Quán cà phê trên chiếc "ô tô tự chế" của nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Mới đây, tại Đà Nẵng xuất hiện quán cà phê mini trên chiếc "ô tô tự chế", đậu ở vỉa hè phố Ngô Tất Tố. Quán có tên "Dune 45" nổi bật với màu xanh dương, đang thú hút sự chú ý của giới trẻ.

Mới khai trương vào đầu năm nay, toàn bộ không gian quán chỉ là một quầy bán đồ uống ven đường được thiết kế giống một chiếc xe cà phê di động, với một khoảng hở để nhân viên tương tác với khách hàng. 

Quán cà phê trên chiếc ô tô tự chế của nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng - 1
Với vẻ ngoài đặc biệt, cuốn hút đã thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường, biến quán trở thành một địa điểm check in ngày càng được yêu thích.

Chia sẻ về ý tưởng mở quán cà phê này, đại diện quán cho biết: "Những ngày dịch bệnh vừa lo lắng, buồn, chán nản nên nhóm chúng mình là rủ nhau lên ý tưởng, thiết kế một quán cà phê hình chiếc ô tô. Cùng lúc đó, ba mẹ của bạn có vỉa hè với tán cây mít xanh mát, con phố lại yên bình, thế là chúng mình đặt luôn quán ở đó".

Quán cà phê trên chiếc ô tô tự chế của nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng - 2
Do tự lên ý tưởng và thi công nên mất hơn 1 tháng nhóm mới hoàn thành quán cà phê độc đáo này.

Ý tưởng làm quán và đặt tên là "Dune 45" xuất phát từ một kỷ niệm của nhóm bạn khi đi xem một chương trình thực tế, có đoạn cả bọn trèo lên dune 45 (cồn cát) ngắm mặt trời mọc, họ đã thổ lộ nỗi lòng, những đam mê, những ước mơ. Ngay lúc đó, cả nhóm nghĩ một ngày nào đó mình cũng đến dune 45 để ngắm mặt trời mọc.

Giữa những ngày nghỉ dịch, rảnh rỗi, nhóm bạn trẻ đã tạo ra quán cà phê như một khát khao, một hi vọng sẽ có một ngày lại được tung tăng, được đi đến những miền đất xa.

"Chúng mình cùng nhau lên ý tưởng và Thành là người biến mọi ý tưởng đó thành chiếc xe màu xanh như hiện tại. Vui nhất là tổng thể chiếc xe, từng chi tiết như kệ, ghế bar, chiếc đèn, bảng hiệu tự nhóm mình làm hết", đại diện quán cho biết thêm.

Quán cà phê trên chiếc ô tô tự chế của nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng - 3

Ngay sau khi quán xuất hiện ở vỉa hè trên con phố Ngô Tất Tố (Đà Nẵng), rất nhiều người đã nhắn hỏi cách làm nên chiếc xe này. Có lẽ vì dồn cả tâm huyết và bạn bè mỗi người đóng góp công sức nên nó như một món quà hơn là một công trình.

Thành viên của nhóm nói, cái cảm giác chui vào xe, bật máy cà phê lên, nén cà phê rồi đợi, mùi thơm lan cả con phố. Thi thoảng mấy cô chú đang chạy xe dừng trước quán, bảo nghiện mùi cà phê quá, đứng hít hà xíu nghe.

Quán cà phê trên chiếc ô tô tự chế của nhóm bạn trẻ ở Đà Nẵng - 4
Menu của quán cũng tương đối đầy đủ, được ví như một quán cà phê thu nhỏ. Trong đó, thức uống được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất cà phê muối.

Thức uống này có cách làm khá đơn giản, chỉ cần cà phê, sữa béo, ít muối, đá, tất cả cho vào shaker lắc mạnh trong vòng nửa phút, rót vào ly là đã có thứ thức uống dễ chịu đầy bọt li ti thơm và mát lạnh.

Tin liên quan