo trong sương mù nơi thung lũng được tái hiện qua hình khối mái nhà và cách bố trí so le các khối của công trình.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 5
Cách bài trí này cũng tạo ra những khoảng không gian chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài, giúp du khách có thể tận hưởng không khí trong lành nơi vùng cao trong những ngày thời tiết đẹp.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 6
Việc ngày càng xuất hiện nhiều nhà kính trong thành phố cũng là nguồn cảm hứng để kiến trúc sư sáng tạo trong quá trình thiết kế quán cà phê.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 7
Tạm bỏ qua những tác động tiêu cực của những nhà kính này với thiên nhiên, nhóm thiết kế muốn gợi lại hình ảnh ngôi nhà kính rực sáng trong đêm để thu hút du khách.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 8
Bên cạnh đó, việc kết hợp chất liệu polycarbonate với kính ở một số vị trí giúp mở rộng tầm nhìn ra khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ bên ngoài.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 9
Giải pháp này cũng tạo hiệu ứng đẹp mắt để quán trở nên lung linh hơn khi lên đèn.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 10
Nhờ thiết kế đặc biệt, chứa đựng nhiều ẩn ý của đội ngũ kiến trúc sư mà mọi vị trí trong quán cà phê đều tràn ngập ánh sáng tự nhiên.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 11
Dù đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, du khách cũng sẽ được trải nghiệm những cảm giác thú vị như hòa mình vào sương sớm, "săn" mây khi chiều tà hay thưởng thức không gian về đêm yên tĩnh, sáng rực ánh đèn giữa núi đồi.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 12
Những làn sương mờ ảo, bao quanh đồi núi bạt ngàn xanh mướt kết hợp với ánh sáng vàng hắt ra từ quán cà phê tạo khung cảnh nên thơ, huyền ảo.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 13
Được biết, chỉ riêng giai đoạn thiết kế của quán cũng đã kéo dài suốt 2 năm.
Quán cà phê xuyên thấu, khách vừa thưởng trà vừa chạm mây ở Đà Lạt - 14
Ban đầu, ý tưởng là một quán cà phê 3 khu đưa du khách trải nghiệm hành trình từ con phố đông đúc đến điểm kết thúc là không gian mở sâu trong rừng, hoàn toàn kết nối với thiên nhiên. Tuy nhiên vì vài lý do mà cuối cùng chỉ có 1 khu được xây dựng với 80% khu vực bên ngoài bị hủy bỏ. Điều này thực sự là nuối tiếc lớn của đội ngũ thiết kế và cả chủ đầu tư lẫn khách hàng.
Bài liên quan
Đang được quan tâm