Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ "tuyệt chiêu" đơn giản

(Dân trí) - Sử dụng các vật liệu tự nhiên như bê tông, gạch đỏ, quán cà phê vẫn mang đến không gian thư giãn đẹp bất ngờ nhờ thiết kế mở kết hợp trồng nhiều cây xanh, bài trí khắp nơi.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 1

Descoberta là một quán cà phê hiện đại, nằm ở quận Benfica lịch sử, thuộc thành phố Fortaleza, bang Ceará, Brazil. Quán rộng tới 325m2, mang đến một không gian trải nghiệm độc đáo cho du khách thoải mái khám phá như đúng tên gọi của nó.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 2

Quán được cải tạo từ một tòa nhà có lịch sử lâu đời, bên cạnh khuôn viên một trường Đại học. Trước đó, nơi đây từng là một xưởng in, bãi đậu xe, nhà kho, cuối cùng được chuyển đổi công năng thành quán cà phê.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 3

Dự án ra đời theo ý tưởng biến một tòa nhà xuống cấp, hoàn toàn khép kín và không có hệ thống thông gió thành một không gian dễ chịu và ấm cúng hơn.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 4

Đội ngũ kiến trúc sư quyết định giữ lại tất cả các cấu trúc hiện có, đồng thời áp dụng thiết kế mở để không gian thoáng đãng hơn. 

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 5

Công trình được bao bọc bởi hệ mái che chắc chắn với tổng thể hòa nhập với bối cảnh xung quanh. Nhóm thiết kế đã loại bỏ một phần mái nhà để thu được nhiều ánh sáng tự nhiên và góp phần lưu thông không khí tốt hơn. 

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 6

Điểm nhấn của thiết kế nội thất là quầy pha chế ở vị trí trung tâm. Nó kết nối với toàn bộ không gian rộng lớn, tăng sự tương tác giữa nhân viên và khách hàng, đảm bảo chất lượng phục vụ.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 7

Quầy pha chế hình chữ U được thiết kế cách điệu với các ô rỗng đan xen. Sự sáng tạo này không chỉ tăng thẩm mỹ cho khu vực mà còn duy trì độ thông thoáng, dễ chịu cho những người đang làm việc. Ngoài ra, quầy sử dụng tông màu xanh hài hòa với hệ thực vật của quán, vừa tạo điểm nhấn nổi bật, vừa mang đến bầu không gian gần gũi với thiên nhiên.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 8

Để sử dụng vật liệu tự nhiên, toàn bộ sàn công nghiệp đã được phục hồi và san bằng. Từ lối vào đến cuối công trình, một dải gạch thủy lực được thiết kế để phân định không gian pha chế và phục vụ, đảm bảo toàn bộ mặt trước của quầy bar vẫn được lưu thông tự do.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 9

Phía trong cùng của quán là không gian thưởng trà ngoài trời, nơi du khách có thể cảm nhận ánh sáng tự nhiên và hít hà không khí trong lành. Xung quanh được trồng các loại cây xanh đa dạng.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 10

Bức tường gạch đỏ và hệ đèn chiếu ánh sáng vàng làm cân bằng với không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, từ đó mang lại cảm giác ấm cúng, thân thuộc cho du khách.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 11

Các vật liệu được bố trí đan xen, từ chỗ ngồi trải dài bằng bê tông với tường gạch đỏ cho đến bàn gỗ, ghế đơn màu trắng-đen. Điểm nhấn khu vực này là những chiếc đèn treo gắn sát tường.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 12

Khu vực nối giữa không gian cà phê dưới mái che và chỗ ngồi ngoài trời. Một bức tranh khổ lớn làm khoảng tường bê tông bớt trống trải hơn.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 13

Quán có cả không gian cà phê trên vỉa hè với điểm nhấn là khu vực để xe đạp được thiết kế cách điệu từ khối bê tông trải dài. Điều này cũng thu hút du khách khi đi ngang qua dễ dàng ghé vào để thưởng thức đồ uống, tận hưởng không gian vừa rộng rãi vừa ấm cúng.

Quán cà phê từ vật liệu thô mộc vẫn đẹp bất ngờ nhờ tuyệt chiêu đơn giản - 14

Quán cà phê lung linh khi về đêm. Ánh đèn xanh lá cây từ biển hiệu bằng đèn led càng làm tăng thêm vẻ đẹp huyền ảo cho không gian, thu hút bất cứ ai đi ngang qua.

Tin liên quan