Quán cà phê "đa zi năng" thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật

Dân trí

Không gian quán cà phê được thiết kế mở với các chất liệu thô mộc, tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng. Tới đây, du khách có thể thưởng trà ở sân thượng hay chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 1

Tọa lạc tại thành phố Vadodara, bang Gujarat, Ấn Độ, quán cà phê Modemist Coffee có diện tích hơn 200m2 gây ấn tượng bởi phong cách thiết kế độc đáo. Quán từng được chuyên trang kiến trúc Archdaily (Mỹ) đăng tải và giới thiệu. 

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 2

Quán là mô hình kết hợp khéo léo giữa không gian kinh doanh cà phê với phòng trưng bày nghệ thuật và văn phòng làm việc.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 3

Dựa theo ý tưởng "Không gian, con người và cà phê" của thương hiệu, đội ngũ kiến trúc sư đã sáng tạo nên công trình được ví như một ngã tư hiện đại, nơi văn hóa cà phê kết hợp nhuần nhuyễn với nghệ thuật và cuộc sống cộng đồng.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 4

Nhóm thiết kế quyết định tạo ra các vách ngăn liền mạch, vùng nước vô cực và sân thượng xanh mát để mở rộng trải nghiệm cho du khách thay vì mục đích đơn thuần là thưởng trà. 

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 5

Quán cũng mang đến cái nhìn mới mẻ về vật liệu, kết cấu và ý nghĩa của nghệ thuật bằng cách sử dụng các nguyên liệu ở dạng thô mộc và thể hiện các đặc tính tự nhiên của chúng một cách chi tiết, tinh tế.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 6

Quầy pha chế thiết kế mở, tạo sự gắn kết giữa nhân viên phục vụ và khách hàng. Phía sau quầy sử dụng tông màu đen chủ đạo, càng làm nổi bật phần gạch thô mộc khi trời tối.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 7

Không gian quán kết hợp hài hòa nhiều màu sắc để phù hợp với triết lý thiết kế của nhóm kiến trúc sư. Họ sử dụng tối đa kim loại, gỗ và thạch cao. Sàn micro-crete sẫm màu liền mạch và tấm ốp gạch lộ ra ngoài nhằm mục đích tạo ra một cái nhìn thô sơ, chưa hoàn thiện và sắc sảo. 

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 8

Các vách ngăn bằng kim loại kiểu dáng đẹp với kính trong suốt có tác dụng tạo cảm giác về không gian thoáng đãng, rộng rãi. Các thiết bị chiếu sáng và tác phẩm điêu khắc từ đay và sợi cũng được trưng bày xung quanh, mang đến vẻ đẹp nghệ thuật độc đáo cho quán cà phê.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 9

Một số chi tiết trang trí cũng được sắp xếp tinh tế, mang đến nét chấm phá mới mẻ cho không gian như đèn uốn cong được tính toán chính xác chạy trên lưới, dọc theo trần nhà và dọc theo dầm. Hay một loạt các ống thép được uốn cong cách điệu với những độ dài khác nhau. 

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 10

Những chiếc đèn chiếu sáng có kiểu dáng và màu sắc độc đáo, tạo điểm nhấn bắt mắt cho không gian. Chúng cũng được thiết kế khéo léo để làm nổi bật các tác phẩm nghệ thuật.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 11

Kiến trúc sư mong muốn "biến" từng thiết bị chiếu sáng thành một tác phẩm nghệ thuật, thu hút du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 12

Một nét độc đáo khác là vài món đồ trong quán như ghế đẩu, bàn cà phê, ghế cao... cũng thuộc một phần trưng bày của thương hiệu đồ nội thất. Du khách tới đây có thể chiêm ngưỡng các sản phẩm nội thất độc đáo và mua sắm, lựa chọn.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 13

Khách tới quán cũng có thể thoải mái chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được bài trí tại đây.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 14

Quán có 2 sân thượng, được tận dụng làm không gian cà phê ngoài trời thú vị.

Quán cà phê đa zi năng thiết kế đẹp lạ, bày nhiều tác phẩm nghệ thuật - 15

Không gian thiết kế mở, được bố trí hàng rào miễn phí phù hợp cho các cuộc triển lãm và tụ họp nghệ thuật. 

Thảo Trinh

Ảnh: Ishita Sitwala, The Fishy Project

Đáng quan tâm